AEC

NISSEN TECHNO CO.,LTD.

ในช่วงสิบปีที่ผ่านมา ได้เกิดวิกฤตการแพร่กระจายของเชื้อโรค ไวรัส หรือแบคทีเรียสายพันธุ์ใหม่ๆ ขึ้นหลายต่อหลายครั้ง ซึ่งแต่ละครั้งล้วนส่งผลกับทุกชีวิตบนโลก ยกตัวอย่าง

สถานการณ์ที่เคยเกิดขึ้นในประเทศญี่ปุ่น กับโรคระบาดที่เกิดจากเชื้อ Norovirus ซึ่งทำให้ผู้ที่ติดเชื้อเกิดอาการท้องร่วงอย่างรุนแรง และจะน่าเป็นห่วงอย่างมากหากอาการนี้เกิดกับเด็กเล็กหรือผู้สูงอายุ

วิกฤตที่เกิดขึ้นในครั้งนั้น จึงได้กลายมาเป็นบทเรียนให้กับผู้ผลิตอาหารในประเทศญี่ปุ่น หันมาใส่ใจในระบบตรวจสอบและกำจัดเชื้อโรค ไวรัส แบคทีเรีย กันมากยิ่งขึ้น โดยอาศัยเครื่องมือหรืออุปกรณ์ที่สามารถกำจัดเชื้อก่อโรคเหล่านี้ในสถานที่ต่างๆ ซึ่งมีความเสี่ยงเป็นแหล่งเพาะเชื้อโรคอย่างมีประสิทธิภาพ และ ระบบ SaniCom System จากบริษัท NISSEN TECHNO CO.,LTD. ก็เป็นอีกหนึ่งเทคโนโลยีที่ผู้ประกอบการชาวญี่ปุ่นไว้วางใจในประสิทธิภาพด้านการกำจัดเชื้อโรคมานาน

Dou Kochiwa ประธานบริษัท NISSEN TECHNO CO.,LTD. กล่าวถึงเทคโนโลยี SaniCom นี้ว่า

“เราคิดค้น SaniCom ขึ้น เพื่อใช้ในการป้องกันการแพร่เชื้อที่อยู่ในสภาพแวดล้อมต่างๆ สู่คน โดยระบบนี้จะทำงานด้วยการพ่นน้ำยาในอากาศขนาดอนุภาค 10 ไมครอน ซึ่งอนุภาคเหล่านี้จะลอยตัวในอากาศได้นาน 30 นาที จากนั้นจะแทรกตัวเข้าไปในทุกซอกทุกมุมตามลักษณะของสภาพแวดล้อมและสถานที่ที่นำระบบ SaniCom นี้ไปติดตั้ง และกำจัดทุกเชื้อโรคในสภาพแวดล้อมนั้นได้อย่างดีเยี่ยม โดยไม่เป็นอันตรายต่อคนและสิ่งมีชีวิตที่อยู่ในสถานที่นั้น เพราะน้ำยาที่เราใช้เป็นสารคลอรีนไดออกไซด์ที่มีความเสถียร ผ่านการพิสูจน์และอนุญาตให้ใช้เป็นน้ำยาฆ่าเชื้อในน้ำประปาทั่วไป”

ในด้านการใช้งาน SaniCom ยังได้รับการออกแบบมาให้มีฟังก์ชันปรับมุมหัวฉีดสเปรย์ให้เหมาะสมกับบริเวณที่มีเชื้อโรค จึงเพิ่มความสามารถในการฆ่าเชื้อแบคทีเรียได้ด้วย ซึ่งจากการทดสอบประสิทธิภาพ SaniCom สามารถกำจัดเชื้อแบคทีเรียในอากาศได้ถึง 97 เปอร์เซ็นต์ และแบคทีเรียที่ยึดเกาะวัตถุได้มากถึง 98 เปอร์เซ็นต์ โดยไม่ออกฤทธิ์กัดกร่อนอุปกรณ์หรือเครื่องมือใดในสภาพแวดล้อมนั้น Dou Kochiwa จึงขอแนะนำให้ติดตั้งระบบ SaniCom นี้ในโรงแรม ห้องครัว ห้องจัดเลี้ยง ห้องล็อกเกอร์ในฟิตเนส โรงงานผลิตอาหารแปรรูป ไปจนถึงห้องครัวในสถานรับเลี้ยงเด็กอ่อนและบ้านพักคนชรา ได้เลย

ด้วยประสบการณ์การเป็นผู้นำและผู้เชี่ยวชาญในธุรกิจด้านการออกแบบระบบกำจัดเชื้อโรคมากว่า 34 ปี และสามารถทำยอดขาย SaniCom ได้มากกว่า 13,000 เครื่องทั่วโลก ทำให้ NISSEN TECHNO CO.,LTD. มั่นใจว่า ระบบ SaniCom จะเข้ามาเป็นผู้ช่วยของผู้ประกอบการในภาคอุตสาหกรรมที่เกี่ยวข้องกับอาหารในประเทศไทย ให้สามารถดำเนินกิจการด้านนี้ได้อย่างมีคุณภาพ และก้าวสู่การเป็นแบรนด์ที่ได้รับความเชื่อถือและไว้วางใจจากผู้บริโภคในเรื่องความปลอดภัยในอาหารและการให้บริการได้อย่างยั่งยืน

MAGAZINE

 

 

 New News

 

 

Editor Observation

 • Jun 02 , 2017

  “โลกสันนิวาสย่อมเปลี่ยนแปลงอยู่เสมอ” วลีนี้เป็นสัจธรรมที่ไม่มีใครเถียงได้ เพราะทุกอย่างย่อมมีเกิดขึ้น ตั้งอยู่ และดับไป ทว่า “โลกสันนิวาส” สมัยนี้ ดูเหมือนจะเปลี่ยนเร็วกว่าสมัยพุทธกาลเป็นไหนๆ ด้วยพลังในการคำนวณและการจัดการกับข้อมูลจำนวนมากด้วยความเร็วที่เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ของไมโครโปรเสดเซอร์ชิพและเครื่องไม้เครื่องมือทางด้านสื่อสารคมนาคมตลอดจนเทคโนโลยีการแปลงข่าวสารข้อมูลทั้งมวลให้อยู่ในรูปแบบดิจิทัล มันช่วยทำให้ “ความรู้” ที่เคยอยู่ในมือของคนจำนวนน้อยแพร่สะพัดเร็วขึ้นและแพร่ไปในอาณาเขตที่กว้างขวางขึ้นอย่างไม่น่าเชื่อ

 • Apr 26 , 2017

  สิ่งมีชีวิตเกือบทั้งหมดบนโลกใบนี้ ดำเนินไปได้ด้วยพลังงานจากดวงอาทิตย์ พลังงานของดวงอาทิตย์เป็นสิ่งสำคัญที่สุดสำหรับชีวิต ให้ชีวิตได้มีพละกำลังที่จะขับเคลื่อนดำเนินต่อไปและสืบสายพันธุ์ลูกหลานต่อไปได้เรื่อยๆ บนโลกใบนี้ (หรืออาจจะบนโลกใบอื่นด้วยหรือเปล่าก็ไม่รู้?) ตราบเท่าที่ “ดวงตะวันยังคงส่องแสง”

 • Apr 03 , 2017

  ยุทธจักร มีเดีย/เอ็นเตอร์เทนเมนต์มีจอมยุทธยอดฝีมืออยู่ไม่น้อย ที่ยังโลดแล่นอยู่ในวงการ และร่วมฝ่าคลื่นฝืนลมแห่งการเปลี่ยนแปลงอันรุนแรงอย่างกระแทกกระทั้น เพราะเนื่องมาแต่ Paradigm Shift ของเทคโนโลยีระดับโลกและพฤติกรรมการบริโภคสื่อของผู้คนอยู่ในขณะนี้

 

School Move

 • Mar 17 , 2017

  สถาบันแนะแนวการศึกษาคริมสัน ผู้นำที่ปรึกษาด้านการศึกษาระดับโลก เปิดสาขาใหม่ในกรุงเทพมหานครเพื่อผลักดันนักเรียนไทยและนักเรียนทุกคนทั่วโลก สามารถเข้าถึงเครือข่ายติวเตอร์ ที่ปรึกษา และผู้เชี่ยวชาญด้านต่างๆ ที่คอยให้คำปรึกษากว่า 2,000 คนทั่วโลก

 • Feb 14 , 2017

  สมาคมแลกเปลี่ยนบุคคลากรไทย-จีน ร่วมกับเครือข่ายมหาวิทยาลัยจีน หรือ China Campus Network (CCN), สมาคมผู้สื่อข่าวไทย-จีน, สมาคมการค้าวิสาหกิจจีน-ไทย, ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศจีน กรุงเทพฯ, สำนักข่าวซินหัวประจำกรุงเทพฯ, สถานีวิทยุซีอาร์ไอประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก และโรงเรียนภาษาสายสัมพันธ์ ร่วมจัดการแข่งขันภาษาจีน Friendship Cup ครั้งที่ 9 พร้อมผนึกกำลังในพิธีเปิดโครงการความร่วมมือระหว่างเครือข่ายมหาวิทยาลัยจีน องค์กรธุรกิจไทย-จีน สมาคมผู้สื่อข่าวไทย-จีน  และสถาบันการศึกษาไทย เพื่อพัฒนาบุคลากรไทยตอบสนองตลาดแรงงานและองค์กรไทย-จีนในปัจจุบัน

 • Feb 02 , 2017

                วิสดอม เอ็นเตอร์ไพร์ส จับมือ Rugby School  แห่งสหราชอาณาจักรหนึ่งในโรงเรียนเอกชนชั้นนำที่มีชื่อเสียงและได้รับความเชื่อถือมากว่า 450 ปี เตรียมเปิดโรงเรียนนานาชาติ Rugby School Thailand   ชูจุดแข็งด้วยหลักสูตรพัฒนาการศึกษาแบบองค์รวม ด้วยงบลงทุนกว่า 1,500 ล้านบาท ตอบโจทย์การศึกษาทั้งในประเทศและกลุ่มประเทศ CLMV

Management

 • Jun 16 , 2017

  ภาควิชาการเงินและการธนาคาร คณะบริหารธุรกิจ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ จัดการสัมมนา “Fin Tech : Cashless World Payment” เพื่อเปิดโอกาสให้ผู้ประกอบการเห็นช่องทางการรับเงินโฉมใหม่ ขยายโอกาสทางธุรกิจและกลุ่มลูกค้าใหม่ด้วยระบบชำระเงินรูปแบบใหม่ และเพื่อสร้างรายได้เพิ่มด้วยเทคโนโลยีการชำระเงิน ณ ห้องประชุมชั้น 6 เมื่อวันพุธที่ 29 มีนาคม 2560 ที่ผ่านมา

 • Jun 08 , 2017

  ผมเกิดมาในยุคสงครามเย็นที่สหรัฐอเมริกากำลังแผ่ขยายแสนยานุภาพอย่างถึงขีดสุด สมัยนั้น ทหารอเมริกัน ที่เราเรียกกันทั่วไปว่า “ทหาร จีไอ” พบได้ทั่วไปในบ้านเรา ตาคลี สัตหีบ อุบลราชธานี อุดรธานี โคราช นครพนม พัทยา... เพชรบุรีตัดใหม่ และพัฒน์พงศ์

 • Jun 02 , 2017

  จากรายงานเรื่อง Global Competitiveness Index ของ World Economics Forum ในปี 2016-2017 มีการจัดอันดับทั้งสิ้น 138 ประเทศ พบว่า ความสามารถในการแข่งขันไทยอยู่ในอันดับที่ 34 ซึ่งตกลงมาจากการจัดอันดับในปี 2015-2016 ซี่งอยู่ในอันดับที่ 13 

 

Cool Case

 • Jun 21 , 2017

  ดร.มัทนา สานติวัตร กรรมการสภามหาวิทยาลัย เป็นประธานในพิธีเปิดโครงการการตลาดสร้างสรรค์ธุรกิจ รุ่นที่ 8 Creative Entrepreneurial Marketing Project (CEMP) ของภาควิชาการตลาด คณะบริหารธุรกิจ

 • May 24 , 2017

  ในโลกที่เทคโนโลยีกำลังพลิกโฉมความคิดคนเกี่ยวกับสิ่งต่างๆ นาทีต่อนาที ทำให้เกิดนวัตกรรมใหม่ๆ ที่เกิดจากการต่อยอดการใช้งานของสิ่งที่เรารู้จักดีอยู่แล้ว เช่น ไฟส่องสว่าง อย่างนวัตกรรม “ไฟพื้นถนน เตือนคนเล่นมือถือ” 

 • Feb 14 , 2017

  อุทยานการเรียนรู้ TK park จัดเวทีบรรยายพิเศษว่าด้วยแนวโน้มนวัตกรรมห้องสมุดและแนวคิดการพัฒนาพื้นที่การเรียนรู้ การสร้างสภาพแวดล้อมการเรียนรู้สร้างสรรค์ และตัวอย่างโครงการส่งเสริมการเรียนรู้ที่ได้รับรางวัลระดับโลก ในงานประชุม สหปาฐกถาประจำปี TK Forum 2017 “Better Library and Learning Space: Trends and Ideas” ได้รับเกียรติจาก 3 วิทยากร จาก 3 ประเทศชั้นนำด้านการพัฒนาห้องสมุด เพื่อให้เกิดแนวคิดใหม่และเป็นแรงบันดาลใจในการปรับใช้พัฒนาต่อไปตามแนวคิด Learning in Digital Age ที่ประกาศเป็นแนวทางในปีนี้