CSR

ทิพยประกันชีวิต จับมือพันธมิตร ร่วมใจ “ทำดี เพื่อพ่อ”

ทิพยประกันชีวิต นำโดยคุณนพพร บุญลาโภ กรรมการผู้จัดการใหญ่ พร้อมด้วยคุณสมใจนึก เองตระกูล ประธานโครงการเปลี่ยนชีวิต พิชิตโรค ร่วมกับ ธนาคารออมสิน, ทิพย-ประกันภัย, นกแอร์ และ บีบี คลินิค ร่วมกันจัดพิธีบำเพ็ญกุศลสตมวารครบ 100 วัน เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพล- อดุลยเดช พร้อมทั้งนำแพทย์อาสาในโครงการ “เปลี่ยนชีวิต พิชิตโรค” ลงพื้นที่ภูชี้ฟ้าเพื่อให้บริการรักษาโรคแก่ผู้ยากไร้  และมอบผ้าห่ม เครื่องกันหนาว เครื่องอุปโภคบริโภค พร้อมทั้งมอบเครื่องเขียนและทุนอาหารกลางวันให้โรงเรียน 15 แห่ง ณ ภูชี้ฟ้า จังหวัดเชียงราย 

             

เนื่องในโอกาสครบรอบ 100 วันเสด็จสวรรคต พระบาทสมเด็จพระปรมินทร- มหาภูมิพลอดุลยเดช ในการนี้บริษัท ทิพยประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) นำโดย คุณนพพร บุญลาโภ กรรมการผู้จัดการใหญ่ พร้อมด้วย คุณสมใจนึก เองตระกูล ประธานโครงการเปลี่ยนชีวิต พิชิตโรค และผู้ร่วมสนับสนุนโครงการ ธนาคารออมสิน, บริษัท ทิพยประกันภัย จำกัด (มหาชน), สายการบินนกแอร์ และ บีบี คลินิค ได้มีการจัดพิธีบำเพ็ญกุศลสตมวารครบ 100 วัน เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหา-ภูมิพลอดุลยเดช โดยมีพิธีเจริญพระพุทธ-มนต์  ถวายจตุปัจจัยไทยธรรม และทำบุญตักบาตรพระสงฆ์ 99 รูป โดยมี พระรัตน-มุนี (ปุณณมี) รองเจ้าคณะจังหวัดเชียงราย วัดพระแก้ว (พระอารามหลวง) อ.เมืองเชียงราย เป็นประธานสงฆ์  ณ ลานกาสะลอง ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซ่า เชียงราย


และในช่วงบ่ายวันเดียวกันคณะผู้ร่วมจัดงาน เดินทางขึ้นภูชีฟ้า เพื่อร่วมโครงการทำดี เพื่อพ่อ “เปลี่ยนชีวิต พิชิตโรค” พร้อมด้วยทีมแพทย์อาสาเคลื่อนที่ ตรวจรักษาโรคเบื้องต้นให้แก่ชาวบ้านในพื้นที่ พร้อมทั้งบริจาคผ้าห่ม เครื่องกันหนาว เครื่องอุปโภคบริโภค เครื่องเขียน และมอบทุนอาหารกลางวัน ซึ่งเป็นการแบ่งปันน้ำใจ และสร้างรอยยิ้มให้เด็ก และชาวบ้านผู้ขาดแคลนในท้องถิ่นทุรกันดารจำนวนมาก 

โดยคุณนพพร บุญลาโภ กรรมการ ผู้จัดการใหญ่ บริษัท ทิพยประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) เผยว่า “บริษัทมีความดีใจ และภาคภูมิใจเป็นอย่างมาก ที่ได้มีส่วนร่วมในโครงการเปลี่ยนชีวิต พิชิตโรค ซึ่งเป็นโครงการที่เข้าถึง และได้ช่วยเหลือประชาชนในถิ่นทุรกันดารอย่างแท้จริง โดยการนำแพทย์เข้ามารักษาโรคให้แก่ชาวบ้านในพื้นที่โดยไม่คิดค่าใช้จ่ายใดๆ รวมถึงได้มีการบริจาคสิ่งของ และทุนอาหารกลางวันให้เด็กๆ และที่สำคัญที่สุด ที่เราภาคภูมิใจอย่างมากที่ได้เข้าร่วมโครงการนี้คือ ได้สืบสานพระราชปณิธานของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหา-ภูมิพลอดุลยเดช รัชกาลที่ 9 ตามโครงการตามพระราชดำริในด้านการแพทย์และสาธารณสุขไทย และในอนาคตบริษัท ทิพยประกันชีวิต ก็ยังมีแผนที่จะสนับสนุนโครงการดีๆ และสร้างสรรค์สังคมให้ยั่งยืน ตามแนวทางพระราชดำริต่อไป”


โดยโครงการเปลี่ยนชีวิต พิชิตโรค  เป็นโครงการที่ริเริ่มจากความตั้งใจของหลายหน่วยงาน ในการที่จะช่วยเหลือ  ผู้ยากไร้  โดยบริษัท ทิพยประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) คือหน่วยงานหลักที่จะ  เข้าร่วมในการสนับสนุนให้โครงการดีๆ ได้ขับเคลื่อนต่อไป

 

 

   

MAGAZINE

 

 

 New News

 • May 24 , 2017

  บริษัท ทิพยประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) นำโดย นายศุภชัย จงศุภวิศาลกิจ (ที่ 3 จากขวา) รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายงานประกันกลุ่มและสถาบัน ร่วมแถลงข่าวการแข่งขันกอล์ฟการกุศล ครั้งที่ 10 ประจำปี 2560 เพื่อหารายได้สมทบโครงการกองทุนทนายอาสาเพื่อประชาชนทางกฎหมาย ในการช่วยเหลือประชาชนผู้ยากไร้ ที่ไม่ได้รับความเป็นธรรมทางกฎหมาย โดยไม่คิดค่าตอบแทน ณ โรงแรมซีเอส ปาร์ค

 • May 22 , 2017

  กล้องถ่ายภาพด่วน Instax ที่ใช้เทคโนโลยีดิจิตอลและ อินสแตกซ์ในตัวเดียวกัน ในรูปแบบใหม่สี่เหลี่ยมจัตุรัส (Square) เจาะกลุ่มผู้รักแก็ดเจ็ตและรักการถ่ายภาพ ตั้งเป้ายอดขายภายในสิ้นปี มากกว่า 5,000 ตัว

 • May 19 , 2017

  บริษัท โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ "ดีแทค” มุ่งสู่การเป็นแบรนด์ดิจิทัลอันดับ 1 ในประเทศไทย ด้วยการสร้างปรากฏการณ์ดิจิทัลอย่างครบวงจร

 

 

Editor Observation

 • Apr 26 , 2017

  สิ่งมีชีวิตเกือบทั้งหมดบนโลกใบนี้ ดำเนินไปได้ด้วยพลังงานจากดวงอาทิตย์ พลังงานของดวงอาทิตย์เป็นสิ่งสำคัญที่สุดสำหรับชีวิต ให้ชีวิตได้มีพละกำลังที่จะขับเคลื่อนดำเนินต่อไปและสืบสายพันธุ์ลูกหลานต่อไปได้เรื่อยๆ บนโลกใบนี้ (หรืออาจจะบนโลกใบอื่นด้วยหรือเปล่าก็ไม่รู้?) ตราบเท่าที่ “ดวงตะวันยังคงส่องแสง”

 • Apr 03 , 2017

  ยุทธจักร มีเดีย/เอ็นเตอร์เทนเมนต์มีจอมยุทธยอดฝีมืออยู่ไม่น้อย ที่ยังโลดแล่นอยู่ในวงการ และร่วมฝ่าคลื่นฝืนลมแห่งการเปลี่ยนแปลงอันรุนแรงอย่างกระแทกกระทั้น เพราะเนื่องมาแต่ Paradigm Shift ของเทคโนโลยีระดับโลกและพฤติกรรมการบริโภคสื่อของผู้คนอยู่ในขณะนี้

 • Dec 28 , 2016

  แม้ขณะนี้ นโยบาย "อัตราดอกเบี้ยติดลบ" ยังมาไม่ถึงเมืองไทย ก็ใช่ว่าผู้ฝากเงินอย่างพวกเราจะนิ่งนอนใจได้

 

School Move

 • Mar 17 , 2017

  สถาบันแนะแนวการศึกษาคริมสัน ผู้นำที่ปรึกษาด้านการศึกษาระดับโลก เปิดสาขาใหม่ในกรุงเทพมหานครเพื่อผลักดันนักเรียนไทยและนักเรียนทุกคนทั่วโลก สามารถเข้าถึงเครือข่ายติวเตอร์ ที่ปรึกษา และผู้เชี่ยวชาญด้านต่างๆ ที่คอยให้คำปรึกษากว่า 2,000 คนทั่วโลก

 • Feb 14 , 2017

  สมาคมแลกเปลี่ยนบุคคลากรไทย-จีน ร่วมกับเครือข่ายมหาวิทยาลัยจีน หรือ China Campus Network (CCN), สมาคมผู้สื่อข่าวไทย-จีน, สมาคมการค้าวิสาหกิจจีน-ไทย, ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศจีน กรุงเทพฯ, สำนักข่าวซินหัวประจำกรุงเทพฯ, สถานีวิทยุซีอาร์ไอประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก และโรงเรียนภาษาสายสัมพันธ์ ร่วมจัดการแข่งขันภาษาจีน Friendship Cup ครั้งที่ 9 พร้อมผนึกกำลังในพิธีเปิดโครงการความร่วมมือระหว่างเครือข่ายมหาวิทยาลัยจีน องค์กรธุรกิจไทย-จีน สมาคมผู้สื่อข่าวไทย-จีน  และสถาบันการศึกษาไทย เพื่อพัฒนาบุคลากรไทยตอบสนองตลาดแรงงานและองค์กรไทย-จีนในปัจจุบัน

 • Feb 02 , 2017

                วิสดอม เอ็นเตอร์ไพร์ส จับมือ Rugby School  แห่งสหราชอาณาจักรหนึ่งในโรงเรียนเอกชนชั้นนำที่มีชื่อเสียงและได้รับความเชื่อถือมากว่า 450 ปี เตรียมเปิดโรงเรียนนานาชาติ Rugby School Thailand   ชูจุดแข็งด้วยหลักสูตรพัฒนาการศึกษาแบบองค์รวม ด้วยงบลงทุนกว่า 1,500 ล้านบาท ตอบโจทย์การศึกษาทั้งในประเทศและกลุ่มประเทศ CLMV

Management

 • May 02 , 2017

  การใช้ความเชี่ยวชาญของคนหมู่มากย่อมได้ไอเดียและแนวทางการแก้ปัญหาที่หลากหลายกว่ากลุ่มคนใดกลุ่มคนหนึ่ง การใช้สาธารณชนหรือบุคคลทั่วไปในการแก้ไขปัญหาหรือร่วมกันพัฒนาสินค้าร่วมกับองค์กรเรียกว่า Crowdsourcing การใช้ Crowdsourcing จะแตกต่างจาก Outsourcing เนื่องจากการ Outsource คือ การที่องค์กรจ้างผู้เชี่ยวชาญหรือบริษัทที่มีความเชี่ยวชาญในการพัฒนาสินค้ามาพัฒนาระบบไอทีหรือแก้ปัญหาให้องค์กร แต่ Crowdsourcing คือ การเปิดให้บุคคลอื่นๆ ภายนอกองค์กร (ไม่ว่าจะเป็นผู้เชี่ยวชาญหรือไม่ใช่)

 • Apr 24 , 2017

  เทคโนโลยีโทรทัศน์และวิทยุกระจายเสียงมีมามากว่า 100 ปี มีการพัฒนาอย่างต่อเนื่องตั้งแต่ยุคโทรทัศน์ขาวดำ การใช้สัญญาณอนาล็อก และมีการพัฒนามาสู่ Digital TV และ Digital Radio ในปัจจุบัน นอกจากนี้สื่อที่มีคนบริโภคมากที่สุดยังคงเป็นโทรทัศน์และวิทยุ “ดังนั้นสามารถพูดได้ว่าอุตสาหกรรมวิทยุกระจายเสียงและโทรทัศน์ มีความสำคัญต่อชีวิตของคนทั่วไปเป็นอย่างมาก”  แนวโน้มของการพัฒนาอุตสาหกรรมวิทยุกระจายเสียงและโทรทัศน์ มีดังต่อไปนี้

 • Apr 16 , 2017
  การไฟฟ้านครหลวง (กฟน.) การไฟฟ้านครหลวง (กฟน.) การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย มีบริการที่สร้างความมั่นใจให้กับคุณ คือMEA Better Care Serviceที่ช่วยเติมเต็มบริการหลังเครื่องดื่มให้กับลูกค้าของเรา ได้ดีเยี่ยม 
 

Cool Case

 • May 24 , 2017

  ในโลกที่เทคโนโลยีกำลังพลิกโฉมความคิดคนเกี่ยวกับสิ่งต่างๆ นาทีต่อนาที ทำให้เกิดนวัตกรรมใหม่ๆ ที่เกิดจากการต่อยอดการใช้งานของสิ่งที่เรารู้จักดีอยู่แล้ว เช่น ไฟส่องสว่าง อย่างนวัตกรรม “ไฟพื้นถนน เตือนคนเล่นมือถือ” 

 • Feb 14 , 2017

  อุทยานการเรียนรู้ TK park จัดเวทีบรรยายพิเศษว่าด้วยแนวโน้มนวัตกรรมห้องสมุดและแนวคิดการพัฒนาพื้นที่การเรียนรู้ การสร้างสภาพแวดล้อมการเรียนรู้สร้างสรรค์ และตัวอย่างโครงการส่งเสริมการเรียนรู้ที่ได้รับรางวัลระดับโลก ในงานประชุม สหปาฐกถาประจำปี TK Forum 2017 “Better Library and Learning Space: Trends and Ideas” ได้รับเกียรติจาก 3 วิทยากร จาก 3 ประเทศชั้นนำด้านการพัฒนาห้องสมุด เพื่อให้เกิดแนวคิดใหม่และเป็นแรงบันดาลใจในการปรับใช้พัฒนาต่อไปตามแนวคิด Learning in Digital Age ที่ประกาศเป็นแนวทางในปีนี้

 • Jan 09 , 2017

  The Internship ใน MBA บทความนี้เป็นคนละเรื่องกับ The Internship (2013) ภาพยนตร์ดังของฮอลลีวูดที่นำแสดงโดย วินซ์ วอห์น (Vince Vaughn) และ จาเร็ด สเติร์น (Jared Stern) ที่มีพล็อตเรื่องเกี่ยวกับวัฒนธรรมองค์กร (Corporate Culture) ของบริษัทยักษ์ใหญ่ไอทีโลก คือ บริษัท Google