FWD ประกันชีวิต ผงาดคว้า 3 รางวัล จากเวที ADFEST 2024

May 13, 2024 94

กับแคมเปญ “The Talkable Bus Shelter ป้ายรถเมล์พูดได้” ครีเอทีฟโซลูชั่นเพื่อผู้พิการทางสายตา

FWD ประกันชีวิต โชว์ผลงานไอเดียครีเอทสุดปัง คว้า 3 รางวัล จากเวที ADFEST 2024 เวทีการประกวดโฆษณาระดับภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก กับแคมเปญ “The Talkable Bus Shelter ป้ายรถเมล์พูดได้” ที่ออกแบบมาเพื่อช่วยผู้พิการทางสายตาได้ใช้ชีวิตประจำวันในการเดินทางได้อย่างสะดวกและปลอดภัยยิ่งขึ้น ใช้ความคิดสร้างสรรค์ผสานนวัตกรรมและเทคโนโลยี เพื่อสนับสนุนให้เกิดความเท่าเทียมในสังคมอย่างยั่งยืน และทุกคนได้ใช้ชีวิตในแบบที่ชอบได้โดยไม่ต้องกังวล

นางสาวปวริศา ชุมวิกรานต์ ประธานเจ้าหน้าที่สายงานการตลาด บริษัท เอฟดับบลิวดี ประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) (“FWD ประกันชีวิต”) กล่าวว่า นับเป็นอีกปีแห่งความสำเร็จของ FWD ประกันชีวิต ในการนำเทคโนโลยีผนวกกับความคิดสร้างสรรค์ จนสามารถคว้ารางวัลบนเวทีการประกวดโฆษณาระดับภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ADFEST 2024 ได้ถึง 3 รางวัล ได้แก่ รางวัล Silver Award ในหมวด Radio & Audio Lotus: Innovation: Use of audio or voice technology รางวัล Bronze Award ในหมวด Outdoor Lotus: Transit และรางวัล Bronze Award ในหมวด Direct Lotus: Ambient Large Scale  โดยผลงานชื่อ “FWD SINGING BUS” ภายใต้แคมเปญ “The Talkable Bus Shelter ป้ายรถเมล์พูดได้” เป็นผลงานการสร้างสรรค์ที่ร่วมกับทาง GREYNJ UNITED ในการคิดครีเอเทีฟโซลูชั่นที่ออกมาเป็นการสร้าง “ระบบเสียงอัจฉริยะ” โดยนำหลักการทำงานของคลื่นเสียงมาปรับใช้ให้สอดคล้องกับความสามารถทางการได้ยินของผู้พิการทางสายตา เพื่อเตือนให้ทราบถึงรถโดยสารที่กำลังจะมา และเตรียมตัวเดินทาง ช่วยอำนวยความสะดวกให้ผู้พิการทางสายตาสามารถใช้ชีวิตได้ง่ายขึ้น สามารถเข้าถึงบริการสาธารณะได้อย่างสะดวก และไปถึงจุดหมายที่ต้องการได้อย่างปลอดภัย

“รางวัลที่ได้รับนับเป็นบทพิสูจน์ความสำเร็จจากความตั้งใจของเราที่ต้องการสนับสนุนให้เกิดความหลากหลาย และความเท่าเทียม พร้อมเคารพทุกความแตกต่างในสังคม โดยการนำเอาไอเดียความคิดสร้างสรรค์ควบคู่กับการใช้เทคโนโลยีเป็นตัวแปรสำคัญในการแก้ paint point ที่เกิดขึ้นกับผู้พิการทางสายตาให้สามารถใช้ชีวิตประจำวันได้อย่างปกติ และออกไปใช้ชีวิตในแบบที่ชอบได้โดยไม่ต้องกังวล” นางสาวปวริศา กล่าวทิ้งท้าย

งาน ADFEST จัดขึ้นโดยสมาคมโฆษณาเอเชียแปซิฟิก มีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมความหลากหลายของวัฒนธรรมและความคิดสร้างสรรค์ โดยปี 2567 มีผลงานโฆษณาเข้าประกวดรวมทั้งสิ้น 1,587 ชิ้นงาน ใน 21 หมวด ภายใต้ธีม “HI” Human Intelligence หรือปัญญามนุษย์ เพื่อเน้นความจำเป็นของปัญญามนุษย์ ท่ามกลางบทบาทและศักยภาพที่พัฒนาเพิ่มขึ้นของ AI ปัญญามนุษย์คือ สารตั้งต้นที่ก่อกำเนิด AI ในการสร้างความเป็นไปได้อย่างไม่มีที่สิ้นสุด

X

Right Click

No right click