Must Read

ท่ามกลางสถานการณ์ทางเศรษฐกิจที่รุมล้อมสังคมไทยมาเป็นเวลานาน ตั้งแต่การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 จนถึงเวลานี้ที่ผู้บริโภคต้องรับผลกระทบจากภาวะเงินเฟ้อที่มีแนวโน้มพุ่งสูงต่อเนื่อง ส่งผลต่อแผนการใช้จ่ายของผู้บริโภคอย่างเลี่ยงไม่ได้ และนำไปสู่การก่อหนี้เพิ่มขึ้นทั้งโดยตั้งใจและไม่ได้ตั้งใจ เห็นได้ชัดจากผลสำรวจสถานภาพแรงงานไทย: กรณีศึกษากลุ่มตัวอย่างแรงงานไทยที่มีรายได้ต่ำกว่า 15,000 บาทต่อเดือน ปี…
“ศูนย์วิจัยเทเลนอร์” คาดการณ์ 5 ความก้าวหน้าสำคัญทางเทคโนโลยีของโลกที่จะส่งต่ออัตราเร่งการเปลี่ยนผ่านสู่โลกสีเขียว
ปี 2564 เป็นปีแห่งความท้าทายในทุกมิติการใช้ชีวิต ผู้คนคุ้นชินและมีแนวโน้มใช้โทรศัพท์มือถือ เพื่อช่วยอำนวยความสะดวกในชีวิตประจำวันมากขึ้นเรื่อยๆ
นวัตกรรมที่เกิดขึ้นในช่วงเวลาที่ท้าทายมักจะนำไปสู่ความก้าวหน้าครั้งสำคัญ ดิจิทัลทรานส์ฟอร์เมชั่นและการปรับใช้เทคโนโลยีดำเนินไปอย่างรวดเร็วมากขึ้นในช่วง 2 ปีที่ผ่านมา
เอ่ยถึงสุขภาพของผู้บริหาร เรามักนึกถึง เจ้าของบริษัท ผู้บริหารระดับต่างๆ ทั้งระดับสูง ระดับกลาง และหัวหน้างาน
หากเป็นทางการแพทย์แล้ว ซิกมันด์ ฟรอยด์ จิตแพทย์ผู้นำกลุ่มจิตวิเคราะห์เคยกล่าวไว้ว่า ในจิตใต้สำนึกของบุคคลทั่วไปมักมีโครงสร้าง 3 ส่วน
ในแวดวงสังคมสุขภาพ และการบำบัดรักษา หากพูดคำว่า ดุลยภาพ หรือดุลยภาพบำบัด เจ้าแห่งศาสตร์ในเรื่องนี้จะพ้นไปจาก คุณหมอลดาวัลย์ สุวรรณกิตติ ไปไม่ได้เลย
ก่อนหน้านี้เราได้เขียนเรื่อง NTF หรือ Non-Fungible Token สำหรับตลาดงานศิลปะและของสะสมไปแล้ว ว่ามันจะเป็นอย่างอื่นไปไม่ได้ นอกจากโตขึ้นเรื่อยๆ
อย่างที่ทราบกันดีอยู่แล้วว่า NFT นั้น โด่งดังขึ้นมาจากการประมูลงานศิลปะของศิลปินซึ่งรู้จักกันในนาม “BEEPLE” ที่จบลงด้วยสนนราคา 69 ล้านเหรียญสหรัฐฯ
แอสตร้าเซนเนก้า เผยผลการตรวจสอบคุณภาพตัวอย่างวัคซีนป้องกันโควิด-19 ที่ส่งไปตรวจสอบในห้องปฏิบัติการในยุโรปและสหรัฐอเมริกาผ่านเกณฑ์เรียบร้อยแล้ว
Page 1 of 8
X

Right Click

No right click