×

Warning

JUser: :_load: Unable to load user with ID: 7637

แชร์ช่วงเวลาแสนสนุกของวันหยุดพักผ่อนริมชายหาดผ่านรูปถ่าย ด้วย 4 เทคนิคสุดคูลจาก GoPro

August 10, 2018 1312

มัลดีฟส์ เป็นอีกจุดหมายปลายทางในฝันของคนไทย ที่ครอบครัว คู่รัก และแก๊งค์เพื่อน สามารถท่องเที่ยวและดื่มด่ำไปกับธรรมชาติอันงดงามของน้ำทะเลสีฟ้าใสรอบเกาะ รวมถึงดำน้ำท่ามกลางสัตว์น้ำและปะการังมากมาย

เมื่อเร็วๆ นี้ GoPro ได้จัดแคมเปญประกวดคลิปวีดีโอ “#MyGoProMoment” โดยมีผู้เข้าร่วมส่งวีดีโอกว่า 250 คลิป และผู้ชนะ 5 คน ได้ร่วมเดินทางไปยัง คลับเมด คานิ มัลดีฟส์เพื่อร่วมเก็บภาพจากมุมมองใหม่ๆ ผ่านกล้อง GoPro งานนี้ GoPro ได้รวบรวม 4 เคล็ดลับจากผู้ชนะการแข่งขัน ในการเก็บภาพสุดคูลสำหรับวันหยุดพักผ่อนบนชายหาดผ่านกล้อง GoPro

  • เก็บภาพที่วิวใต้น้ำและวิวเหนือน้ำในรูปเดียวกัน (Under-Over Shot)

การถ่ายภาพวิวใต้น้ำและบนน้ำในรูปเดียวกันให้ออกมาสวยนั้น เทคนิคสำคัญคือต้องเลือกวิวใต้น้ำที่สวย ดูเส้นน้ำที่พาดผ่านรูป และดูวิวเหนือน้ำที่ชัดเจน ลองถ่ายท่าทางขณะกำลังเคลื่อนไหวเพื่อเพิ่มชิวิตชีวาให้กับรูปถ่าย ที่สำคัญ ต้องเลือกวันที่มีอากาศแจ่มใส และมีแดด แต่อย่าถ่ายเข้าหาดวงอาทิตย์โดยตรง ลองหันหลังให้ดวงอาทิตย์จะช่วยให้ภาพสว่างและสีสดชัดเจนขึ้น

ด้วยความสามารถในการกันน้ำลึกสูงสุดถึง 10 เมตร ไม่ว่าจะเป็น GoPro HERO6, HERO5 Black, หรือ HERO ก็ทำให้คุณสามารถถ่ายภาพที่เห็นทั้งวิวใต้น้ำและบนน้ำในภาพเดียวกันได้ โดยใช้โดมที่เป็นพอร์ทอะครีลิกสำหรับใส่กล้อง GoPro เพื่อให้ได้เส้นน้ำตัดผ่านหน้าเลนส์แบ่งชั้นใต้น้ำและเหนือน้ำที่สวยงาม

หากคลื่นแรง ลองตั้งค่ากล้อง GoPro ของคุณให้เป็นโหมด Time-Lapse Photo ตั้งค่าไว้ที่ .5 วินาที เพื่อให้กล้อง GoPro ของคุณจับภาพทุกๆ ครึ่งวินาทีให้คุณได้แน่ใจว่าคุณจะได้ภาพที่มีเส้นน้ำที่พริ้วไหวชัดเจน เมื่อ GoPro จมอยู่ใต้น้ำครึ่งนึง อาจทำให้คุณมองจอภาพได้ไม่ถนัด ลองสามารถจับคู่กล้อง GoPro กับ App บนโทรศัพท์มือถือของคุณเพื่อให้สามารถมองเห็นมุมของการถ่ายภาพได้ง่ายและชัดเจนยิ่งขึ้น

 

  • จับภาพสัตว์น่ารักๆ ที่พบเห็น

เทคนิคสำคัญคือ ลองใช้อุปกรณ์เสริมของ GoPro อย่าง 3-Way ที่สามารถใช้งานได้ 3 วิธีหลักคือ เป็นตัวยึดกล้อง แขนยืดต่อขยาย และขาตั้งกล้อง ช่วยให้คุณสามารถจับภาพปฎิกิริยาธรรมชาติของสัตว์ที่คุณพบเวลาคุณไปเที่ยวทะเลได้ในระยะใกล้ โดยไม่ทำให้สัตว์ตื่นกลัว

ในหลายๆ ครั้ง สัตว์อาจจะเคลื่อนไหวไปมาอย่างรวดเร็วโดยคาดการณ์ไม่ได้  แต่คุณเองก็คงไม่อยากที่จะพลาดช็อตเจ๋งๆ ดังนั้นเราแนะนำให้ลองตั้งกล้องของคุณให้อยู่ในโหมด Time Lapse เพื่อให้แน่ใจว่าคุณมีภาพจำนวนหนึ่งไว้เลือก หากสัตว์เหล่านั้นขยับตัว นอกจากนี้คุณยังสามารถใช้ภาพ Time Lapse เพื่อสร้าง Gif ของเหล่าสัตว์ที่คุณพบได้อีกด้วย

  • ลองเล่นกับมุมมองใหม่ๆ

แม้ว่ามุมถ่ายภาพ Front  view ธรรมดาๆ สามารถสร้างภาพถ่ายสวยๆ ได้ แต่อย่ากลัวที่จะลองสร้างสรรค์มุมมองใหม่ๆ ด้วยการเปลี่ยนมุมกล้อง เพื่อเปลี่ยนความรู้สึกที่ถูกถ่ายทอดผ่านรูปถ่าย อาจจะลองวาง GoPro ของคุณลงในหลุมทรายเล็กๆ แล้ววางกล้อง GoPro ลงไป เพียงเท่านี้ก็จะได้สนุกกับ Fisheye Effect แบบง่ายๆ ได้แล้ว หรือยึดกล้องเข้ากับลำตัวด้วยอุปกรณ์เสริมอย่าง Chesty เพื่อมุมมองที่ไม่เหมือนใคร

 

  • เก็บภาพช่วงเวลาที่สนุกสนานของเด็กๆ

หากคุณเดินทางไปกับเด็กๆ ลองจับลูกๆ ของคุณขึ้นในอากาศแล้วให้ใครซักคนถ่ายภาพ หรือจะยึดกล้อง GoPro ของคุณเข้ากับ Head Strap เพื่อให้ได้มุมมองภาพแบบในรูป

GoPro HERO6 และอุปกรณ์เสริมทั้งหมดสามารถต่างๆ สามารถซื้อได้ผ่านทางตัวแทนจำหน่าย GoPro อย่างเป็นทางการที่ www.mentagram.com/home/dealers-gopro

X

Right Click

No right click