September 26, 2022

Tech ConNext Job Fair 2022 Connecting Your Next Opportunities

July 06, 2022 759

โลกการทำงานกับวิกฤตของเด็กจบใหม่ที่ดูเหมือนจะไม่มีทางจบ  แม้สถานการณ์โควิดจะบรรเทาลง

แต่กลับต้องเผชิญกับพิษเศรษฐกิจที่ยังไม่ฟื้นตัวจากผลกระทบของโรคระบาด ทำให้อัตราการว่างงานสูงขึ้น และกลุ่มเสี่ยงสูงสุดก็คือ กลุ่มเด็กจบใหม่ ที่ขาดทักษะและประสบการณ์ ซ้ำที่ผ่านมายังขาดโอกาสที่จะออกไปฝึกฝน 

ยิ่งไปกว่านั้น จากการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ในโลกธุรกิจและการดิสรัปชันของเทคโนโลยี ทำให้ธุรกิจต้องการแรงงานที่มีทักษะแห่งอนาคตมากขึ้น หลายตำแหน่งงานถูกแทนที่ด้วยAI  ทำให้เด็กจบใหม่ที่ขาดทักษะ ตกที่นั่งลำบาก 

True Digital Park ในฐานะศูนย์กลางเทคและสตาร์ทอัพที่ใหญ่ที่สุดในอาเซียน ที่มีเป้าหมายส่งเสริมคนรุ่นใหม่และคนไทยอัปสกิลด้านดิจิทัล เพิ่มความรู้และทักษะใหม่ที่องค์กรและตลาดแรงงานต้องการ ร่วมกับ ConNEXT แพลตฟอร์มเพื่อสร้างแรงบันดาลใจให้คนรุ่นใหม่ และตัวกลางเชื่อมคนรุ่นใหม่กับองค์กร ที่มีเป้าหมายในการสร้าง Talent จำนวน 1 ล้านคน ภายในปี 2025 ให้กับประเทศไทย ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มในเครือของ  Techsauce ผู้นำเสนอความรู้ด้านเทคโนโลยีธุรกิจ ได้ร่วมกันจัดงาน “Tech ConNEXT Job Fair 2022 Connecting Your Next Opportunities” งานที่จะเชื่อมทุกโอกาสให้กับเด็กจบใหม่ วันที่ 7-9 กรกฎาคมนี้ บริเวณ ชั้น 6 และ 7 True Digital Park  BTS ปุณณวิถี

เปิดให้ลงทะเบียนเข้างาน ฟรี :  https://www.eventpop.me/e/13032/techconnext-job-fair-2022 

ConNEXT Your Opportunities เชื่อมต่อทุกโอกาสด้วยการเชื่อมคนรุ่นใหม่กับองค์กร

เพื่อเชื่อมต่อโอกาสให้คนรุ่นใหม่ได้พบกับองค์กรและตำแหน่งงานที่เหมาะสม และให้องค์กรได้พบกับเพื่อนร่วมงานที่ต้องการ ภายในงานเราได้รวบรวมแหล่งงานคุณภาพจากบริษัทชั้นนำทุกสาขาอาชีพ ไม่ว่าจะเป็นสายเทคโนโลยี การตลาด, Data Science ฯลฯ พร้อมตำแหน่งงานมากมาย เพื่อเปิดโอกาสให้นักศึกษาจบใหม่ วัยเริ่มทำงาน ผู้ที่อยากเปลี่ยนสายอาชีพ และผู้ว่างงาน ที่สนใจสายงานด้านดิจิทัลและเทคโนโลยี ได้เลือกสมัครงานในตำแหน่งที่ใช่ กับองค์กรที่ถูกใจตามเป้าหมายของตัวเอง และเพื่อให้องค์กรได้มีโอกาสเฟ้นหาเพื่อนร่วมงานในแบบที่องค์กรกำลังตามหา

TECH ConNEXT Talk สร้างแรงบันดาลใจให้คนรุ่นใหม่

รวมวิทยากรผู้เชี่ยวชาญจากทุกสาขาอาชีพ ตัวจริงที่ประสบความสำเร็จในโลกการทำงาน มาร่วมให้ความรู้และสร้างแรงบันดาลใจให้กับคนรุ่นใหม่ ผ่าน 4 เซสชั่นที่คนรุ่นใหม่ไม่ควรพลาด ไม่ว่าจะเป็น Skills, Inspiration, Career Talk และ Company Culture

Highlight Speakers

  • คุณธนชาติ ศิริภัทราชัย และ คุณวิชัย มาตกุล จาก Salmon House
  • คุณชญาน์ทัต วงศ์มณี (ท้อฟฟี่ แบรดชอว์)
  • คุณอรรถกร รัตนารมย์ (กานต์) ผู้ก่อตั้งและผู้บริหาร Bearhouse / Sunsu / Bearhug
  • คุณวรา ตั้งทัศนา (นายทีม) เจ้าของช่อง Slang A-ho-lic
  • คุณอรวี สมิทธิผล ผู้ร่วมก่อตั้ง Content Shifu และ Magnetolabs
  • คุณไชยณัฐ สัจจะปรเมษฐ (บองเต่า) กรรมการผู้จัดการ Rabbit's Tale และผู้ดำเนินรายการ I HATE MY JOB
  • คุณจักรกฤต โยมพยอม (ครูทอม คำไทย)​ นักแสดง พิธีกร นักเขียน podcaster และผู้ร่วมก่อตั้ง สำนักพิมพ์อะโวคาโดบุ๊กส์
  • คุณกษิดิศ สตางค์มงคล (ทอย) นักวิเคราะห์ข้อมูล จาก Data Rockie

Resume Clinic by GetLinks สร้างความโดดเด่นให้เรซูเม่เตะตา HR ได้มากกว่าที่เคย

ทำเรซูเม่แบบนี้ดีพอไหมนะ ต้องมีทักษะอะไรบ้าง ทำยังไงให้เราเป็นผู้ถูกเลือก!

เมื่อเรซูเม่ไม่ได้ถูกสอนในมหาลัย เด็กจบใหม่จะมั่นใจได้อย่างไรว่า เรซูเม่จะช่วยให้ได้งานในฝันจริง ๆ

งานนี้คุณจะได้รู้เทคนิคดีๆจาก GetLinks สตาร์ทอัพแพลตฟอร์มที่เชี่ยวชาญในการจัดหาบุคลากรสายเทคครอบคลุมหลายประเทศในเอเซีย มาแชร์ประสบการณ์แบบเจาะลึก แจกเช็คลิสต์ที่ควรมีในเรซูเม่ เพื่อเพิ่มโอกาสในการถูกเรียกสัมภาษณ์มากขึ้น และแน่นอนว่าฟรี

Professional Portrait Corner ถ่ายรูปสมัครงานแบบมืออาชีพ

ครบทุกมิติและความต้องการของการสมัครงาน พบกับ Professional Portrait Corner มุมถ่ายรูปเพื่่อใช้สมัครงานให้ดูมืออาชีพ ไว้ประดับเรซูเม่สร้างความประทับใจให้กับ HR ทุกบริษัท

Networking & Interviewing Zone

เพราะการสัมภาษณ์เป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่จะตัดสินชี้ขาดว่าจะได้งานหรือไม่ เป็นอีกหนึ่งอุปสรรคที่เด็กจบใหม่ไม่เคยมีประสบการณ์มาก่อนจะต้องเจอ

จะดีกว่าไหมถ้าเราได้ลองสัมภาษณ์งานจริง กับตัวแทนภาคธุรกิจตัวจริง พบกับ Networking & Interviewing Zone พื้นที่ที่จะได้พบกับตัวแทนจากองค์กร เพื่อรับประสบการณ์สัมภาษณ์งานแบบมืออาชีพ ให้เด็กจบใหม่ได้มีโอกาสพัฒนาทุกทักษะให้พร้อมกับโลกการทำงาน

เปิดให้ลงทะเบียนเข้างาน ไม่มีค่าใช้จ่าย https://www.eventpop.me/e/13032/techconnext-job-fair-2022

Last modified on Thursday, 07 July 2022 07:24
X

Right Click

No right click