January 19, 2022

I-Share

ประสบการณ์การค้าออนไลน์ผู้บริโภคและธุรกิจจะยังเปลี่ยนแปลงอย่างต่อเนื่องทั้งในปีนี้และต่อไปในอนาคต
เปิดหนังสือในแวดวงไอทีช่วงนี้ คำหนึ่งที่จะพบเสมอคือ “บิ๊กเดต้า” (Big Data) หรือข้อมูลที่ยิ่งใหญ่
เริ่มปีใหม่แล้ว กิจกรรมหนึ่งที่นิยมทำกันก็คือทำความสะอาดปัดกวาดสถานที่ เพื่อต้อนรับสิ่งดีที่จะเข้ามาในปีใหม่ หลายคนคงเคยสงสัยว่าแล้วระบบไอที มันต้องมีการปัดกวาดเช็ดถูกันบ้างไหมหลังผ่านการใช้งานมาเป็นปี

Industrial Linkage

November 15, 2019
ท่ามกลางกระแสการแข่งขันทางอุตสาหกรรมเทคโนโลยี ด้านต่างๆ ทั้งภายในประเทศและนานาชาติ คำถามสำคัญอันหนึ่งที่มักถูกตั้งคำถามขึ้นคือ “บทบาทของมหาวิทยาลัยกับการพัฒนาอุตสาหกรรมนั้นมีความสำคัญขนาดไหน”

IT Resume

November 06, 2019
ช่วงนี้เป็นช่วงที่บัณฑิตใหม่ทั้งหลายกำลังออกล่าหางานทำกัน ถือว่าเป็นจุดเริ่มต้นของวัฏจักรในโลกธุรกิจที่สำคัญมาก เพราะการเริ่มต้นได้ดีก็มีชัยไปกว่าครึ่ง
ปัจจุบันเมื่อพูดถึงฐานการผลิตฮาร์ดแวร์ ใครๆ ก็ต้องนึกถึงประเทศจีน แต่ถ้าพูดถึงเจ้าแห่งซอฟต์แวร์หละ? หลายคนคงตอบได้ไม่ยากว่าคืออินเดีย

Education Change

November 06, 2019
ช่วงนี้เป็นยุคเปลี่ยนผ่าน ยุคที่ทุกคนในบ้านเรากำลังเฝ้ารอการเปลี่ยนแปลง ผ่านพ้นวิกฤตเข้าสู่ความหวังที่จะเห็นสิ่งต่างๆ ดีขึ้น ทางด้านการศึกษาเองก็เช่นกัน
ช่วงนี้ประเด็นร้อนคงหนีไม่พ้นเรื่องการเมือง ซึ่งดูเหมือนจะเป็นสงครามด้านภาวะผู้นำของบุคคลต่างๆ ที่เกี่ยวข้อง ทางด้านสายงานไอทีเองก็เช่นกัน
ทุกปีจะมีวาระตื่นเต้นสำหรับวงการศึกษาอยู่ช่วงหนึ่ง เปรียบไปแล้วก็ราวๆ กับการประกาศผลออสการ์ของวงการภาพยนตร์ฮอลลีวูด แต่สำหรับแวดวงการศึกษามหาวิทยาลัยนั่นก็ย่อมหนีไม่พ้นเรื่อง ”การประกาศผลการจัดอันดับมหาวิทยาลัย” (University Ranking)
ระบบการชำระเงินแบบอิเล็กทรอนิกส์หรือที่เรียกกันว่า อีมันนี่ นั้นไม่ใช่สิ่งใหม่ในวงการไอที แต่ว่าการใช้งานจริงๆ ในชีวิตประจำวันนั้นเรียกได้ว่ายังไม่แพร่หลายนัก อย่างไรก็ตามในอนาคตอันใกล้นี้ เราอาจจะได้เห็นหรือได้ใช้งานเจ้าอีมันนี่กันจริงจังซะที
Page 1 of 2
X

Right Click

No right click