February 04, 2023
CSR

ลอรีอัล ฉลองการกลับมาของ “ลอรีอัล ซิติเซ่น เดย์”

January 23, 2023 49

ชวนอนันดา เอเวอร์ริ่งแฮม และพนักงานทำกิจกรรมจิตอาสา สร้างสีสันและคืนชีวิตชีวาให้กับชุมชนบางน้ำผึ้ง

ลอรีอัล ฉลองการกลับมาของกิจกรรมเพื่อสังคม ลอรีอัล ซิติเซ่น เดย์ (LOréal Citizen Day) ครั้งที่ 13 ในประเทศไทย ส่งเสริมให้พนักงานในองค์กรมีจิตสาธารณะ ทำกิจกรรมที่เป็นประโยชน์คืนสู่สังคมและสิ่งแวดล้อม พร้อมเชิญนักแสดงหนุ่มอนันดา เอเวอริงแฮม ร่วมทำกิจกรรมจิตอาสาเพื่อสังคมประจำปี โดยมีเป้าหมายเพื่อการสร้างสีสันและคืนชีวิตชีวาให้กับชุมชนบางน้ำผึ้งร่วมกับพนักงานลอรีอัล 250 คน ผ่านกิจกรรมต่างๆ ได้แก่ กิจกรรมเก็บและคัดแยกขยะบริเวณคุ้งน้ำบางน้ำผึ้ง กิจกรรมปรับปรุง ซ่อมแซมห้องเรียนใหม่ให้น้อง ๆ และกิจกรรมระบายสีทางจักรยานเพื่อชุมชน

นายแพทริค จีโร กรรมการผู้จัดการ บริษัท ลอรีอัล ประเทศไทย พม่า ลาว และกัมพูชา กล่าวว่า “กิจกรรมลอรีอัล ซิติเซ่น เดย์ เกิดขึ้นครั้งแรกในปี พ.ศ. 2553 เป็นการรวมพลังจิตอาสาของพนักงานลอรีอัลทั่วโลก ร่วมกันทำประโยชน์คืนสู่สังคมเพื่อเฉลิมฉลองวันครบรอบการดําเนินธุรกิจของบริษัท และในฐานะที่เราเป็นแบรนด์ที่มีเป้าหมายในการสร้างสรรค์ความงามที่ขับเคลื่อนโลก วันนี้จึงเป็นหนึ่งในโอกาสดี ๆ ที่เราจะสร้างความตระหนักรู้ถึงพันธกิจของบริษัทให้กับพนักงานของเรา ด้วยการชวนทุกๆ คนมามีส่วนร่วมในการแต่งเติมเพิ่มสีสัน แต้มความสวยงาม มอบน้ำใจให้ชุมชนบางน้ำผึ้งมีชีวิตชีวามากขึ้น ที่ผ่านมาลอรีอัลได้มุ่งส่งเสริมให้พนักงานทั่วโลกออกมารวมพลังจิตอาสาทำความดีและสร้างประโยชน์ให้แก่สังคมและสิ่งแวดล้อมผ่านกิจกรรม LOréal Citizen Day มาโดยตลอด สอดคล้องกับแนวคิด พันธสัญญาแห่งความยั่งยืน ด้วยการสร้างความงามที่ขับเคลื่อนโลก หรือ Create the Beauty that Moves the World ของ ลอรีอัล กรุ๊ป”

ในโอกาสครบรอบ 13 ปี กิจกรรม L’Oréal Citizen Day พนักงานชาวลอรีอัลได้ร่วมแรงร่วมใจกันทำสิ่งดี ๆ ให้กับสังคม ด้วยการเติมสีสัน เพิ่มชีวิตชีวิตชีวาให้กับชุมชนบางน้ำผึ้งที่ขึ้นชื่อได้ว่าเป็นแหล่งออกซิเจนของชาวสมุทรปราการด้วยการร่วมมือกับองค์การบริหารส่วนตำบลบางน้ำผึ้ง โดยมีการแบ่งกลุ่มทำกิจกรรมเพื่อสังคม 3 กิจกรรม ได้แก่ กิจกรรมเก็บและคัดแยกขยะ ให้คุ้งน้ำบางน้ำผึ้งใสสะอาดยิ่งขึ้น ที่บริเวณท่าน้ำวัดบางน้ำผึ้งนอก คืนความสวยงามของสายน้ำกลับสู่ชุมชน โดยร่วมมือกับ CirPlas บริษัทจัดการปัญหาขยะพลาสติก นำขยะพลาสติกที่เพื่อนพนักงานแยกได้ไปนำไปรีไซเคิลต่อไป กิจกรรมต่อมาคือกิจกรรมปรับปรุงซ่อมแซมห้องเรียนใหม่ให้น้อง ๆ ที่โรงเรียนวัดบางน้ำผึ้งใน พร้อมมอบหนังสือและอุปกรณ์ที่จำเป็น สำหรับกิจกรรมนี้ทางลอรีอัลได้มีการสั่งซื้อหนังสือเรียนกับทางนานมีบุ๊คส์ โดย ทางนานมีบุ๊คส์ร่วมสมทบทุนอีกหนึ่งเท่าเพื่อมอบความรู้ให้กับน้อง ๆ ในชุมชนเพิ่มเติม สุดท้ายคือกิจกรรมระบายสีทางจักรยานเพื่อชุมชน เติมสีสันเพิ่มความสดใสให้ภูมิทัศน์ระหว่างปั่นจักรยานสวยงามมากขึ้น นอกจากนั้น ลอรีอัลยังได้มอบผลิตภัณฑ์จำนวน 300 ชุด รวมทั้งสิ้น 1,200 ชิ้น มูลค่า 192,600 บาทให้กับองค์การบริหารส่วนตำบลบางน้ำผึ้งเพื่อนำไปแจกจ่ายให้กับเครือข่ายในชุมชนต่อไปอีกด้วย

นายอนันดา เอเวอริงแฮม Brand Ambassador ของ Garnier แบรนด์สกินแคร์อันดับ 1 ในไทย ผู้เข้าร่วมทำกิจกรรม ลอรีอัล ซิติเซ่น เดย์ กล่าวว่า “รู้สึกดีใจมากๆ ที่มีโอกาสกลับมาร่วมงานกับลอรีอัล และเป็นส่วนหนึ่งของกิจกรรมลอรีอัล ซิติเซ่น เดย์อีกครั้ง ในฐานะแบรนด์ แอมบาสซาเดอร์ของการ์นิเย่ ซึ่งเป็นแบรนด์แรกของลอรีอัล ประเทศไทย ที่เดินหน้าสู่ “Green Beauty” อย่างเต็มตัวภายใต้คอนเซปต์ #สวยใส่ใจโลก ด้วยความเชื่อว่า ทุกคนสามารถใส่ใจดูแลตัวเองไปพร้อม ๆ กับการใส่ใจโลกให้ยั่งยืนได้ ผมได้ใกล้ชิดและสัมผัสกับการทำงานหลายๆ มิติ ของลอรีอัล กรุ๊ป ในการสร้างความงามที่ยั่งยืน รวมไปถึงการผลักดันให้ทั้งพนักงาน พันธมิตร ลูกค้า รวมไปถึงแอมบาสซาเดอร์อย่างผมเข้าใจและตระหนักถึงความจำเป็นที่เราทุกคนต้องช่วยกันเพื่อสร้างความยั่งยืน กิจกรรมลอรีอัล ซิติเซ่น เดย์ เป็นหนึ่งในการแสดงออกอย่างเป็นรูปธรรม เพื่อให้ทุกคน เข้ามามีส่วนร่วมในการพัฒนาชุมชนและโลกของเรา”

สำหรับกิจกรรมลอรีอัล ซิติเซ่น เดย์ ปี 2022 นั้น พนักงานลอรีอัลสามารถช่วยกันเก็บและคัดแยกขยะได้กว่า 200 กิโลกรัม และช่วยให้เด็กๆ กว่า 30 คนได้มีโอกาสใช้ห้องเรียนที่สวยงามสดใส ไปจนถึงการปรับภูมิทัศน์เส้นทางปั่นจักรยานที่ทำให้นักปั่นกว่า 9,000 คน ได้อิ่มเอมกับบรรยากาศที่มีชีวิตชีวายิ่งขึ้น

X

Right Click

No right click