MARKETING

ลอรีอัล จับมือ 6 มหาวิทยาลัยชั้นนำระดับประเทศ บ่มเพาะ "นักคิดรุ่นใหม่" ผ่านเวที "ลอรีอัล แบรนด์สตอร์ม"

L’Oréal Brandstorm 2017 เวทีให้นักศึกษาจากมหาวิทยาลัยชั้นนำ ได้ออกมาโชว์ศักยภาพ และประลองฝีมือทั้งในด้านของความคิดสร้างสรรค์ 

การวางแผนการตลาด ออกแบบผลิตภัณฑ์ และกลยุทธ์การสื่อสารกับผู้บริโภค ผ่านแพลตฟอร์มดิจิทัลด้วยเทคโนโลยีล่าสุด ตอกย้ำความเป็นผู้นำด้านนวัตกรรมความงามของโลกของลอรีอัล

 

สำหรับในประเทศไทยปีนี้จัดขึ้นเป็นปีที่ 14 แล้ว ปีนี้ได้เลือกแบรนด์ ‘L’Oréal Men Expert’ มาเป็นโจทย์ในการแข่งขัน เพื่อให้แต่ละทีมได้วางแผนการสร้างประสบการณ์ให้กับผู้บริโภคกลุ่มมิลเลเนียลด้วยนวัตกรรมผลิตภัณฑ์และกลยุทธ์การตลาดที่สร้างสรรค์ ผ่านการสร้างสื่อที่มีประสิทธิภาพ โดยเฉพาะนวัตกรรมด้านเทคโนโลยีและดิจิทัล ภายใต้คอนเซปต์ “Disrupt Men’s Grooming with Life-Changing Innovation” หรือ “การสร้างสรรค์นวัตกรรมเพื่อพลิกโฉมการดูแลตนเองสำหรับผู้ชาย”

 

 

โดยในปีนี้ มีการสร้างโจทย์ให้นักศึกษาผนวกเอาพันธสัญญาของลอรีอัล กรุ๊ป เรื่องการพัฒนาอย่างยั่งยืน เพื่อสร้างสรรค์ผลกระทบเชิงบวกต่อสังคมและสิ่งแวดล้อม “Sharing Beauty With All” เข้าไว้ในกลยุทธ์หลักด้วย โดยทีมที่นำเสนอแผนงานที่สอดคล้องกับโจทย์นี้มากที่สุด จะได้รับรางวัล CSR ซึ่งเป็นรางวัลใหม่ที่เพิ่มขึ้นมาครั้งแรกในปีนี้

 

 

 

ในรอบคัดเลือกมีนิสิต นักศึกษา จากมหาวิทยาลัย 6 แห่ง สมัครเข้าร่วมแข่งขัน 79 ทีม ก่อนจะคัดเหลือเพียง 5 ทีมสุดท้าย เพื่อมาชิงชัยกันเมื่อวันพฤหัสบดีที่ 20 เมษายน ที่ผ่านมา โดยแต่ละทีมมีเวลาเพียง 10 นาทีเท่านั้น ในการนำเสนอผลงานเพื่อขายไอเดียต่อหน้าคณะกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิทั้ง 4 ท่าน ได้แก่ คุณนาตาลี เกอร์ชไตน์ เคอโรวดี กรรมการผู้จัดการ บริษัท ลอรีอัล (ประเทศไทย) จำกัด, คุณเจฟ เบลลิ่งแฮม ผู้จัดการทั่วไปแผนกผลิตภัณฑ์อุปโภค บริษัท ลอรีอัล (ประเทศไทย) จำกัด, คุณยุพิน มินซิ่ง ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท แมคแคน เวิลด์ กรุ๊ป ประเทศไทย และคุณพงศ์สุข หิรัญพฤกษ์ พิธีกรและผู้เชี่ยวชาญในการนำเสนอข่าวด้านเทคโนโลยีและดิจิทัล เจ้าของเว็บไซต์แบไต๋ ไฮเทค 

 

 

คุณมนัสฤดี สุวรรณรัตน์ ผู้อำนวยการฝ่ายทรัพยากรบุคคล บริษัท ลอรีอัล (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “นับเป็นระยะเวลามากกว่า 25 ปีแล้วที่ L’Oréal Brandstorm ได้เปิดโอกาสให้นิสิต นักศึกษานำความรู้ในห้องเรียนมาประยุกต์ใช้ในการทำงานแบบมืออาชีพให้กับแบรนด์ระดับโลกต่างๆ ของลอรีอัล กรุ๊ป ตามแนวคิด “Play-Experiment-Innovate” ด้วยความมุ่งมั่นที่จะพัฒนาทักษะความสามารถกลุ่มคนรุ่นใหม่ ซึ่งเป็นกำลังสำคัญในการขับเคลื่อนองค์กรให้ประสบความสำเร็จด้วยแนวความคิดที่แตกต่าง สำหรับ L’Oréal Brandstorm 2017 ได้เปลี่ยนคอนเซปต์การนำเสนองานให้เป็นในรูปแบบการ “ขายไอเดีย” หรือ “Pitching” เช่นเดียวกับธุรกิจสตาร์ทอัพ เพราะลอรีอัลเล็งเห็นถึงความสำคัญในการทำให้โครงการนี้ก้าวทันกระแสธุรกิจโลกอยู่เสมอ โดยแต่ละทีมจะต้องพรีเซนต์เพื่อจูงใจให้คณะกรรมการที่ทำหน้าที่เสมือนนักลงทุนที่ต้องการซื้อนวัตกรรมไอเดียนั้นๆ คล้อยตามให้ได้ ปีนี้มีทีมนักศึกษา 5 ทีมที่ผ่านเข้ารอบสุดท้าย ได้แก่ ทีม CU-Charisma และ Racing Pigs จากจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ทีม The pH 5.5 จากมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ทีม Chemerical และ ทีม Bravjofan จากมหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ”

 

 

“ไม่เพียงแต่โอกาสในการแข่งขันเท่านั้น นักศึกษายังจะได้รับโอกาสในการพิจารณาเข้าทำงานกับลอรีอัล ประเทศไทย เป็นกรณีพิเศษในโครงการผู้จัดการฝึกหัด (Management Trainee Program) ซึ่งปกติแล้วจะต้องมีวุฒิการศึกษาในระดับปริญญาโทขึ้นไป เท่านั้นยังไม่พอยังมีโอกาสเติบโตในสายงาน ซึ่งก่อนหน้านี้

ก็มีนักศึกษาที่ประสบความสำเร็จในเวทีได้รับโอกาสนี้ทั้งในประเทศและต่าง-ประเทศ” คุณมนัสฤดี กล่าวปิดท้าย

 
 

And the Winner is The Chemerical, ABAC

 

 

หลังจากการขับเคี่ยวอย่างเข้มข้นของทั้ง 5 ทีมสิ้นสุดลง คณะกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิทั้ง 4 ท่านก็รับหน้าที่พิจารณาอย่างถี่ถ้วน เพราะแต่ละทีมต่างนำเสนอไอเดียได้น่าสนใจเป็นอย่างมาก และเมื่อถึงเวลาผลตัดสินก็ถูกประกาศออกมาว่า ทีม Chemerical จากมหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ ประกอบด้วยนางสาววีรินทร์ วรกิตติโสภณ นางสาวเบลล์ หลิง และนางสาวเจอร์นี่ หลิง นักศึกษาคณะบริหารธุรกิจและเศรษฐศาสตร์ คว้ารางวัลชนะเลิศการแข่งขัน “L’Oréal Brandstorm 2017” ครั้งที่ 14 ในประเทศไทย พร้อมเงินสดจำนวน 100,000 บาท ด้วยไอเดียสุดล้ำที่มีคอนเซปต์ “The Ultimate Refreshing Bullet” นวัตกรรมสร้างผลิตภัณฑ์ทำความสะอาด 3 in 1 สำหรับผู้ชาย ที่มีลักษณะเป็นเม็ดกลมเหมือนลูกกระสุนปืนที่จะช่วยทำให้ผู้ชายสามารถพกพาได้สะดวกยิ่งขึ้นในชีวิตประจำวัน นอกจากนั้นแล้วยังใช้แอพพลิเคชั่นบนสมาร์ทโฟน ผสานเทคโนโลยีใหม่อย่าง iBeacon และเกมส์มารวมเข้าด้วยกัน เพื่อระบุตำแหน่งและส่งข้อมูลให้กับผู้บริโภคที่เดินผ่านจุดจำหน่ายของลอรีอัลอัตโนมัติ ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของหนุ่มๆ ยุคใหม่

 

 

ส่วนรางวัลรองชนะเลิศอันดับที่ 1 คือ ทีม pH.55 มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ รับเงินสดจำนวน 50,000 บาท รางวัล CSR คือ ทีม Bravjofan จากมหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ รับรางวัลเงินสดจำนวน 20,000 บาท รางวัลชมเชย คือ ทีม CU-Charisma และ Racing Pigs จากจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

 

 

 

ทีมชนะเลิศต้องแข่งขันลุ้นเป็นหนึ่งในตัวแทนภูมิภาคเอเชีย-แปซิฟิค เข้าร่วมการแข่งขัน “L’Oréal Brandstorm 2017” ระดับโลก ที่กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส ในเดือนมิถุนายน 2560 นี้ กับทีมจากอีก 58 ประเทศทั่วโลก เพื่อคว้ารางวัลชนะเลิศเช็คเงินสดมูลค่า1 หมื่นยูโร (ประมาณ 370,000 บาท)

 

 

 

Lecturers ‘ Voice 

 

เมื่อเอ่ยถามถึงมุมมองของอาจารย์ที่ปรึกษาของแต่ละมหาวิทยาลัย ที่รับหน้าที่ “เมนเทอร์” ให้คำปรึกษาและสนับสนุนให้นักศึกษาสมัครเข้าร่วมการแข่งขัน L’Oréal Brandstorm อย่างต่อเนื่องทุกปีว่า มีความคิดเห็นอย่างไรกับการแข่งขันนี้ และประโยชน์ที่นักศึกษาจะได้รับคืออะไร พบว่าล้วนแต่ได้รับเสียงตอบรับที่น่าชื่นชมยินดีด้วยกันทั้งสิ้น

 

 

 ดร.สุวรรณา ก่อวัฒนกุล

 หัวหน้าสาขาวิชาการตลาด, คณะบริหารธุรกิจ มหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ

 

"เอแบคส่งนักศึกษาเข้าร่วมแข่งขัน L’Oréal Brandstorm ตั้งแต่ครั้งแรกๆ ที่จัดการแข่งขันเลยค่ะ นับเป็นโอกาสอันดีสำหรับนักศึกษาที่จะได้ประยุกต์สิ่งที่เรียนแล้วนำมาใช้ในการทำแผนการตลาดจริงๆ ทำให้นักศึกษามีความมั่นใจมากขึ้น ที่น่าสนใจอีกอย่างสำหรับเวทีนี้คือ โจทย์ในแต่ละปีไม่เหมือนกัน ซึ่งก็เป็นความท้าทายและความสนุกของการแข่งขัน”

 

 

อ.ภัณปภา ศรีภูสิตโต

หัวหน้าสาขาวิชาการตลาด วิทยาลัยนานาชาติ มหาวิทยาลัยกรุงเทพ

 

"ขอขอบคุณลอรีอัลเป็นอย่างมากในการจัดกิจกรรมดีๆ ที่ช่วยเสริมสร้างศักยภาพของนักศึกษาไทยให้มีมาตรฐานในระดับนานาชาติ นำความคิดสร้างสรรค์มาใช้สำหรับการแข่งขัน และได้รับโอกาสพิจารณาร่วมทำงานกับบริษัทที่มีชื่อเสียงระดับโลก มหาวิทยาลัยกรุงเทพรู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่มีโอกาสได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของความสำเร็จของ L’Oréal Brandstorm และทางมหาวิทยาลัย พร้อมจะร่วมก้าวต่อไปกับ L’Oréal Brandstorm ในปีต่อๆ ไปค่ะ”

 

Shrimoyee Sen

หัวหน้าสาขาวิชาการตลาด มหาวิทยาลัยนานาชาติแสตมฟอร์ด

 

"L’Oréal Brandstorm คือโครงการที่เต็มไปด้วยความท้าทายและน่าตื่นเต้น โดยเฉพาะกับนักศึกษาที่ต้องการทำงานในอุตสาหกรรมความงาม มอบประสบการณ์อันทรงคุณค่านอกห้องเรียนให้กับพวกเขา ซึ่งจะมีส่วนช่วยให้นักศึกษามีจุดเริ่มต้นชีวิตการทำงานที่แข็งแรง และสามารถนำไปพัฒนาต่อยอดได้ในอนาคต”

 

 

อ.กันดาภา ตาณะสุต

หัวหน้าหลักสูตรการตลาด, สาขาวิชาบริหารธุรกิจ วิทยาลัยนานาชาติ มหาวิทยาลัยมหิดล

 

"หัวใจหลักของการแข่งขัน L’Oréal Brandstorm คือการมอบประสบการณ์ที่จะช่วยให้นักศึกษาได้เติบโตและเป็นผู้ใหญ่มากขึ้น เป็นจุดเชื่อมระหว่างโลกของวิชาการกับโลกของการทำงานจริงๆ ดิฉันเห็นถึงการพัฒนาของนักศึกษาได้อย่างชัดเจน ไม่มีอะไรจะดีไปกว่า “การเรียนรู้โดยการลงมือทำ” ตลอดระยะเวลาของการแข่งขัน เป็นช่วงเวลาที่ยากสำหรับทั้งที่อาจารย์ปรึกษาและนักเรียน แต่ผลลัพธ์ที่ได้นั้นถือได้ว่าคุ้มค่าที่สุดค่ะ”

 

 

ดร.นพพร เรืองวานิช

อาจารย์ประจำภาควิชาการตลาด และ รักษาการผู้อำนวยการโครงการควบตรี-โท 5 ปี คณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชี มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์

 

"นอกเหนือจาก L’Oréal Brandstorm จะเปิดโอกาสให้นักศึกษาได้เรียนรู้และปรับใช้ความรู้จากในห้องเรียนแล้ว แต่ยังช่วยในเรื่องการเตรียมความพร้อมให้กับชีวิตการทำงานอย่างมืออาชีพให้กับนักศึกษาอีกด้วย การที่อาจารย์ที่ปรึกษาและนักศึกษาได้ใช้เวลาร่วมกัน แลกเปลี่ยนความคิดเห็นซึ่งกันและกัน เป็นจุดกำเนิดของการสร้างสรรค์ไอเดียใหม่ๆ มากมาย ซึ่งเป็นสิ่งที่ประเมินค่าไม่ได้จริงๆ ครับ”

 

 

ดร.กฤตินี พงษ์ธนเลิศ

อาจารย์ประจำภาควิชาการตลาด คณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชี จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

 

"L’Oréal Brandstorm เป็นโครงการที่เปิดโอกาสให้เด็กไทยปลดปล่อยความสามารถได้อย่างเต็มที่ ไม่มีลิมิตจริงๆ ค่ะ”

MAGAZINE

 

 

 New News

 • Jul 12 , 2017

  บีโอไอเผยภาคเอกชนเดินหน้าลงทุนอุตสาหกรรมเป้าหมายรองรับประเทศไทย 4.0  ด้าน “นาชิ เทคโนโลยี” ขยายการลงทุนสู่การผลิตและซ่อมแซมหุ่นยนต์และระบบอัตโนมัติสำหรับภาคอุตสาหกรรม ตั้งเป้าลดการนำเข้าจากต่างประเทศมูลค่ากว่า 700 ล้านบาทต่อปี

   

 • Jul 10 , 2017

  สายงานการเงินและบัญชี นับว่าเป็นสายงานที่สำคัญ ไม่ว่าจะเป็นองค์กรขนาดเล็กหรือองค์กรขนาดใหญ่ และต้องบอกได้ว่าสายงานด้านนี้ถือว่าเป็นที่ต้องการของตลาดแรงงานอย่างต่อเนื่องไม่ว่าจะเป็นยุคสมัยไหน รวมทั้งมีฐานเงินเดือนที่สูง และสามารถเติบโตในสายงานได้เป็นอย่างดี

  แต่ถึงแม้จะมีบุคลากรด้านบัญชีและการเงินอยู่มาก ทว่าคุณสมบัติที่บริษัทต่างๆ ต้องการกลับมีไม่มากอย่างที่คิด  จากประสบการณ์ในการคัดสรรบุคลากรให้กับบริษัทชั้นนำต่างๆ แมนพาวเวอร์กรุ๊ป ขอแนะนำคุณสมบัติของ Talent  ด้านบัญชีการเงิน ควรจะมีคุณสมบัติ ดังนี้

  1. การศึกษา  ส่วนใหญ่จะเป็นสายงานตรง ด้านบัญชี, การเงิน, เศรษฐศาสตร์ และสำหรับบางส่วนงานที่เป็นระดับมันสมองขององค์กร จะเลือกคนที่จบปริญญาตรี ด้านวิศวกรรม และปริญญาโทด้านการเงิน    ในหลายปีก่อน การศึกษาระดับปริญญาตรี ก็ถือว่าเพียงพอที่จะเป็นผู้บริหารระดับสูงในสายงานนี้ได้ถ้ามีคุณสมบัติครบถ้วน  แต่สำหรับปัจจุบัน การจบการศึกษาในระดับปริญญาโท มีความจำเป็นในการเป็นผู้บริหารระดับสูง โดยเฉพาะบริษัทขนาดใหญ่ที่มีพนักงานมากๆ ต้องการการบริหารจัดการที่มีความซับซ้อนขึ้น แต่สำหรับบริษัทข้ามชาติ จะยังพิจารณาจากความสามารถและประวัติการทำงานมากกว่าการศึกษา

  2. ประวัติการทำงานและผลงาน  Talent  ที่ดีในสายงานบัญชีการเงิน ไม่ควรเปลี่ยนงานบ่อยเกินไป หรือไม่เปลี่ยนงานเลย  ควรอยู่ในแต่ละที่เฉลี่ย 3-5 ปี และมีผลงานที่ชัดเจน หรือได้รับการประเมินผลที่ดีเยี่ยมในการทำงานที่ผ่านมา หากมีประสบการณ์ในการจัดทำระบบขนาดใหญ่ เช่น SAP จะยิ่งได้รับการพิจารณาเป็นพิเศษ

  3. บุคลิกภาพและทัศนคติ  การเป็นผู้บริหารสายงานบัญชีและการเงินในปัจจุบัน โดยเฉพาะบริษัทข้ามชาติจะต้องการคนที่ ความหนักแน่นในการทำงาน, มีเป้าหมายในการทำงานเน้นผลลัพธ์, มีความท้าทาย, สามารถทำงานภายใต้สภาวะกดดันได้  แต่ถ้าเป็นบริษัทชั้นนำที่มีขนาดใหญ่ในประเทศไทย มักต้องการคนที่มีวิสัยทัศน์, ความเป็นผู้ใหญ่,  มีความฉลาด และโดยรวมเกือบทุกบริษัทต้องการคนที่มีบุคลิกดี และมีทัศนคติในแง่บวก (Can Do Attitude)

  4. ภาษาอังกฤษ เป็นเงื่อนไขสำคัญประการหนึ่งที่ทำให้รายได้ของผู้ที่ทำงานในสายบัญชีและการเงิน มีความแตกต่างกันมาก ทั้งที่มีลักษณะเนื้องานเหมือนกัน เพราะปัจจุบันการติดต่อสื่อสาร กับบริษัทข้ามชาติมีจำนวนมากขึ้น จึงทำให้ทักษะทางด้านภาษา ที่ 2 หรือ 3 นั้นเป็นสิ่งสำคัญ และยิ่งสามารถ พูด อ่าน เขียน ได้เป็นอย่างดี รับรองมีโอกาสเติบโตในสายงานนี้อย่างแน่นอน

  5. อายุ ปัจจุบันการพิจารณาอายุของผู้สมัครเป็นสิ่งที่องค์กรต่างๆ ให้ความสำคัญโดยการพิจารณาคัดเลือกคน เกณฑ์อายุที่เป็นที่ต้องการในตลาด ได้แก่

  อายุ  28 – 32  ปี -           ระดับ Manager

  อายุ  32 – 37 ปี -           ระดับ Senior Manager

  อายุ 38 – 42 ปี  -           ระดับ Director

  อายุ 42 – 45 ปี  -           ระดับ C level , Top Management

  นับว่าสายงานบัญชีและการเงิน เป็นสายงานที่มีความน่าสนใจเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะหากคุณกำลังศึกษาอยู่หรือจบการศึกษา การเตรียมความพร้อมถือเป็นสิ่งที่สำคัญ และยิ่งคุณมีการพัฒนาตัวเอง เสริมทักษะทางด้านสายงาน ทั้ง Soft skill และ Hard skill ก็จะยิ่งทำให้คุณโดดเด่นในสายงานนี้แน่นอน และด้วยตลาดแรงงานยังคงมีความต้องการแรงงานในสายอาชีพนี้อยู่รับรองไม่มีตกงานแน่นอน

 • Jul 09 , 2017

  พลิกโฉมสำนักงานบัญชีไทยสู่ Digital Accounting Firm สร้างความเชื่อมั่นข้อมูลทางบัญชีและการเงินด้วยนวัตกรรม ในยุค Thailand 4.0

 

 

Editor Observation

 • Jun 02 , 2017

  “โลกสันนิวาสย่อมเปลี่ยนแปลงอยู่เสมอ” วลีนี้เป็นสัจธรรมที่ไม่มีใครเถียงได้ เพราะทุกอย่างย่อมมีเกิดขึ้น ตั้งอยู่ และดับไป ทว่า “โลกสันนิวาส” สมัยนี้ ดูเหมือนจะเปลี่ยนเร็วกว่าสมัยพุทธกาลเป็นไหนๆ ด้วยพลังในการคำนวณและการจัดการกับข้อมูลจำนวนมากด้วยความเร็วที่เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ของไมโครโปรเสดเซอร์ชิพและเครื่องไม้เครื่องมือทางด้านสื่อสารคมนาคมตลอดจนเทคโนโลยีการแปลงข่าวสารข้อมูลทั้งมวลให้อยู่ในรูปแบบดิจิทัล มันช่วยทำให้ “ความรู้” ที่เคยอยู่ในมือของคนจำนวนน้อยแพร่สะพัดเร็วขึ้นและแพร่ไปในอาณาเขตที่กว้างขวางขึ้นอย่างไม่น่าเชื่อ

 • Apr 26 , 2017

  สิ่งมีชีวิตเกือบทั้งหมดบนโลกใบนี้ ดำเนินไปได้ด้วยพลังงานจากดวงอาทิตย์ พลังงานของดวงอาทิตย์เป็นสิ่งสำคัญที่สุดสำหรับชีวิต ให้ชีวิตได้มีพละกำลังที่จะขับเคลื่อนดำเนินต่อไปและสืบสายพันธุ์ลูกหลานต่อไปได้เรื่อยๆ บนโลกใบนี้ (หรืออาจจะบนโลกใบอื่นด้วยหรือเปล่าก็ไม่รู้?) ตราบเท่าที่ “ดวงตะวันยังคงส่องแสง”

 • Apr 03 , 2017

  ยุทธจักร มีเดีย/เอ็นเตอร์เทนเมนต์มีจอมยุทธยอดฝีมืออยู่ไม่น้อย ที่ยังโลดแล่นอยู่ในวงการ และร่วมฝ่าคลื่นฝืนลมแห่งการเปลี่ยนแปลงอันรุนแรงอย่างกระแทกกระทั้น เพราะเนื่องมาแต่ Paradigm Shift ของเทคโนโลยีระดับโลกและพฤติกรรมการบริโภคสื่อของผู้คนอยู่ในขณะนี้

 

School Move

 • Mar 17 , 2017

  สถาบันแนะแนวการศึกษาคริมสัน ผู้นำที่ปรึกษาด้านการศึกษาระดับโลก เปิดสาขาใหม่ในกรุงเทพมหานครเพื่อผลักดันนักเรียนไทยและนักเรียนทุกคนทั่วโลก สามารถเข้าถึงเครือข่ายติวเตอร์ ที่ปรึกษา และผู้เชี่ยวชาญด้านต่างๆ ที่คอยให้คำปรึกษากว่า 2,000 คนทั่วโลก

 • Feb 14 , 2017

  สมาคมแลกเปลี่ยนบุคคลากรไทย-จีน ร่วมกับเครือข่ายมหาวิทยาลัยจีน หรือ China Campus Network (CCN), สมาคมผู้สื่อข่าวไทย-จีน, สมาคมการค้าวิสาหกิจจีน-ไทย, ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศจีน กรุงเทพฯ, สำนักข่าวซินหัวประจำกรุงเทพฯ, สถานีวิทยุซีอาร์ไอประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก และโรงเรียนภาษาสายสัมพันธ์ ร่วมจัดการแข่งขันภาษาจีน Friendship Cup ครั้งที่ 9 พร้อมผนึกกำลังในพิธีเปิดโครงการความร่วมมือระหว่างเครือข่ายมหาวิทยาลัยจีน องค์กรธุรกิจไทย-จีน สมาคมผู้สื่อข่าวไทย-จีน  และสถาบันการศึกษาไทย เพื่อพัฒนาบุคลากรไทยตอบสนองตลาดแรงงานและองค์กรไทย-จีนในปัจจุบัน

 • Feb 02 , 2017

                วิสดอม เอ็นเตอร์ไพร์ส จับมือ Rugby School  แห่งสหราชอาณาจักรหนึ่งในโรงเรียนเอกชนชั้นนำที่มีชื่อเสียงและได้รับความเชื่อถือมากว่า 450 ปี เตรียมเปิดโรงเรียนนานาชาติ Rugby School Thailand   ชูจุดแข็งด้วยหลักสูตรพัฒนาการศึกษาแบบองค์รวม ด้วยงบลงทุนกว่า 1,500 ล้านบาท ตอบโจทย์การศึกษาทั้งในประเทศและกลุ่มประเทศ CLMV

Management

 • Jul 06 , 2017

  ครึ่งปีแรก ( 2560 ) ต่างชาติลงทุนไทยแล้ว 136 ราย มีเงินลงทุนที่ใช้ในการประกอบธุรกิจ 3,743 ล้านบาท จ้างงานคนไทยเกือบ 3,078 คน

 • Jun 16 , 2017

  ภาควิชาการเงินและการธนาคาร คณะบริหารธุรกิจ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ จัดการสัมมนา “Fin Tech : Cashless World Payment” เพื่อเปิดโอกาสให้ผู้ประกอบการเห็นช่องทางการรับเงินโฉมใหม่ ขยายโอกาสทางธุรกิจและกลุ่มลูกค้าใหม่ด้วยระบบชำระเงินรูปแบบใหม่ และเพื่อสร้างรายได้เพิ่มด้วยเทคโนโลยีการชำระเงิน ณ ห้องประชุมชั้น 6 เมื่อวันพุธที่ 29 มีนาคม 2560 ที่ผ่านมา

 • Jun 08 , 2017

  ผมเกิดมาในยุคสงครามเย็นที่สหรัฐอเมริกากำลังแผ่ขยายแสนยานุภาพอย่างถึงขีดสุด สมัยนั้น ทหารอเมริกัน ที่เราเรียกกันทั่วไปว่า “ทหาร จีไอ” พบได้ทั่วไปในบ้านเรา ตาคลี สัตหีบ อุบลราชธานี อุดรธานี โคราช นครพนม พัทยา... เพชรบุรีตัดใหม่ และพัฒน์พงศ์

 

Cool Case

 • Jun 21 , 2017

  ดร.มัทนา สานติวัตร กรรมการสภามหาวิทยาลัย เป็นประธานในพิธีเปิดโครงการการตลาดสร้างสรรค์ธุรกิจ รุ่นที่ 8 Creative Entrepreneurial Marketing Project (CEMP) ของภาควิชาการตลาด คณะบริหารธุรกิจ

 • May 24 , 2017

  ในโลกที่เทคโนโลยีกำลังพลิกโฉมความคิดคนเกี่ยวกับสิ่งต่างๆ นาทีต่อนาที ทำให้เกิดนวัตกรรมใหม่ๆ ที่เกิดจากการต่อยอดการใช้งานของสิ่งที่เรารู้จักดีอยู่แล้ว เช่น ไฟส่องสว่าง อย่างนวัตกรรม “ไฟพื้นถนน เตือนคนเล่นมือถือ” 

 • Feb 14 , 2017

  อุทยานการเรียนรู้ TK park จัดเวทีบรรยายพิเศษว่าด้วยแนวโน้มนวัตกรรมห้องสมุดและแนวคิดการพัฒนาพื้นที่การเรียนรู้ การสร้างสภาพแวดล้อมการเรียนรู้สร้างสรรค์ และตัวอย่างโครงการส่งเสริมการเรียนรู้ที่ได้รับรางวัลระดับโลก ในงานประชุม สหปาฐกถาประจำปี TK Forum 2017 “Better Library and Learning Space: Trends and Ideas” ได้รับเกียรติจาก 3 วิทยากร จาก 3 ประเทศชั้นนำด้านการพัฒนาห้องสมุด เพื่อให้เกิดแนวคิดใหม่และเป็นแรงบันดาลใจในการปรับใช้พัฒนาต่อไปตามแนวคิด Learning in Digital Age ที่ประกาศเป็นแนวทางในปีนี้