September 16, 2019
×

Warning

JUser: :_load: Unable to load user with ID: 805

JUser: :_load: Unable to load user with ID: 806

Food

โซนอาหารที่เรียกได้ว่าครบรสความอร่อยแบบสุดๆ ยกทัพร้านอาหารจากประเทศญี่ปุ่นที่บินตรงกว่า 40 ร้านค้าทั่วประเทศญี่ปุ่น อาทิ ร้านราเม็งรสเลิศ ทาโกยากิเจ้าดัง เนื้อวากิวและหอยนางรมส่งตรงจากประเทศญี่ปุ่น สตอเบอรี่หิมะจากฮอกไกโด ซอฟท์ครีมจากนม Hakodate และเมล่อนสุดหวาน รวมไปถึงขนมโมจิและอาหารทั้งคาวหวานมากมายภายในงาน…
เชื่อป่ะ? ว่าดัชนีชี้วัดความเติบโตทางเศรษฐกิจไม่ใช่ว่าจะดูได้จากแค่ตัวเลข GDP แต่ยังมีอีกดัชนีที่ใช้วัดความมั่งคั่งของเศรษฐกิจได้ คือ ปริมาณการดูดดื่มความหวาน หรืออัตราการบริโภคน้ำตาลนั่นเอง เข้าทำนองว่าเมื่อฐานะเริ่มขยับยกระดับดีขึ้น แบบว่า “มีอันจะกิน“ หรือ “อยู่ดี กินดี“…
Food Tech กินความกว้างขวาง สามารถแยกพิจารณาเป็นหลายสาย แต่ละสายย่อมแตกกิ่งก้านสาขาไปอีกเป็นจำนวนมาก หากยึดเอาแนวการลงทุนในเชิง Food Tech ของบรรดา Venture Capitalists ชั้นนำของโลกเป็นหลัก
เบทาโกร ชูนโยบาย เป็น “คู่คิด” ให้ “คู่ค้า” ก่อตั้งศูนย์นวัตกรรมอาหาร สร้างทีม Food Solution ให้คำปรึกษาในการพัฒนาธุรกิจในทุกมิติให้กับลูกค้าในซัพพลายเชน เพื่อเติบโตไปพร้อมกันอย่างยั่งยืน โดยตั้งอยู่บนพื้นฐานแนวคิดของการส่งต่ออาหารคุณภาพและปลอดภัยสู่ผู้บริโภคทุกระดับ
ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าในยุคนี้ เทรนด์อาหารเพื่อสุขภาพนั้นมาแรงแซงทางโค้งจริงๆ อย่างในตอนนี้ผู้คนให้ความสำคัญกับการเลือกรับประทานอาหารที่ผ่านการแปรรูปน้อยที่สุดเพื่อคงคุณค่าสารอาหารในอาหารนั้นไว้ได้อย่างครบถ้วน ก็ยิ่งทำให้ภาคผู้ผลิตอาหารหาทางที่จะผลิตสินค้าอาหารเพื่อสุขภาพออกมาให้ตอบโจทย์ผู้บริโภคยุคใหม่ให้ได้มากที่สุด
โดยลงนามบันทึกข้อตกลง (MOU) กับ 3 หน่วยงานภาครัฐ ได้แก่ กระทรวงอุตสาหกรรม โดย สถาบันอาหาร (สอห.) ธนาคารพัฒนาพัฒนาวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อมแห่งประเทศไทย (SME Development…
จะดีแค่ไหนถ้ามีเค้กจากประเทศญี่ปุ่น ที่มีชื่อเสียงเป็นที่รู้กันในหมู่คนรักเค้กว่ามีรสชาตินุ่ม หวาน มัน อร่อย มาให้รับประทานตลอดปี ความคิดนี้เป็นจริงได้ด้วยนวัตกรรมสุดล้ำจาก GOYO Foods Industry Co., Ltd. ผู้นำด้านอุตสาหกรรมเบเกอรี่จากเมืองฟุกุโอกะ…
สำหรับผู้ป่วยโรคไตแล้ว อีกหนึ่งสิ่งต้องห้ามที่ไม่เป็นผลดีกับสุขภาพ นั่นคือการรับประทานอาหารที่มีโปรตีนสูงเกินไป ซึ่งในอาหารหลักอย่างข้าวก็มีโปรตีนอยู่มากถึง 2.5 เปอร์เซ็นต์ ที่ผ่านมา ข้าวจึงเป็นอาหารที่ผู้ป่วยโรคไตไม่ควรกินบ่อยจนเกินไป นวัตกรรม “ข้าวโปรตีนต่ำ” จึงถูกคิดค้นขึ้นเพื่อให้ผู้ป่วยโรคไตสามารถบริโภคข้าวได้มากขึ้น
เห็นได้น้อยลงเรื่อยๆ แล้ว ที่ใครไปซื้อเนื้อหมู แล้วคนขายห่อเนื้อหมูด้วยใบตองยื่นให้ เดี๋ยวนี้คนทั่วโลกนิยมเดินเข้าซูเปอร์มาร์เก็ตกันทั้งนั้น โดยหยิบเนื้อหมูจากเชลฟ์ พิจารณาเนื้อหมู ดูบรรจุภัณฑ์ วันหมดอายุ ก่อนเดินไปจ่ายเงินที่เคาน์เตอร์ นี่ไม่ใช่การเปลี่ยนแปลงเพราะคำว่า เชย แต่เป็นเพราะสังคมเปลี่ยน…
การจะตัดสินใจเลือกซื้ออาหารมารับประทานนั้น ควรต้องพิจารณาตั้งแต่รสชาติของอาหารที่ถูกปาก คุณภาพของวัตถุดิบที่สดใหม่ ไปจนถึงบรรจุภัณฑ์หรือแพคเกจจิ้งที่ได้มาตรฐานและสวยงามเตะตา และคงจะดีไม่ใช่น้อย ถ้าได้รู้ว่าผู้ผลิตอาหารให้เรารับประทานนั้น ให้ความสำคัญกับกระบวนการผลิตทุกขั้นตอนที่ต้องเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมด้วย
Page 1 of 2
X

Right Click

No right click