×

Warning

JUser: :_load: Unable to load user with ID: 806

“โออิชิ” เดินหน้ารุกตลาดอาหารพร้อมปรุงและพร้อมทาน ยกทัพสินค้ายอดนิยมกว่า 100 รายการ แสดงศักยภาพในงาน THAIFEX 2018

May 23, 2018 1013

โออิชิ กรุ๊ป รุกตลาดอาหารพร้อมปรุงและพร้อมทาน บุกหนักทั้งออกสินค้าใหม่ ล่าสุดเตรียมยกทัพสินค้าพร้อมส่งออก กว่า 100 รายการ ร่วมแสดงศักยภาพในงาน “THAIFEX-World of Food ASIA 2018” เพื่อส่งเสริมให้ผู้ประกอบการได้มีโอกาสพบปะเจรจาการค้า และสร้างเครือข่ายพันธมิตรทางการค้าในกลุ่มสินค้าอาหารพร้อมรับประทาน (ready-to-eat “RTE”) และกลุ่มสินค้าอาหารพร้อมปรุง (ready-to-cook “RTC”)  กับผู้ประกอบการอาหารกว่า 2,500 ราย จาก 40 ประเทศทั่วโลก ระหว่างวันที่ 29 พ.ค. 61 – 2 มิ.ย. 61 ณ ชาเลนเจอร์ ฮอลล์ 5 อิมแพ็ค เมืองทองธานี 

คุณกชกร อรรถรังสรรค์ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการฝ่ายพัฒนาธุรกิจอาหาร บริษัท โออิชิ กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า “ในช่วงหลายปีที่ผ่านมา ตลาดอาหารแช่แข็งพร้อมปรุง พร้อมทาน หรือ Frozen Ready Meals ได้เข้ามามีบทบาทกับวิถีชีวิตหรือไลฟ์สไตล์ของคนในชุมชนเมืองมากขึ้น บริษัทฯ จึงมีแผนรองรับการขยายตัวของตลาด โดยมุ่งเน้นไปที่ (1) New Product: การพัฒนาและสร้างสรรค์สินค้าและผลิตภัณฑ์ที่แตกต่าง โดดเด่น (2) Penetration: พร้อมขยายช่องทางขาย/จัดจำหน่าย ให้หลากหลาย (3) Export: รวมทั้งขยายเข้าสู่ตลาดต่างประเทศ”

“โดยล่าสุดบริษัทฯ ได้ขยายฐานการจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์ โออิชิ เกี๊ยวซ่า ไปยังประเทศในกลุ่มสหภาพยุโรป 5 ประเทศ ดังนี้ ฝรั่งเศส เยอรมัน รียูเนี่ยนไอซ์แลนด์ อังกฤษ และ ฮอลแลนด์ ซึ่งถือได้ว่าเป็นความสำเร็จที่สำคัญอันส่งผลให้ยอดการส่งออกผลิตภัณฑ์สามารถบรรลุผลสำเร็จตามเป้าหมายที่ได้ประมาณการไว้ นอกจากนี้ บริษัทฯ ยังสร้างโอกาสทางธุรกิจโดยการพัฒนาสินค้าร่วมกับคู่ค้าเพื่อนำเสนอความแตกต่างของรสชาติให้เข้ากับวัฒนธรรมการรับประทานของผู้บริโภคในประเทศนั้น ๆ พร้อมใช้งบลงทุนซื้อเครื่องจักรใหม่ สำหรับเปิดสายการผลิตรูปแบบใหม่ ซึ่งได้แก่ เกี๊ยวซ่าแช่แข็งแบบกริลล์ เพื่อเพิ่มศักยภาพในการแข่งขันและรองรับความต้องการของตลาดต่างประเทศโดยเฉพาะ อีกด้วย”

ทั้งนี้ การร่วมออกบูธแสดงสินค้าและผลิตภัณฑ์ในงาน THAIFEX 2018 นั้น บริษัทฯ มาในธีม “OISHI THE ENDLESS OF JAPANESE FOOD” โดยได้ตระเตรียมสินค้าและผลิตภัณฑ์คุณภาพ กลุ่มอาหารพร้อมปรุงและพร้อมทาน มานำเสนอขายอย่างหลากหลาย โดยสามารถแบ่งประเภทของสินค้าและผลิตภัณฑ์ออกเป็น 4 ประเภทหลัก ได้แก่ (1) กลุ่มอาหารแช่เย็น สำหรับคอนวีเนียนสโตร์ (2) กลุ่มอาหารแช่แข็ง สำหรับซูเปอร์มาร์เก็ต/ไฮเปอร์มาร์เก็ต (3) กลุ่มฟู้ดเซอร์วิซ/โฮเรก้า และ (4) กลุ่มสินค้าพร้อมส่งออก รวมมากกว่า 100 รายการ โดยคาดว่าสินค้าและผลิตภัณฑ์ที่นำไปจัดแสดงนั้นจะได้รับการตอบที่ดีจากทั้งคู่ค้าทางธุรกิจและบุคคลทั่วไปเป็นอย่างดีเหมือนเช่นเคย

 

X

Right Click

No right click