December 02, 2022

เจนเนอราลี่ จัดงาน "Town Hall" ไตรมาสที่ 3 ปี 2563 เผยภาพรวมเติบโตในทุกมิติ พร้อมผลักดันธุรกิจสู่การเติบโตที่ยั่งยืน

December 02, 2020 5335

เมื่อเร็วๆ นี้ กลุ่มบริษัทเจนเนอราลี่ ไทยแลนด์ จัดงานทาวน์ฮอลล์ (Town hall Meeting) มอบนโยบายไตรมาสที่ 3 ประจำปี 2563 ในรูปแบบไลฟ์สตรีมมิ่ง (Live Streaming)

ภายในงาน นายบัณฑิต เจียมอนุกูลกิจ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มบริษัทเจนเนอราลี่ ไทยแลนด์ นำทีมคณะผู้บริหารระดับสูงนำเสนอกลยุทธ์ ตอกย้ำเป้าหมายการเติบโตอย่างยั่งยืน โดยการเสริมสร้างความแข็งแกร่งในการแข่งขันด้านธุรกิจประกันชีวิตและประกันสุขภาพ เพื่อสร้างแรงผลักดันและความน่าเชื่อถือ มุ่งสู่พันธกิจการเป็น Life time Partner อยู่เคียงข้างลูกค้าในทุกช่วงเวลาของชีวิต เดินหน้าผลักดันเจนเนอราลี่ เป็นองค์กรแห่งนวัตกรรมนำเทคโนโลยีมาใช้กับการทำงานตามวิถีนิวนอร์มัลเต็มรูปแบบ พร้อมกับเผยภาพรวมของธุรกิจประกันของเจนเนอราลี่ ไทยแลนด์ ในไตรมาสที่ 3 ซึ่งมีการเติบโตในทุกมิติ สะท้อนให้เห็นถึงความแข็งแกร่งของผลิตภัณฑ์และความน่าเชื่อถือของเจนเนอราลี่

โดยภาพรวมด้านการประกันชีวิต ในไตรมาสที่ 3 ช่องทางธนาคาร มีผลการดำเนินงานดีกว่าตลาดอย่างมาก โดยมียอดขายผลิตภัณฑ์แบบประกันชีวิตควบการลงทุน หรือยูนิตลิงค์ (Unit Linked) ในประเภทเบี้ยประกันภัยรับรายใหม่ (SFYP) ก้าวขึ้นสู่อันดับที่4 ของตลาด รวมถึงการขยายกลุ่มเป้าหมายประกันสุขภาพโดยใช้ความแข็งแกร่งจากเครือข่ายพันธมิตรของ Global brand สร้างผลิตภัณฑ์ประกันสุขภาพที่ให้อิสระทางด้านการรักษาที่ไม่จำกัดแค่ในประเทศไทยอีกด้วย ส่วนธุรกิจประกันภัย ภาพรวมธุรกิจประกันภัยมีการเติบโตขึ้นร้อยละ 2 ประกันอุบัติเหตุ (PA) ของเจนเนอราลี่เติบโตถึงร้อยละ 56 ขณะที่ภาพรวมตลาดประกันอุบัติเหตุที่ไม่มีการเติบโต โดยในส่วนสายงานธุรกิจพาณิชยกรรมประจำประเทศไทย (GC&C) เติบโตมากกว่าตลาด อันเนื่องมาจากความสำเร็จในการแข่งขันและขยายฐานลูกค้าได้เกินเป้าหมายที่ตั้งไว้

ในส่วนภาพรวมของ เจนเนอราลี่ กรุ๊ป ยังคงความแข็งแกร่งอย่างต่อเนื่อง จากผลการดำเนินงานในช่วงเดือนมกราคมถึงกันยายนที่ผ่านมา โดยมีกำไรจากการดำเนินงานถึง 4,000 ล้านยูโร มีผลกำไรสุทธิหลังหักภาษีอยู่ที่ 1,297 ล้านยูโร แสดงถึงความยืดหยุ่นและการปรับตัวของเจนเนอราลี่ โดยเห็นได้จากอัตราการสร้างกำไรทางเทคนิคที่ยอดเยี่ยมจากการบริหารความเสี่ยง ท่ามกลางสภาวะเศรษฐกิจระดับมหภาคที่ยังคงได้รับผลกระทบอย่างหนักจากการแพร่ระบาดครั้งใหญ่ของโควิด-19 ที่เกิดขึ้น กลุ่มบริษัทเจนเนอราลี่ยังคงยืนหยัดในความแข็งแกร่ง ทั้งในความเป็นผู้นำในยุโรป ด้วยรูปแบบการดำเนินธุรกิจที่มีความยืดหยุ่นและหลากหลาย รวมถึงนโยบายการขับเคลื่อนองค์กร “เจนเนอราลี่ 2021” ทำให้เป็นองค์กรที่น่าเชื่อถือ โดยล่าสุด จากการจัดอันดับจาก FORTUNE GLOBAL 500 โดยนิตยสาร FORTUNE (ฟอร์จูน) ประจำปี 2563  เจนเนอราลี่ กรุ๊ป ขยับแบบก้าวกระโดดจากอันดับที่  92 ขึ้นมาเป็นอันดับที่ 66 และยังเป็นอันดับหนึ่งของกลุ่มบริษัทจากประเทศอิตาลี อีกทั้งแบรนด์เจนเนอราลี่ ยังขึ้นแท่นติด 5 อันดับแบรนด์อิตาลีที่มีค่ามากที่สุดและอีกด้วย

นอกจากนี้ภายในงานยังมีการมอบรางวัล Long service award ให้กับพนักงานที่มีความทุ่มเทและร่วมงานกับองค์กรมายาวนานกว่า10 ปี รวมถึงได้มอบรางวัล Employee of the month ให้แก่พนักงานที่ได้รับการยอมรับจากผู้บริหารและพนักงานให้เป็นต้นแบบของการปฏิบัติตามค่านิยมองค์กรอีกด้วย

X

Right Click

No right click