October 02, 2023

‘Medlab Asia & Asia Health 2022’ ผนึกภาครัฐและอุตสาหกรรมการแพทย์ ยกระดับไทยสู่เมดิคัลฮับแห่งเอเชีย

August 26, 2022 991

 ‘Medlab Asia & Asia Health 2022’ เป็นงานแสดงเครื่องมือแพทย์ชั้นนำระดับอาเซียน ซึ่งจัดแสดงที่ประเทศไทย โดยความร่วมมือระหว่างบริษัท อิมแพ็ค เอ็กซิบิชั่น แมเนจเม้นท์ จำกัด และบริษัท อินฟอร์ม่า มาร์เก็ตส์ ซึ่งจะเปิดโอกาสให้ผู้เข้าร่วมงานได้แบ่งปันนวัตกรรมและเทคโนโลยีอันทันสมัยที่มีอยู่ในตลาดเครื่องมือแพทย์ และห้องปฏิบัติการทางการแพทย์ นอกจากนี้ ยังเป็นการสร้างเครือข่ายและเวทีเจรจาธุรกิจที่ดีที่สุดสำหรับผู้ประกอบการ

นายแพทย์ธเรศ กรัษนัยรวิวงค์ อธิบดีกรมสนับสนุนบริการสุขภาพ (สบส.) ในฐานะผู้ให้คำปรึกษา กล่าวว่า “อุตสาหกรรมการแพทย์เป็นหนึ่งในอุตสาหกรรมเป้าหมายที่ภาครัฐคาดหวังว่าจะเป็นฟันเฟืองสำคัญที่จะช่วยขับเคลื่อนเศรษฐกิจ และผลักดันประเทศไทยให้ก้าวเข้าสู่การเป็น Medical Hub อย่างเต็มรูปแบบ สบส. จึงร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการสนับสนุนการจัดงาน ‘Medlab Asia & Asia Health 2022’ ซึ่งเรามองว่าเป็นการเปิดโอกาสให้ผู้ผลิตระดับโลก รวมถึงบริษัทชั้นนำในอุตสาหกรรมเครื่องมือแพทย์ ได้นำนวัตกรรมการแพทย์ ความก้าวหน้าของเทคโนโลยีเครื่องมือการแพทย์ และองค์ความรู้ใหม่ๆ จากทั่วโลกเข้ามาเพื่อให้ผู้ประกอบการในอุตสาหกรรมการแพทย์ และบุคลากรทางการแพทย์ ได้เรียนรู้และศึกษาเพิ่มเติม หรือจัดหาเข้าไปเสริมการทำงานและช่วยยกระดับมาตรฐานสถานพยาบาลภาครัฐ และเอกชน และสถานประกอบการเพื่อสุขภาพสู่มาตรฐานสากล และพัฒนาอุตสาหกรรมการแพทย์ครบวงจร  รวมถึงส่งเสริมโครงสร้างพื้นฐานที่ช่วยสนับสนุนให้บุคลากรทางการแพทย์มีโอกาสใช้เทคโนโลยี และนวัตกรรมด้านการแพทย์ เพื่อให้ประชาชนมีโอกาสเข้าถึงการรักษาพยาบาลเมื่อยามเจ็บป่วยและการดูแลสุขภาพของตนเองเพื่อคุณภาพชีวิตที่ดี”

นอกเหนือจากการสนับสนุนจากกรมสนับสนุนบริการสุขภาพแล้ว งาน ‘Medlab Asia & Asia Health 2022’ ยังได้รับการสนับสนุนด้านองค์ความรู้ใหม่ล่าสุดในงานประชุมวิชาการจากสมาคมทางการแพทย์ทั้งไทยและต่างประเทศ ได้แก่ รังสีวิทยาสมาคม สมาคมศูนย์กลางงานปราศจากเชื้อแห่งประเทศไทย สมาคมอุตสาหกรรมเทคโนโลยีเครื่องมือแพทย์ไทย สมาคมพยาธิวิทยาคลินิกไทย สมาคมเทคโนโลยีทางการแพทย์ ฟิลิปปินส์ สมาคมคลินิกชีวภาพ สิงคโปร์ และสมาพันธ์รังสีวิทยา อินโดนีเซีย

โดยภายในงานมีการจัดประชุมวิชาการทางการแพทย์ และด้านห้องปฎิบัติการทางการแพทย์ ครอบคลุม 6 สาขา ได้แก่ การบริหารห้องปฏิบัติการทางการแพทย์ เคมีคลินิก อัปเดตสถานการณ์ COVID-19 จุลชีววิทยาคลินิก การวินิจฉัยระดับโมเลกุลและการบำบัด โลหิตวิทยา ด้านรังสีวิทยา ด้านความปลอดภัยของผู้ป่วยและการปราศจากเชื้อ โดยแต่ละการประชุมจะมีคะแนนการศึกษาต่อเนื่องของแพทย์ CME CMTE CPD และ CNEU อีกด้วย

รีจอย เพนาเซอร์ราดา ผู้อำนวยการฝ่ายประชุมวิชาการ บริษัท อินฟอร์ม่า มาร์เก็ตส์ กล่าวว่า “นับเป็นโอกาสดีของวงการแพทย์ทั้งชาวไทยและต่างชาติ ที่จะได้เข้าร่วมงานประชุมวิชาการทางการแพทย์ในงานครั้งนี้ เพราะน้อยครั้งที่เราจะได้พบปะและแลกเปลี่ยนองค์ความรู้ทางการแพทย์กับแพทย์ผู้ชำนาญการทั่วโลกกว่า 30 ท่าน ซึ่งนอกจากเราจะได้เรียนรู้สถานการณ์การระบาดของโรคอุบัติใหม่ เช่น โควิด-19 การกลายพันธุ์ โรคฝีดาษลิง และโรคอื่นๆ แล้ว ยังจะได้เรียนรู้วิธีการควบคุมโรค และรักษาผู้ป่วยด้วยการใช้นวัตกรรมเครื่องมือทางการแพทย์และเทคโนโลยีทางการแพทย์ที่ทันสมัย ที่พร้อมยกของจริงมาสาธิตให้เราดูถึงประเทศไทย ซึ่งจะช่วยยกระดับความก้าวหน้าของวงการแพทย์ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และเกิดคอมมิวนิตี้ทางการแพทย์ที่เชื่อมต่อกันได้อย่างไร้รอยต่อ”

สำหรับพื้นที่แสดงสินค้าพาวิลเลี่ยน ‘Medlab Asia & Asia Health 2022’ ประกอบด้วย บริษัทชั้นนำในอุตสาหกรรมเครื่องมือแพทย์ กว่า 300 บริษัท ใน 24 ประเทศทั่วโลก อาทิ สหรัฐอเมริกา สหราชอาณาจักร สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ตุรกี ไต้หวัน สวิตเซอร์แลนด์ สวีเดน สเปน สิงคโปร์ ปากีสถาน มาเลเซีย เกาหลีใต้ ญี่ปุ่น อิตาลี อินเดีย ฮังการี จีน ฮ่องกง เยอรมนี แคนาดา เบลเยี่ยม ออสเตรีย และออสเตรเลีย  และประเทศไทย เป็นต้น ซึ่งจะแสดงสินค้า บริการ โซลูชั่น และเทคโนโลยีทางการแพทย์ใหม่ล่าสุด อาทิ นวัตกรรมเครื่องช่วยหายใจอัจฉริยะ จาก Mindray  ผลิตภัณฑ์นวัตกรรมการวินิจฉัยระดับโมเลกุลแบบ All-in-one จาก Randox Laboratories  เครื่องวิเคราะห์โลหิตวิทยาจาก Sysmex ผู้นำระดับโลกด้านการจัดระบบและโซลูชั่นห้องปฏิบัติการทางคลินิก เป็นต้น รวมไปถึงอุปกรณ์การทางการแพทย์ และการศัลยกรรมกระดูก บริการดูแลสุขภาพทั่วไป เครื่องเอ็กซเรย์ ระบบไอทีและโซลูชั่น เครื่องมือกายภาพบำบัด การฟื้นฟูการเคลื่อนไหว ยาและโภชนาการ ซึ่งจะเป็นแหล่งรวมสินค้าทางการแพทย์ที่ต้องการสำหรับผู้แทนและตัวแทนจำหน่าย ผู้บริหารโรงพยาบาล หน่วยงานราชการ ห้องปฏิบัติการทางการแพทย์เอกชน นักเทคนิคการแพทย์ ผู้นำในอุตสาหกรรม และนักลงทุน

 

X

Right Click

No right click