Cool Lifestyle

มะพร้าว...คุณค่าแห่งชีวิต เต็ดตรา แพ้ค เผยประโยชน์ด้านสุขภาพที่หลากหลายของน้ำทิพย์จากธรรมชาติ

คนไทยให้ความสำคัญต่อผลผลิตธรรมชาติใกล้ตัวอย่าง มะพร้าว ที่มอบคุณประโยชน์หลากหลายประการ  ไม่ว่าจะเป็นเป็นแหล่งอาหารและเครื่องดื่ม หรือนำมาเป็นส่วนประกอบของเครื่องนุ่งห่มหรือที่อยู่อาศัย ทั้งยังเป็นพืชเศรษฐกิจที่สำคัญของชุมชนต่าง ๆ ในประเทศไทยมาอย่างช้านาน ผลผลิตหลักจากมะพร้าว เช่น น้ำมะพร้าว และกะทิ ถือเป็นหัวใจสำคัญหนึ่งของวัฒนธรรมอาหารไทยมากว่าหลายศตวรรษ ในขณะที่ประโยชน์ด้านสุขภาพของผลิตภัณฑ์จากมะพร้าวก็ได้รับการพิสูจน์จากงานวิจัยทางวิทยาศาสตร์ทันสมัยหลายชิ้น

งานวิจัยเหล่านี้ ทำให้มะพร้าวได้รับการยกย่องให้เป็น “ซุปเปอร์ฟู้ด” ส่งผลให้ผลิตภัณฑ์จากมะพร้าวเติบโตอย่างก้าวกระโดด และกลายเป็นเทรนด์สำคัญระดับโลก Coconut Knowledge Centre ที่ก่อตั้งโดย เต็ดตรา แพ้ค ซึ่งตั้งอยู่ในประเทศสิงคโปร์ จึงได้จัดพิมพ์คู่มือการผลิตเครื่องดื่มจากมะพร้าวขึ้นเป็นครั้งแรกในวงการแปรรูปอาหารและเครื่องดื่ม พร้อมนำเสนองานวิจัยที่ทันสมัยที่สุด เพื่อตอบรับการเติบโตอย่างต่อเนื่องของผลิตภัณฑ์กลุ่มนี้ในตลาดโลก  โดยมีเนื้อหาครอบคลุมข้อมูลที่จำเป็นทุกอย่างเกี่ยวกับมะพร้าว รวมถึงคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญและข้อมูลภาคปฎิบัติ ตั้งแต่การเพาะปลูก คุณประโยชน์ทางโภชนาการ ไปจนถึงกระบวนการผลิต และการจัดจำหน่าย

คู่มือเล่มนี้ ยังระบุถึงกระแสความนิยมที่กำลังมาแรงของหลากหลายผลผลิตจากมะพร้าว อย่าง น้ำมะพร้าว ที่ครองใจคนรักสุขภาพ รวมถึง นมมะพร้าวพร้อมดื่ม จากทุกมุมโลก ทั้งใน สหรัฐอเมริกา และยุโรป ในฐานะเครื่องดื่มไขมันต่ำ ที่เป็นทางเลือกแทนนม สำหรับผู้บริโภคที่มีภาวะย่อยแลคโตสผิดปกติ อีกทั้งปริมาณไขมันที่ต่ำกว่า 1-2%  จึงทำให้นมมะพร้าวพร้อมดื่มได้รับความนิยมเพิ่มสูงขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งในประเทศจีน

ประเทศไทย ถือเป็นประเทศผู้ส่งออกผลิตภัณฑ์จากมะพร้าวรายใหญ่ที่สุดรายหนึ่งของโลก ในช่วงหลายปีที่ผ่านมาปริมาณการส่งออกของมะพร้าวของไทยเพิ่มขึ้นเป็นเท่าตัว โดยถูกส่งออกไปยังตลาดสำคัญ ได้แก่ สหรัฐอเมริกา จีน ญี่ปุ่น และออสเตรเลีย  พร้อมกันนี้ มะพร้าวของไทยยังได้รับการยอมรับอย่างแพร่หลาย ด้วยกลิ่นหอมอันเป็นเอกลักษณ์ และเนื้อมะพร้าวที่นุ่มลิ้น สร้างความแตกต่างจากมะพร้าวที่มีที่มาจากประเทศอื่น ๆ ในภูมิภาค นอกจากนี้ ภายในประเทศ ความต้องการและอัตราการบริโภคมะพร้าวในประเทศไทยยังมีแนวโน้มสูงขึ้นเรื่อยๆ ซึ่งเป็นผลมาจากการตระหนักรู้ถึงประโยชน์ด้านสุขภาพที่เข้าถึงคนรักสุขภาพ และกลุ่มเป้าหมาย ได้อย่างแพร่หลายมากยิ่งขึ้น

นมมะพร้าวดี...อย่างไร?
ปัจจุบัน ในท้องตลาดมีเครื่องดื่มจากมะพร้าวให้เลือกอย่างหลากหลาย ทั้งน้ำมะพร้าวพร้อมดื่ม นมมะพร้าว และนมมะพร้าวแบบไขมันต่ำ คุณทราบหรือไม่ว่า นอกจากน้ำมะพร้าวที่ทุกคนรู้จักดีอยู่แล้ว เครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ พระเอกคนใหม่ของวงการอย่าง นมมะพร้าวยังมีคุณประโยชน์อีกมากมาย ช่วยปกป้องร่างกายจากโรคติดต่อและไวรัส ทั้งยังช่วยต่อต้านเบาหวานและโรคสมองเสื่อม
·        บำรุงหัวใจ: ส่วนประกอบของกรดลอริกซึ่งเป็นกรดไขมันดีที่พบได้ในนมมะพร้าว ช่วยลดระดับคอเลสเตอรอลและช่วยบำรุงหัวใจ
·        ต้านการติดเชื้อ: ร่างกายของเรายังสามารถแปลงกรดลอริกให้กลายเป็นโมโนกลีเซอไรด์ที่ชื่อว่า  โมโนลอริน ซึ่งเป็นสารเดียวกับที่อยู่ในน้ำนมมารดา มีฤทธิ์ในการทำลายเชื้อโรค แบคทีเรีย และไวรัส
·        ลดความดัน: แร่ธาตุ แมกนีเซียม ที่พบได้ในนมมะพร้าวและน้ำมะพร้าว สามารถช่วยลดความดันและเพิ่มประสิทธิภาพการไหลเวียนของเลือด
·        ช่วยควบคุมเบาหวาน: นมมะพร้าวยังอาจมีสรรพคุณต่อต้านเบาหวาน โดยช่วยชะลออัตราการปล่อยน้ำตาลสู่กระแสเลือดและสามารถควบคุมระดับอินซูลินได้อีกด้วย
·        บำรุงร่างกาย: นมมะพร้าวมีส่วนประกอบของโปรตีนที่ช่วยกระตุ้นระบบภูมิคุ้มกัน ด้วยการเร่งสร้างเซลล์เม็ดเลือดขาวและแดง เกล็ดเลือด และส่วนประกอบที่ร่างกายต้องใช้ในการสร้างระบบภูมิคุ้มกันที่แข้มแข็ง
·        บำรุงสมอง: นมมะพร้าวมีส่วนประกอบของกรดไขมันไตรกลีเซอร์ไรด์ขนาดกลาง ซึ่งนับเป็นความก้าวหน้าครั้งสำคัญในการรักษาโรคสมองเสื่อมและโรคอัลไซเมอร์


ทำไมน้ำมะพร้าวจึงเป็นที่นิยมอย่างแพร่หลาย?
ในรอบหลายปีที่ผ่านมา น้ำมะพร้าวได้กลายมาเป็นเครื่องดื่มที่ได้รับความนิยมสูงสุด โดยได้รับการการันตีประโยชน์ด้านสุขภาพจากดาราฮอลลีวูดไปจนถึงนักกีฬามืออาชีพ
·        ช่วยเพิ่มระดับน้ำในร่างกาย: น้ำมะพร้าว เป็นหนึ่งในเครื่องดื่มเพื่อดับกระหาย ช่วยเติมน้ำสู่ร่างกายได้อย่างมีประสิทธิภาพ  เนื่องจากมีเกลือแร่ที่จำเป็นจำนวนมาก จึงช่วยรักษาอาการขาดน้ำ จากอาการท้องร่วงและอาการป่วยต่าง ๆ หรือแม้แต่หลังการออกกำลังกาย น้ำมะพร้าวสามารถเติมเต็มระดับน้ำในร่างกายได้อย่างรวดเร็ว นักกีฬาจำนวนมากให้ความสำคัญต่อสรรพคุณของน้ำมะพร้าวเป็นอย่างดี รวมถึง จอห์น อิสเนอร์ นักเทนนิสมืออาชีพที่ยกย่องน้ำมะพร้าวให้เป็นผู้ช่วยสำคัญ ให้สามารถเอาชนะการแข่งขันเทนนิสวิมเบิลดันในปี 2553 ที่กินเวลาสูงสุดเป็นประวัติศาสตร์กว่า 11 ชั่วโมง
·        บรรเทาอาการปวดหัว: รู้หรือไม่ว่า การขาดน้ำเป็นสาเหตุหนึ่งของอาการปวดหัว การเติมเต็มน้ำให้กับร่างกายด้วยน้ำมะพร้าวที่อุดมไปด้วยแร่ธาตุสามารถช่วยลดไมเกรนและอาการปวดหัวลงได้
·        ช่วยย่อยอาหาร: เนื่องจากอุดมไปด้วยเส้นใยและเอนไซม์ออกฤทธิ์ทางชีวภาพ น้ำมะพร้าวสามารถช่วยในกระบวนการย่อยอาหารและลดอาการกรดไหลย้อนได้
·        คงความอ่อนเยาว์: น้ำมะพร้าวอุดมไปด้วย ไซโตไคน์ ซึ่งเป็นฮอร์โมนที่ดูแลการเจริญเติบโต การพัฒนา รวมไปถึงการแก่ตัวของร่างกาย งานวิจัยชี้ว่า อาหารที่มีมี ไซโตไคน์ จำนวนมาก มีฤทธิ์ชะลอวัยและช่วยลดโรคที่เกี่ยวข้องกับการแก่ตัวลงของร่างกาย
ในภาวะที่กระแสการบริโภคเพิ่มสูงขึ้นอย่างรวดเร็ว ความท้าทายในการเก็บรักษาคุณค่าทางสารอาหารของผลิตภัณฑ์จากมะพร้าวให้คงอยู่ตลอดกระบวนการผลิตและจัดส่ง คือ การแปรรูปและบรรจุที่ถูกวิธี เนื่องจากผลิตภัณฑ์จากมะพร้าวนั้นไวต่อการทำปฏิกิริยากับอากาศ หากไม่ได้ผ่านการแปรรูปที่ถูกวิธี อาจทำให้น้ำมะพร้าวบูด และเสียคุณค่าทางสารอาหารได้ง่าย กระบวนการผลิตและบรรจุแบบปลอดเชื้อ (UHT) ของเต็ดตรา แพ้ค จึงเข้ามาตอบโจทย์ในการรักษาคุณค่าทางโภชนาการ รสชาติ และความสะอาดปลอดภัย ให้กับน้ำมะพร้าวพร้อมดื่มได้อย่างครบถ้วน

ในวันนี้ ผู้บริโภคชาวไทยที่มองหาคุณประโยชน์และรสชาติอันเป็นเอกลักษณ์ของน้ำมะพร้าว สามารถดื่มด่ำไปกับผลิตภัณฑ์น้ำมะพร้าวพร้อมดื่มโฉมใหม่หลากหลายแบรนด์ที่บรรจุในกล่องยูเอชทีของเต็ดตรา แพ้คพร้อมกับตราสัญลักษณ์“ปกป้อง ทุกคุณค่า™” (PROTECTS WHAT’S GOOD™) ได้ตามร้านค้าชั้นนำทั่วประเทศ 
เรียนรู้เกี่ยวกับคู่มือการผลิตเครื่องดื่มจากมะพร้าวเพิ่มเติมได้ที่ http://www.tetrapak.com/about/coconut-handbook

MAGAZINE

 

 

 New News

 • Jul 12 , 2017

  บีโอไอเผยภาคเอกชนเดินหน้าลงทุนอุตสาหกรรมเป้าหมายรองรับประเทศไทย 4.0  ด้าน “นาชิ เทคโนโลยี” ขยายการลงทุนสู่การผลิตและซ่อมแซมหุ่นยนต์และระบบอัตโนมัติสำหรับภาคอุตสาหกรรม ตั้งเป้าลดการนำเข้าจากต่างประเทศมูลค่ากว่า 700 ล้านบาทต่อปี

   

 • Jul 10 , 2017

  สายงานการเงินและบัญชี นับว่าเป็นสายงานที่สำคัญ ไม่ว่าจะเป็นองค์กรขนาดเล็กหรือองค์กรขนาดใหญ่ และต้องบอกได้ว่าสายงานด้านนี้ถือว่าเป็นที่ต้องการของตลาดแรงงานอย่างต่อเนื่องไม่ว่าจะเป็นยุคสมัยไหน รวมทั้งมีฐานเงินเดือนที่สูง และสามารถเติบโตในสายงานได้เป็นอย่างดี

  แต่ถึงแม้จะมีบุคลากรด้านบัญชีและการเงินอยู่มาก ทว่าคุณสมบัติที่บริษัทต่างๆ ต้องการกลับมีไม่มากอย่างที่คิด  จากประสบการณ์ในการคัดสรรบุคลากรให้กับบริษัทชั้นนำต่างๆ แมนพาวเวอร์กรุ๊ป ขอแนะนำคุณสมบัติของ Talent  ด้านบัญชีการเงิน ควรจะมีคุณสมบัติ ดังนี้

  1. การศึกษา  ส่วนใหญ่จะเป็นสายงานตรง ด้านบัญชี, การเงิน, เศรษฐศาสตร์ และสำหรับบางส่วนงานที่เป็นระดับมันสมองขององค์กร จะเลือกคนที่จบปริญญาตรี ด้านวิศวกรรม และปริญญาโทด้านการเงิน    ในหลายปีก่อน การศึกษาระดับปริญญาตรี ก็ถือว่าเพียงพอที่จะเป็นผู้บริหารระดับสูงในสายงานนี้ได้ถ้ามีคุณสมบัติครบถ้วน  แต่สำหรับปัจจุบัน การจบการศึกษาในระดับปริญญาโท มีความจำเป็นในการเป็นผู้บริหารระดับสูง โดยเฉพาะบริษัทขนาดใหญ่ที่มีพนักงานมากๆ ต้องการการบริหารจัดการที่มีความซับซ้อนขึ้น แต่สำหรับบริษัทข้ามชาติ จะยังพิจารณาจากความสามารถและประวัติการทำงานมากกว่าการศึกษา

  2. ประวัติการทำงานและผลงาน  Talent  ที่ดีในสายงานบัญชีการเงิน ไม่ควรเปลี่ยนงานบ่อยเกินไป หรือไม่เปลี่ยนงานเลย  ควรอยู่ในแต่ละที่เฉลี่ย 3-5 ปี และมีผลงานที่ชัดเจน หรือได้รับการประเมินผลที่ดีเยี่ยมในการทำงานที่ผ่านมา หากมีประสบการณ์ในการจัดทำระบบขนาดใหญ่ เช่น SAP จะยิ่งได้รับการพิจารณาเป็นพิเศษ

  3. บุคลิกภาพและทัศนคติ  การเป็นผู้บริหารสายงานบัญชีและการเงินในปัจจุบัน โดยเฉพาะบริษัทข้ามชาติจะต้องการคนที่ ความหนักแน่นในการทำงาน, มีเป้าหมายในการทำงานเน้นผลลัพธ์, มีความท้าทาย, สามารถทำงานภายใต้สภาวะกดดันได้  แต่ถ้าเป็นบริษัทชั้นนำที่มีขนาดใหญ่ในประเทศไทย มักต้องการคนที่มีวิสัยทัศน์, ความเป็นผู้ใหญ่,  มีความฉลาด และโดยรวมเกือบทุกบริษัทต้องการคนที่มีบุคลิกดี และมีทัศนคติในแง่บวก (Can Do Attitude)

  4. ภาษาอังกฤษ เป็นเงื่อนไขสำคัญประการหนึ่งที่ทำให้รายได้ของผู้ที่ทำงานในสายบัญชีและการเงิน มีความแตกต่างกันมาก ทั้งที่มีลักษณะเนื้องานเหมือนกัน เพราะปัจจุบันการติดต่อสื่อสาร กับบริษัทข้ามชาติมีจำนวนมากขึ้น จึงทำให้ทักษะทางด้านภาษา ที่ 2 หรือ 3 นั้นเป็นสิ่งสำคัญ และยิ่งสามารถ พูด อ่าน เขียน ได้เป็นอย่างดี รับรองมีโอกาสเติบโตในสายงานนี้อย่างแน่นอน

  5. อายุ ปัจจุบันการพิจารณาอายุของผู้สมัครเป็นสิ่งที่องค์กรต่างๆ ให้ความสำคัญโดยการพิจารณาคัดเลือกคน เกณฑ์อายุที่เป็นที่ต้องการในตลาด ได้แก่

  อายุ  28 – 32  ปี -           ระดับ Manager

  อายุ  32 – 37 ปี -           ระดับ Senior Manager

  อายุ 38 – 42 ปี  -           ระดับ Director

  อายุ 42 – 45 ปี  -           ระดับ C level , Top Management

  นับว่าสายงานบัญชีและการเงิน เป็นสายงานที่มีความน่าสนใจเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะหากคุณกำลังศึกษาอยู่หรือจบการศึกษา การเตรียมความพร้อมถือเป็นสิ่งที่สำคัญ และยิ่งคุณมีการพัฒนาตัวเอง เสริมทักษะทางด้านสายงาน ทั้ง Soft skill และ Hard skill ก็จะยิ่งทำให้คุณโดดเด่นในสายงานนี้แน่นอน และด้วยตลาดแรงงานยังคงมีความต้องการแรงงานในสายอาชีพนี้อยู่รับรองไม่มีตกงานแน่นอน

 • Jul 09 , 2017

  พลิกโฉมสำนักงานบัญชีไทยสู่ Digital Accounting Firm สร้างความเชื่อมั่นข้อมูลทางบัญชีและการเงินด้วยนวัตกรรม ในยุค Thailand 4.0

 

 

Editor Observation

 • Jun 02 , 2017

  “โลกสันนิวาสย่อมเปลี่ยนแปลงอยู่เสมอ” วลีนี้เป็นสัจธรรมที่ไม่มีใครเถียงได้ เพราะทุกอย่างย่อมมีเกิดขึ้น ตั้งอยู่ และดับไป ทว่า “โลกสันนิวาส” สมัยนี้ ดูเหมือนจะเปลี่ยนเร็วกว่าสมัยพุทธกาลเป็นไหนๆ ด้วยพลังในการคำนวณและการจัดการกับข้อมูลจำนวนมากด้วยความเร็วที่เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ของไมโครโปรเสดเซอร์ชิพและเครื่องไม้เครื่องมือทางด้านสื่อสารคมนาคมตลอดจนเทคโนโลยีการแปลงข่าวสารข้อมูลทั้งมวลให้อยู่ในรูปแบบดิจิทัล มันช่วยทำให้ “ความรู้” ที่เคยอยู่ในมือของคนจำนวนน้อยแพร่สะพัดเร็วขึ้นและแพร่ไปในอาณาเขตที่กว้างขวางขึ้นอย่างไม่น่าเชื่อ

 • Apr 26 , 2017

  สิ่งมีชีวิตเกือบทั้งหมดบนโลกใบนี้ ดำเนินไปได้ด้วยพลังงานจากดวงอาทิตย์ พลังงานของดวงอาทิตย์เป็นสิ่งสำคัญที่สุดสำหรับชีวิต ให้ชีวิตได้มีพละกำลังที่จะขับเคลื่อนดำเนินต่อไปและสืบสายพันธุ์ลูกหลานต่อไปได้เรื่อยๆ บนโลกใบนี้ (หรืออาจจะบนโลกใบอื่นด้วยหรือเปล่าก็ไม่รู้?) ตราบเท่าที่ “ดวงตะวันยังคงส่องแสง”

 • Apr 03 , 2017

  ยุทธจักร มีเดีย/เอ็นเตอร์เทนเมนต์มีจอมยุทธยอดฝีมืออยู่ไม่น้อย ที่ยังโลดแล่นอยู่ในวงการ และร่วมฝ่าคลื่นฝืนลมแห่งการเปลี่ยนแปลงอันรุนแรงอย่างกระแทกกระทั้น เพราะเนื่องมาแต่ Paradigm Shift ของเทคโนโลยีระดับโลกและพฤติกรรมการบริโภคสื่อของผู้คนอยู่ในขณะนี้

 

School Move

 • Mar 17 , 2017

  สถาบันแนะแนวการศึกษาคริมสัน ผู้นำที่ปรึกษาด้านการศึกษาระดับโลก เปิดสาขาใหม่ในกรุงเทพมหานครเพื่อผลักดันนักเรียนไทยและนักเรียนทุกคนทั่วโลก สามารถเข้าถึงเครือข่ายติวเตอร์ ที่ปรึกษา และผู้เชี่ยวชาญด้านต่างๆ ที่คอยให้คำปรึกษากว่า 2,000 คนทั่วโลก

 • Feb 14 , 2017

  สมาคมแลกเปลี่ยนบุคคลากรไทย-จีน ร่วมกับเครือข่ายมหาวิทยาลัยจีน หรือ China Campus Network (CCN), สมาคมผู้สื่อข่าวไทย-จีน, สมาคมการค้าวิสาหกิจจีน-ไทย, ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศจีน กรุงเทพฯ, สำนักข่าวซินหัวประจำกรุงเทพฯ, สถานีวิทยุซีอาร์ไอประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก และโรงเรียนภาษาสายสัมพันธ์ ร่วมจัดการแข่งขันภาษาจีน Friendship Cup ครั้งที่ 9 พร้อมผนึกกำลังในพิธีเปิดโครงการความร่วมมือระหว่างเครือข่ายมหาวิทยาลัยจีน องค์กรธุรกิจไทย-จีน สมาคมผู้สื่อข่าวไทย-จีน  และสถาบันการศึกษาไทย เพื่อพัฒนาบุคลากรไทยตอบสนองตลาดแรงงานและองค์กรไทย-จีนในปัจจุบัน

 • Feb 02 , 2017

                วิสดอม เอ็นเตอร์ไพร์ส จับมือ Rugby School  แห่งสหราชอาณาจักรหนึ่งในโรงเรียนเอกชนชั้นนำที่มีชื่อเสียงและได้รับความเชื่อถือมากว่า 450 ปี เตรียมเปิดโรงเรียนนานาชาติ Rugby School Thailand   ชูจุดแข็งด้วยหลักสูตรพัฒนาการศึกษาแบบองค์รวม ด้วยงบลงทุนกว่า 1,500 ล้านบาท ตอบโจทย์การศึกษาทั้งในประเทศและกลุ่มประเทศ CLMV

Management

 • Jul 06 , 2017

  ครึ่งปีแรก ( 2560 ) ต่างชาติลงทุนไทยแล้ว 136 ราย มีเงินลงทุนที่ใช้ในการประกอบธุรกิจ 3,743 ล้านบาท จ้างงานคนไทยเกือบ 3,078 คน

 • Jun 16 , 2017

  ภาควิชาการเงินและการธนาคาร คณะบริหารธุรกิจ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ จัดการสัมมนา “Fin Tech : Cashless World Payment” เพื่อเปิดโอกาสให้ผู้ประกอบการเห็นช่องทางการรับเงินโฉมใหม่ ขยายโอกาสทางธุรกิจและกลุ่มลูกค้าใหม่ด้วยระบบชำระเงินรูปแบบใหม่ และเพื่อสร้างรายได้เพิ่มด้วยเทคโนโลยีการชำระเงิน ณ ห้องประชุมชั้น 6 เมื่อวันพุธที่ 29 มีนาคม 2560 ที่ผ่านมา

 • Jun 08 , 2017

  ผมเกิดมาในยุคสงครามเย็นที่สหรัฐอเมริกากำลังแผ่ขยายแสนยานุภาพอย่างถึงขีดสุด สมัยนั้น ทหารอเมริกัน ที่เราเรียกกันทั่วไปว่า “ทหาร จีไอ” พบได้ทั่วไปในบ้านเรา ตาคลี สัตหีบ อุบลราชธานี อุดรธานี โคราช นครพนม พัทยา... เพชรบุรีตัดใหม่ และพัฒน์พงศ์

 

Cool Case

 • Jun 21 , 2017

  ดร.มัทนา สานติวัตร กรรมการสภามหาวิทยาลัย เป็นประธานในพิธีเปิดโครงการการตลาดสร้างสรรค์ธุรกิจ รุ่นที่ 8 Creative Entrepreneurial Marketing Project (CEMP) ของภาควิชาการตลาด คณะบริหารธุรกิจ

 • May 24 , 2017

  ในโลกที่เทคโนโลยีกำลังพลิกโฉมความคิดคนเกี่ยวกับสิ่งต่างๆ นาทีต่อนาที ทำให้เกิดนวัตกรรมใหม่ๆ ที่เกิดจากการต่อยอดการใช้งานของสิ่งที่เรารู้จักดีอยู่แล้ว เช่น ไฟส่องสว่าง อย่างนวัตกรรม “ไฟพื้นถนน เตือนคนเล่นมือถือ” 

 • Feb 14 , 2017

  อุทยานการเรียนรู้ TK park จัดเวทีบรรยายพิเศษว่าด้วยแนวโน้มนวัตกรรมห้องสมุดและแนวคิดการพัฒนาพื้นที่การเรียนรู้ การสร้างสภาพแวดล้อมการเรียนรู้สร้างสรรค์ และตัวอย่างโครงการส่งเสริมการเรียนรู้ที่ได้รับรางวัลระดับโลก ในงานประชุม สหปาฐกถาประจำปี TK Forum 2017 “Better Library and Learning Space: Trends and Ideas” ได้รับเกียรติจาก 3 วิทยากร จาก 3 ประเทศชั้นนำด้านการพัฒนาห้องสมุด เพื่อให้เกิดแนวคิดใหม่และเป็นแรงบันดาลใจในการปรับใช้พัฒนาต่อไปตามแนวคิด Learning in Digital Age ที่ประกาศเป็นแนวทางในปีนี้