CSR

ทิพยประกันชีวิต จับมือพันธมิตร ร่วมใจ “ทำดี เพื่อพ่อ”

ทิพยประกันชีวิต นำโดยคุณนพพร บุญลาโภ กรรมการผู้จัดการใหญ่ พร้อมด้วยคุณสมใจนึก เองตระกูล ประธานโครงการเปลี่ยนชีวิต พิชิตโรค ร่วมกับ ธนาคารออมสิน, ทิพย-ประกันภัย, นกแอร์ และ บีบี คลินิค ร่วมกันจัดพิธีบำเพ็ญกุศลสตมวารครบ 100 วัน เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพล- อดุลยเดช พร้อมทั้งนำแพทย์อาสาในโครงการ “เปลี่ยนชีวิต พิชิตโรค” ลงพื้นที่ภูชี้ฟ้าเพื่อให้บริการรักษาโรคแก่ผู้ยากไร้  และมอบผ้าห่ม เครื่องกันหนาว เครื่องอุปโภคบริโภค พร้อมทั้งมอบเครื่องเขียนและทุนอาหารกลางวันให้โรงเรียน 15 แห่ง ณ ภูชี้ฟ้า จังหวัดเชียงราย 

             

เนื่องในโอกาสครบรอบ 100 วันเสด็จสวรรคต พระบาทสมเด็จพระปรมินทร- มหาภูมิพลอดุลยเดช ในการนี้บริษัท ทิพยประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) นำโดย คุณนพพร บุญลาโภ กรรมการผู้จัดการใหญ่ พร้อมด้วย คุณสมใจนึก เองตระกูล ประธานโครงการเปลี่ยนชีวิต พิชิตโรค และผู้ร่วมสนับสนุนโครงการ ธนาคารออมสิน, บริษัท ทิพยประกันภัย จำกัด (มหาชน), สายการบินนกแอร์ และ บีบี คลินิค ได้มีการจัดพิธีบำเพ็ญกุศลสตมวารครบ 100 วัน เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหา-ภูมิพลอดุลยเดช โดยมีพิธีเจริญพระพุทธ-มนต์  ถวายจตุปัจจัยไทยธรรม และทำบุญตักบาตรพระสงฆ์ 99 รูป โดยมี พระรัตน-มุนี (ปุณณมี) รองเจ้าคณะจังหวัดเชียงราย วัดพระแก้ว (พระอารามหลวง) อ.เมืองเชียงราย เป็นประธานสงฆ์  ณ ลานกาสะลอง ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซ่า เชียงราย


และในช่วงบ่ายวันเดียวกันคณะผู้ร่วมจัดงาน เดินทางขึ้นภูชีฟ้า เพื่อร่วมโครงการทำดี เพื่อพ่อ “เปลี่ยนชีวิต พิชิตโรค” พร้อมด้วยทีมแพทย์อาสาเคลื่อนที่ ตรวจรักษาโรคเบื้องต้นให้แก่ชาวบ้านในพื้นที่ พร้อมทั้งบริจาคผ้าห่ม เครื่องกันหนาว เครื่องอุปโภคบริโภค เครื่องเขียน และมอบทุนอาหารกลางวัน ซึ่งเป็นการแบ่งปันน้ำใจ และสร้างรอยยิ้มให้เด็ก และชาวบ้านผู้ขาดแคลนในท้องถิ่นทุรกันดารจำนวนมาก 

โดยคุณนพพร บุญลาโภ กรรมการ ผู้จัดการใหญ่ บริษัท ทิพยประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) เผยว่า “บริษัทมีความดีใจ และภาคภูมิใจเป็นอย่างมาก ที่ได้มีส่วนร่วมในโครงการเปลี่ยนชีวิต พิชิตโรค ซึ่งเป็นโครงการที่เข้าถึง และได้ช่วยเหลือประชาชนในถิ่นทุรกันดารอย่างแท้จริง โดยการนำแพทย์เข้ามารักษาโรคให้แก่ชาวบ้านในพื้นที่โดยไม่คิดค่าใช้จ่ายใดๆ รวมถึงได้มีการบริจาคสิ่งของ และทุนอาหารกลางวันให้เด็กๆ และที่สำคัญที่สุด ที่เราภาคภูมิใจอย่างมากที่ได้เข้าร่วมโครงการนี้คือ ได้สืบสานพระราชปณิธานของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหา-ภูมิพลอดุลยเดช รัชกาลที่ 9 ตามโครงการตามพระราชดำริในด้านการแพทย์และสาธารณสุขไทย และในอนาคตบริษัท ทิพยประกันชีวิต ก็ยังมีแผนที่จะสนับสนุนโครงการดีๆ และสร้างสรรค์สังคมให้ยั่งยืน ตามแนวทางพระราชดำริต่อไป”


โดยโครงการเปลี่ยนชีวิต พิชิตโรค  เป็นโครงการที่ริเริ่มจากความตั้งใจของหลายหน่วยงาน ในการที่จะช่วยเหลือ  ผู้ยากไร้  โดยบริษัท ทิพยประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) คือหน่วยงานหลักที่จะ  เข้าร่วมในการสนับสนุนให้โครงการดีๆ ได้ขับเคลื่อนต่อไป

 

 

   

MAGAZINE

 

 

 New News

 

 

Editor Observation

 • Jun 02 , 2017

  “โลกสันนิวาสย่อมเปลี่ยนแปลงอยู่เสมอ” วลีนี้เป็นสัจธรรมที่ไม่มีใครเถียงได้ เพราะทุกอย่างย่อมมีเกิดขึ้น ตั้งอยู่ และดับไป ทว่า “โลกสันนิวาส” สมัยนี้ ดูเหมือนจะเปลี่ยนเร็วกว่าสมัยพุทธกาลเป็นไหนๆ ด้วยพลังในการคำนวณและการจัดการกับข้อมูลจำนวนมากด้วยความเร็วที่เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ของไมโครโปรเสดเซอร์ชิพและเครื่องไม้เครื่องมือทางด้านสื่อสารคมนาคมตลอดจนเทคโนโลยีการแปลงข่าวสารข้อมูลทั้งมวลให้อยู่ในรูปแบบดิจิทัล มันช่วยทำให้ “ความรู้” ที่เคยอยู่ในมือของคนจำนวนน้อยแพร่สะพัดเร็วขึ้นและแพร่ไปในอาณาเขตที่กว้างขวางขึ้นอย่างไม่น่าเชื่อ

 • Apr 26 , 2017

  สิ่งมีชีวิตเกือบทั้งหมดบนโลกใบนี้ ดำเนินไปได้ด้วยพลังงานจากดวงอาทิตย์ พลังงานของดวงอาทิตย์เป็นสิ่งสำคัญที่สุดสำหรับชีวิต ให้ชีวิตได้มีพละกำลังที่จะขับเคลื่อนดำเนินต่อไปและสืบสายพันธุ์ลูกหลานต่อไปได้เรื่อยๆ บนโลกใบนี้ (หรืออาจจะบนโลกใบอื่นด้วยหรือเปล่าก็ไม่รู้?) ตราบเท่าที่ “ดวงตะวันยังคงส่องแสง”

 • Apr 03 , 2017

  ยุทธจักร มีเดีย/เอ็นเตอร์เทนเมนต์มีจอมยุทธยอดฝีมืออยู่ไม่น้อย ที่ยังโลดแล่นอยู่ในวงการ และร่วมฝ่าคลื่นฝืนลมแห่งการเปลี่ยนแปลงอันรุนแรงอย่างกระแทกกระทั้น เพราะเนื่องมาแต่ Paradigm Shift ของเทคโนโลยีระดับโลกและพฤติกรรมการบริโภคสื่อของผู้คนอยู่ในขณะนี้

 

School Move

 • Mar 17 , 2017

  สถาบันแนะแนวการศึกษาคริมสัน ผู้นำที่ปรึกษาด้านการศึกษาระดับโลก เปิดสาขาใหม่ในกรุงเทพมหานครเพื่อผลักดันนักเรียนไทยและนักเรียนทุกคนทั่วโลก สามารถเข้าถึงเครือข่ายติวเตอร์ ที่ปรึกษา และผู้เชี่ยวชาญด้านต่างๆ ที่คอยให้คำปรึกษากว่า 2,000 คนทั่วโลก

 • Feb 14 , 2017

  สมาคมแลกเปลี่ยนบุคคลากรไทย-จีน ร่วมกับเครือข่ายมหาวิทยาลัยจีน หรือ China Campus Network (CCN), สมาคมผู้สื่อข่าวไทย-จีน, สมาคมการค้าวิสาหกิจจีน-ไทย, ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศจีน กรุงเทพฯ, สำนักข่าวซินหัวประจำกรุงเทพฯ, สถานีวิทยุซีอาร์ไอประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก และโรงเรียนภาษาสายสัมพันธ์ ร่วมจัดการแข่งขันภาษาจีน Friendship Cup ครั้งที่ 9 พร้อมผนึกกำลังในพิธีเปิดโครงการความร่วมมือระหว่างเครือข่ายมหาวิทยาลัยจีน องค์กรธุรกิจไทย-จีน สมาคมผู้สื่อข่าวไทย-จีน  และสถาบันการศึกษาไทย เพื่อพัฒนาบุคลากรไทยตอบสนองตลาดแรงงานและองค์กรไทย-จีนในปัจจุบัน

 • Feb 02 , 2017

                วิสดอม เอ็นเตอร์ไพร์ส จับมือ Rugby School  แห่งสหราชอาณาจักรหนึ่งในโรงเรียนเอกชนชั้นนำที่มีชื่อเสียงและได้รับความเชื่อถือมากว่า 450 ปี เตรียมเปิดโรงเรียนนานาชาติ Rugby School Thailand   ชูจุดแข็งด้วยหลักสูตรพัฒนาการศึกษาแบบองค์รวม ด้วยงบลงทุนกว่า 1,500 ล้านบาท ตอบโจทย์การศึกษาทั้งในประเทศและกลุ่มประเทศ CLMV

Management

 • Jun 16 , 2017

  ภาควิชาการเงินและการธนาคาร คณะบริหารธุรกิจ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ จัดการสัมมนา “Fin Tech : Cashless World Payment” เพื่อเปิดโอกาสให้ผู้ประกอบการเห็นช่องทางการรับเงินโฉมใหม่ ขยายโอกาสทางธุรกิจและกลุ่มลูกค้าใหม่ด้วยระบบชำระเงินรูปแบบใหม่ และเพื่อสร้างรายได้เพิ่มด้วยเทคโนโลยีการชำระเงิน ณ ห้องประชุมชั้น 6 เมื่อวันพุธที่ 29 มีนาคม 2560 ที่ผ่านมา

 • Jun 08 , 2017

  ผมเกิดมาในยุคสงครามเย็นที่สหรัฐอเมริกากำลังแผ่ขยายแสนยานุภาพอย่างถึงขีดสุด สมัยนั้น ทหารอเมริกัน ที่เราเรียกกันทั่วไปว่า “ทหาร จีไอ” พบได้ทั่วไปในบ้านเรา ตาคลี สัตหีบ อุบลราชธานี อุดรธานี โคราช นครพนม พัทยา... เพชรบุรีตัดใหม่ และพัฒน์พงศ์

 • Jun 02 , 2017

  จากรายงานเรื่อง Global Competitiveness Index ของ World Economics Forum ในปี 2016-2017 มีการจัดอันดับทั้งสิ้น 138 ประเทศ พบว่า ความสามารถในการแข่งขันไทยอยู่ในอันดับที่ 34 ซึ่งตกลงมาจากการจัดอันดับในปี 2015-2016 ซี่งอยู่ในอันดับที่ 13 

 

Cool Case

 • Jun 21 , 2017

  ดร.มัทนา สานติวัตร กรรมการสภามหาวิทยาลัย เป็นประธานในพิธีเปิดโครงการการตลาดสร้างสรรค์ธุรกิจ รุ่นที่ 8 Creative Entrepreneurial Marketing Project (CEMP) ของภาควิชาการตลาด คณะบริหารธุรกิจ

 • May 24 , 2017

  ในโลกที่เทคโนโลยีกำลังพลิกโฉมความคิดคนเกี่ยวกับสิ่งต่างๆ นาทีต่อนาที ทำให้เกิดนวัตกรรมใหม่ๆ ที่เกิดจากการต่อยอดการใช้งานของสิ่งที่เรารู้จักดีอยู่แล้ว เช่น ไฟส่องสว่าง อย่างนวัตกรรม “ไฟพื้นถนน เตือนคนเล่นมือถือ” 

 • Feb 14 , 2017

  อุทยานการเรียนรู้ TK park จัดเวทีบรรยายพิเศษว่าด้วยแนวโน้มนวัตกรรมห้องสมุดและแนวคิดการพัฒนาพื้นที่การเรียนรู้ การสร้างสภาพแวดล้อมการเรียนรู้สร้างสรรค์ และตัวอย่างโครงการส่งเสริมการเรียนรู้ที่ได้รับรางวัลระดับโลก ในงานประชุม สหปาฐกถาประจำปี TK Forum 2017 “Better Library and Learning Space: Trends and Ideas” ได้รับเกียรติจาก 3 วิทยากร จาก 3 ประเทศชั้นนำด้านการพัฒนาห้องสมุด เพื่อให้เกิดแนวคิดใหม่และเป็นแรงบันดาลใจในการปรับใช้พัฒนาต่อไปตามแนวคิด Learning in Digital Age ที่ประกาศเป็นแนวทางในปีนี้