CSR

KYOEI ENGINEERING CO.,LTD.

ในยุคที่ค่าแรงมีแต่จะปรับสูงขึ้นเรื่อยๆ แถมในบางอุตสาหกรรม แรงงานคนกลายเป็นปัจจัยการผลิตที่หายาก เพราะเหตุนี้ เครื่องจักรจึงเข้ามามีบทบาท เพิ่มประสิทธิภาพการผลิตในภาคอุตสาหกรรมอาหารหลายประเภทมากขึ้น

เช่นกันกับ อุตสาหกรรมอาหารแปรรูปอย่างไส้กรอก ลูกชิ้น ที่วันนี้ บริษัท KYOEI ENGINEERING CO.,LTD. ผู้เชี่ยวชาญด้านการผลิตเครื่องจักรสำหรับอาหารแปรรูปหลากหลายประเภท ได้มานำเสนอเทคโนโลยีเครื่องจักรสำหรับตัดแต่งไส้กรอก และเครื่องเสียบไม้ไส้กรอกและลูกชิ้น ซึ่งได้รับการยอมรับในประสิทธิภาพจากภาคอุตสาหกรรมแปรรูปอาหารทั่วประเทศญี่ปุ่นมาแล้ว

Yasutsugu Kodaira ผู้จัดการการตลาดต่างประเทศ KYOEI ENGINEERING CO.,LTD. ได้ให้รายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับเครื่องจักรทั้ง 2 เครื่อง นี้ว่า

“จากเดิมที่ใช้แรงงานคนในการตัดส่วนหัวของไส้กรอกทั้งสองด้านและเสียบไม้ไส้กรอก ลูกชิ้น มักจะเกิดปัญหาเรื่องความแม่นยำในการตัดแต่งและเสียบไม้ ตลอดจนจำนวนไส้กรอกและลูกชิ้นที่เสียบไม้ได้ในแต่ละวันอาจไม่เพียงพอกับออร์เดอร์ของลูกค้าที่ต้องการ ดังนั้น เครื่องตัดแต่งไส้กรอกและเครื่องเสียบไม้ของเราจึงถูกออกแบบมาเพื่อแก้ปัญหาที่กล่าวมานี้ โดยประสิทธิภาพที่โดดเด่นที่สุดของเครื่องตัดแต่งไส้กรอก คือ ความสามารถในการตัดไส้กรอกแบบไร้ร่องรอยการตัด พร้อมกรีดไส้กรอกไปด้วยในขณะตัด โดยกำหนดความยาวในการตัดได้ตามต้องการ  5 ซม. 7 ซม. หรือ 10 ซม.”

ขณะที่ เครื่องเสียบไม้ ได้ผ่านการพิสูจน์แล้วว่าสามารถเสียบลูกชิ้นได้ถึงชั่วโมงละ 17,000 ไม้ และเครื่องนี้ไม่ได้เสียบได้แค่ ไส้กรอก ลูกชิ้น เท่านั้น แต่ยังสามารถใช้เสียบเนื้อสัตว์อย่าง ไก่ย่างยากิโทริสไตล์ญี่ปุ่น ด้วยการเซตความหนาของเนื้อสัตว์และอาหารแปรรูปที่ต้องการเสียบไม้ รวมถึง
ขนาดเส้นผ่านศูนย์กลางของไม้เสียบ นอกจากนี้ Yasutsugu Kodaira ยังยืนยันชัดเจนเพื่อให้ผู้ใช้เครื่องจักรได้คลายกังวลในเรื่องความทนทานของตัวเครื่องและชิ้นส่วนภายในที่หากมีปัญหาก็สามารถถอดเปลี่ยนเองได้อย่างง่ายดายด้วย

ด้วยประสบการณ์การประกอบธุรกิจด้านนี้มากว่า 40 ปี กระทั่งก้าวสู่การเป็นผู้นำในฐานะผู้ผลิตเครื่องจักรประเภทนี้ ด้วย Market share ในตลาดเครื่องจักรนี้ถึง 70 เปอร์เซ็นต์ ในประเทศญี่ปุ่น KYOEI ENGINEERING CO.,LTD. จึงมั่นใจว่าเทคโนโลยีนี้จะเป็นประโยชน์ในการเพิ่มศักยภาพให้กับอุตสาหกรรมอาหารแปรรูปของไทยเช่นกัน โดยทางบริษัทมีความยินดีที่จะมาเป็นที่ปรึกษาให้กับทุกธุรกิจที่มีความสนใจ รวมถึงถ่ายทอดวิธีการใช้ การติดตั้งให้เหมาะสมกับแต่ละธุรกิจ ตลอดจนเทคนิคในการดูแลรักษาเครื่องให้ด้วยความเต็มใจ

MAGAZINE

 

 

 New News

 • May 24 , 2017

  บริษัท ทิพยประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) นำโดย นายศุภชัย จงศุภวิศาลกิจ (ที่ 3 จากขวา) รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายงานประกันกลุ่มและสถาบัน ร่วมแถลงข่าวการแข่งขันกอล์ฟการกุศล ครั้งที่ 10 ประจำปี 2560 เพื่อหารายได้สมทบโครงการกองทุนทนายอาสาเพื่อประชาชนทางกฎหมาย ในการช่วยเหลือประชาชนผู้ยากไร้ ที่ไม่ได้รับความเป็นธรรมทางกฎหมาย โดยไม่คิดค่าตอบแทน ณ โรงแรมซีเอส ปาร์ค

 • May 22 , 2017

  กล้องถ่ายภาพด่วน Instax ที่ใช้เทคโนโลยีดิจิตอลและ อินสแตกซ์ในตัวเดียวกัน ในรูปแบบใหม่สี่เหลี่ยมจัตุรัส (Square) เจาะกลุ่มผู้รักแก็ดเจ็ตและรักการถ่ายภาพ ตั้งเป้ายอดขายภายในสิ้นปี มากกว่า 5,000 ตัว

 • May 19 , 2017

  บริษัท โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ "ดีแทค” มุ่งสู่การเป็นแบรนด์ดิจิทัลอันดับ 1 ในประเทศไทย ด้วยการสร้างปรากฏการณ์ดิจิทัลอย่างครบวงจร

 

 

Editor Observation

 • Apr 26 , 2017

  สิ่งมีชีวิตเกือบทั้งหมดบนโลกใบนี้ ดำเนินไปได้ด้วยพลังงานจากดวงอาทิตย์ พลังงานของดวงอาทิตย์เป็นสิ่งสำคัญที่สุดสำหรับชีวิต ให้ชีวิตได้มีพละกำลังที่จะขับเคลื่อนดำเนินต่อไปและสืบสายพันธุ์ลูกหลานต่อไปได้เรื่อยๆ บนโลกใบนี้ (หรืออาจจะบนโลกใบอื่นด้วยหรือเปล่าก็ไม่รู้?) ตราบเท่าที่ “ดวงตะวันยังคงส่องแสง”

 • Apr 03 , 2017

  ยุทธจักร มีเดีย/เอ็นเตอร์เทนเมนต์มีจอมยุทธยอดฝีมืออยู่ไม่น้อย ที่ยังโลดแล่นอยู่ในวงการ และร่วมฝ่าคลื่นฝืนลมแห่งการเปลี่ยนแปลงอันรุนแรงอย่างกระแทกกระทั้น เพราะเนื่องมาแต่ Paradigm Shift ของเทคโนโลยีระดับโลกและพฤติกรรมการบริโภคสื่อของผู้คนอยู่ในขณะนี้

 • Dec 28 , 2016

  แม้ขณะนี้ นโยบาย "อัตราดอกเบี้ยติดลบ" ยังมาไม่ถึงเมืองไทย ก็ใช่ว่าผู้ฝากเงินอย่างพวกเราจะนิ่งนอนใจได้

 

School Move

 • Mar 17 , 2017

  สถาบันแนะแนวการศึกษาคริมสัน ผู้นำที่ปรึกษาด้านการศึกษาระดับโลก เปิดสาขาใหม่ในกรุงเทพมหานครเพื่อผลักดันนักเรียนไทยและนักเรียนทุกคนทั่วโลก สามารถเข้าถึงเครือข่ายติวเตอร์ ที่ปรึกษา และผู้เชี่ยวชาญด้านต่างๆ ที่คอยให้คำปรึกษากว่า 2,000 คนทั่วโลก

 • Feb 14 , 2017

  สมาคมแลกเปลี่ยนบุคคลากรไทย-จีน ร่วมกับเครือข่ายมหาวิทยาลัยจีน หรือ China Campus Network (CCN), สมาคมผู้สื่อข่าวไทย-จีน, สมาคมการค้าวิสาหกิจจีน-ไทย, ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศจีน กรุงเทพฯ, สำนักข่าวซินหัวประจำกรุงเทพฯ, สถานีวิทยุซีอาร์ไอประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก และโรงเรียนภาษาสายสัมพันธ์ ร่วมจัดการแข่งขันภาษาจีน Friendship Cup ครั้งที่ 9 พร้อมผนึกกำลังในพิธีเปิดโครงการความร่วมมือระหว่างเครือข่ายมหาวิทยาลัยจีน องค์กรธุรกิจไทย-จีน สมาคมผู้สื่อข่าวไทย-จีน  และสถาบันการศึกษาไทย เพื่อพัฒนาบุคลากรไทยตอบสนองตลาดแรงงานและองค์กรไทย-จีนในปัจจุบัน

 • Feb 02 , 2017

                วิสดอม เอ็นเตอร์ไพร์ส จับมือ Rugby School  แห่งสหราชอาณาจักรหนึ่งในโรงเรียนเอกชนชั้นนำที่มีชื่อเสียงและได้รับความเชื่อถือมากว่า 450 ปี เตรียมเปิดโรงเรียนนานาชาติ Rugby School Thailand   ชูจุดแข็งด้วยหลักสูตรพัฒนาการศึกษาแบบองค์รวม ด้วยงบลงทุนกว่า 1,500 ล้านบาท ตอบโจทย์การศึกษาทั้งในประเทศและกลุ่มประเทศ CLMV

Management

 • May 02 , 2017

  การใช้ความเชี่ยวชาญของคนหมู่มากย่อมได้ไอเดียและแนวทางการแก้ปัญหาที่หลากหลายกว่ากลุ่มคนใดกลุ่มคนหนึ่ง การใช้สาธารณชนหรือบุคคลทั่วไปในการแก้ไขปัญหาหรือร่วมกันพัฒนาสินค้าร่วมกับองค์กรเรียกว่า Crowdsourcing การใช้ Crowdsourcing จะแตกต่างจาก Outsourcing เนื่องจากการ Outsource คือ การที่องค์กรจ้างผู้เชี่ยวชาญหรือบริษัทที่มีความเชี่ยวชาญในการพัฒนาสินค้ามาพัฒนาระบบไอทีหรือแก้ปัญหาให้องค์กร แต่ Crowdsourcing คือ การเปิดให้บุคคลอื่นๆ ภายนอกองค์กร (ไม่ว่าจะเป็นผู้เชี่ยวชาญหรือไม่ใช่)

 • Apr 24 , 2017

  เทคโนโลยีโทรทัศน์และวิทยุกระจายเสียงมีมามากว่า 100 ปี มีการพัฒนาอย่างต่อเนื่องตั้งแต่ยุคโทรทัศน์ขาวดำ การใช้สัญญาณอนาล็อก และมีการพัฒนามาสู่ Digital TV และ Digital Radio ในปัจจุบัน นอกจากนี้สื่อที่มีคนบริโภคมากที่สุดยังคงเป็นโทรทัศน์และวิทยุ “ดังนั้นสามารถพูดได้ว่าอุตสาหกรรมวิทยุกระจายเสียงและโทรทัศน์ มีความสำคัญต่อชีวิตของคนทั่วไปเป็นอย่างมาก”  แนวโน้มของการพัฒนาอุตสาหกรรมวิทยุกระจายเสียงและโทรทัศน์ มีดังต่อไปนี้

 • Apr 16 , 2017
  การไฟฟ้านครหลวง (กฟน.) การไฟฟ้านครหลวง (กฟน.) การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย มีบริการที่สร้างความมั่นใจให้กับคุณ คือMEA Better Care Serviceที่ช่วยเติมเต็มบริการหลังเครื่องดื่มให้กับลูกค้าของเรา ได้ดีเยี่ยม 
 

Cool Case

 • May 24 , 2017

  ในโลกที่เทคโนโลยีกำลังพลิกโฉมความคิดคนเกี่ยวกับสิ่งต่างๆ นาทีต่อนาที ทำให้เกิดนวัตกรรมใหม่ๆ ที่เกิดจากการต่อยอดการใช้งานของสิ่งที่เรารู้จักดีอยู่แล้ว เช่น ไฟส่องสว่าง อย่างนวัตกรรม “ไฟพื้นถนน เตือนคนเล่นมือถือ” 

 • Feb 14 , 2017

  อุทยานการเรียนรู้ TK park จัดเวทีบรรยายพิเศษว่าด้วยแนวโน้มนวัตกรรมห้องสมุดและแนวคิดการพัฒนาพื้นที่การเรียนรู้ การสร้างสภาพแวดล้อมการเรียนรู้สร้างสรรค์ และตัวอย่างโครงการส่งเสริมการเรียนรู้ที่ได้รับรางวัลระดับโลก ในงานประชุม สหปาฐกถาประจำปี TK Forum 2017 “Better Library and Learning Space: Trends and Ideas” ได้รับเกียรติจาก 3 วิทยากร จาก 3 ประเทศชั้นนำด้านการพัฒนาห้องสมุด เพื่อให้เกิดแนวคิดใหม่และเป็นแรงบันดาลใจในการปรับใช้พัฒนาต่อไปตามแนวคิด Learning in Digital Age ที่ประกาศเป็นแนวทางในปีนี้

 • Jan 09 , 2017

  The Internship ใน MBA บทความนี้เป็นคนละเรื่องกับ The Internship (2013) ภาพยนตร์ดังของฮอลลีวูดที่นำแสดงโดย วินซ์ วอห์น (Vince Vaughn) และ จาเร็ด สเติร์น (Jared Stern) ที่มีพล็อตเรื่องเกี่ยวกับวัฒนธรรมองค์กร (Corporate Culture) ของบริษัทยักษ์ใหญ่ไอทีโลก คือ บริษัท Google