กระทรวงแรงงาน โดยกรมการจัดหางาน เตรียมจัดมหกรรม JOB EXPO THAILAND 2023 “คนหางาน งานหาคน” ชวนคนว่างงาน…
คณะการท่องเที่ยวและการโรงแรม มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์ (มธบ.) เปิดรับสมัครผู้สนใจเข้าอบรมใน หลักสูตรการฝึกอบรมวิชามัคคุเทศก์ทั่วไป (บัตรบรอนซ์เงิน) DPU รุ่นที่ 1 โดยผู้ผ่านการอบรมสามารถขึ้นทะเบียนรับบัตรประกอบวิชาชีพได้…
คณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น โดยโรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยขอนแก่น ฝ่ายการศึกษาพิเศษ ร่วมกับภาคีเครือข่ายการดูแลบุคคลออทิสติกจังหวัดขอนแก่น ได้ร่วมกันเป็นเจ้าภาพ ในการดำเนินการจัดการประชุมวิชาการ เปิดโลกออทิสติก ครั้งที่ 14…
หลังจากการเลิกจ้างพนักงานจำนวนมากของบริษัทในอุตสาหกรรมเทคโนโลยีทำให้ผู้นำธุรกิจและเทคโนโลยีต่างสรุปว่า “ภาวะขาดแคลนบุคลากรไอทีที่มีทักษะสูง (หรือ Tech Talent Crunch)” นั้นได้ผ่านพ้นไปแล้ว แต่สิ่งที่ปรากฏอาจเป็นเพียงภาพลวงตา ผลวิจัยล่าสุดของการ์ทเนอร์พบว่า 86%…
ผลตอบแทนสูงและวัฒนธรรมองค์กรที่ดี ครองปัจจัยอันดับต้น ๆ ที่คนไทยรุ่นใหม่ให้ความสำคัญ ด้าน Google และปตท. ยังครองแชมป์อันดับบริษัทที่คนรุ่นใหม่อยากทำงานด้วยมากที่สุด ยูนิเวอร์ซัม (Universum)…
บริษัท หลักทรัพย์ เมย์แบงก์ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) หรือ MST (Maybank Securities…
6 ใน 10 ของผู้บริหารในภาพรวมคาดการณ์ว่า แม้ว่าแนวโน้มเศรษฐกิจทั่วโลกจะยังไม่สดใสมากนัก แต่องค์กรของตนเองจะสามารถสร้างรายได้ที่มั่นคงหรือมีการเติบโตที่ดีขึ้นได้ อย่างไรก็ดีหากคำนึงถึงแผนธุรกิจสำหรับในปีนี้ ผู้บริหารส่วนใหญ่ในภูมิภาคเอเชียยังคงมีความกังวลในเรื่องต้นทุนของการลงทุนและหนี้สินของบริษัท และภาวะตลาดแรงงานที่ตึงตัว อันมีผลต่อการแข่งขันเพื่อดึงดูดพนักงานที่มีทักษะและความสามารถโดดเด่น…
“ผู้บริโภคที่มองหาความน่าเชื่อถือของสินค้า มักจะเลือกซื้อสินค้าจากแบรนด์ไม่ใช่จากตัวสินค้า”
ไฮเนเก้น ร่วมรีเฟรชแนวคิดพนักงานออฟฟิศชาวไทยให้ไม่ลืมที่จะปรับจูน Work-Life Balance ดันแคมเปญ “Afterwork by Heineken®” ชูคอนเซ็ปต์ “Clock-out!…
Page 1 of 51
X

Right Click

No right click