เอสซีจี ส่งภาพยนตร์โฆษณาชุดใหม่ “SCG The Possibilities” ชวนก้าวสู่สังคมคาร์บอนต่ำ #เป็นไปได้ไปด้วยกัน ด้วยนวัตกรรมกรีน

June 08, 2024 181

เอสซีจี องค์กรนวัตกรรมชั้นนำระดับอาเซียน เปิดตัวภาพยนตร์โฆษณาออนไลน์ชุดใหม่ “SCG The Possibilities” ชวนก้าวสู่สังคมคาร์บอนต่ำ #เป็นไปได้ไปด้วยกัน ด้วยนวัตกรรมกรีน จากพลังความร่วมมือทุกภาคส่วน โดยออกแบบกระบวนการผลิตให้ลดคาร์บอนไดออกไซด์ ควบคู่กับเพิ่มฟังก์ชันใช้งานที่ตอบโจทย์ลูกค้า สังคม สิ่งแวดล้อม ตามความมุ่งมั่น Passion for Inclusive Green Growth สร้างการเติบโตร่วมกันบนสังคมคาร์บอนต่ำ คุณภาพชีวิตดี เศรษฐกิจโต สังคม สิ่งแวดล้อมน่าอยู่ ไม่ทิ้งใครไว้ข้างหลัง

สำหรับภาพยนตร์โฆษณาออนไลน์ชุด “SCG The Possibilities” บอกเล่าเรื่องราวของเด็กชายช่างคิดช่างสงสัยที่สนใจวิกฤตและสิ่งรอบตัว ถึงเหตุการณ์ในบ่ายวันหนึ่งซึ่งอากาศร้อนกว่าที่เคยเป็นมา จนแม่ที่มองออกไปนอกหน้าต่างเอ่ยถามถึงสาเหตุของการเปลี่ยนแปลงดังกล่าวนี้ เด็กชายที่นั่งวาดรูปต่อเติมจินตนาการอยู่จึงตอบแม่ทันควันว่า “ภาวะโลกเดือด เกิดจากก๊าซคาร์บอนฯ เยอะเกินไป เราต้องช่วยกันลดคาร์บอนนะ” แต่คำตอบดังกล่าวทำให้แม่สงสัยว่าจะเป็นไปได้อย่างไร เราจะลดคาร์บอนฯ และสร้าง “สังคมคาร์บอนต่ำ” ได้จริงหรือ?

เด็กชายในภาพยนตร์โฆษณาออนไลน์ชุดนี้ จึงเริ่มอธิบายให้แม่ฟังจากจินตนาการเล็ก ๆ บนกระดาษ สู่การสร้างสรรค์ “นวัตกรรมกรีน” จากเอสซีจี ที่ช่วยให้ภารกิจการลดคาร์บอนฯ ครั้งนี้เป็นไปได้ ด้วยการชวนทุกภาคส่วนมามีส่วนร่วม ทั้งนักวิจัย ผู้รับเหมาก่อสร้าง สตาร์ทอัพ แม่บ้าน คนทั่วไป หรือตัวเด็กเอง อาทิ การจับแสงอาทิตย์ที่ร้อนแรงมาเปลี่ยนเป็นพลังงานสะอาดสำหรับภาคอุตสาหกรรม ทั้งยังแบ่งกันใช้ได้ทั้งวันทั้งคืน การทำให้บ้านหรืออาคารก็ช่วยลดคาร์บอนฯ ได้ตั้งแต่ขั้นตอนก่อสร้างจนถึงการอยู่อาศัย การทำธุรกิจค้าขายที่ต้องขนส่งสินค้าเป็นประจำก็เลือกใช้แพคเกจจิ้งและการขนส่งที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมได้ หรือการใช้ชีวิตของคนทั่วไปที่เคยก่อให้เกิดขยะพลาสติกที่ใช้แล้วทิ้งก็สามารถนำมาหมุนเวียนให้เกิดเป็นพลาสติกใหม่ได้กรีนกว่าเดิม ซึ่งทั้งหมดนี้ต้องการสะท้อนให้เห็นว่าไม่ว่าใครก็ช่วยสร้าง “สังคมคาร์บอนต่ำ” ให้ “เป็นไปได้ไปด้วยกัน” ด้วย “นวัตกรรมกรีน”

หากสนใจอยากสร้าง #สังคมคาร์บอนต่ำ ให้ #เป็นไปได้ไปด้วยกัน กับเอสซีจี สามารถรับชมภาพยนตร์โฆษณาออนไลน์ชุด “SCG The Possibilities” นี้ได้แล้วที่ YouTube : SCG Channel https://bit.ly/scgthepossibilities Facebook: www.facebook.com/SCGofficialpage หรือดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.scg.com/innovation/the-possibilities

X

Right Click

No right click