January 24, 2022

เยือนพระราชวังแห่งพระเจ้าหลุยส์ที่ 14 ผ่านคอลเลคชั่นล้ำค่าจากฝรั่งเศส กับเทียนหอมแบรนด์ Chateau de Versailles

December 13, 2021 263

สถานที่แห่งประวัติศาสตร์ ศิลปวัฒนธรรมแสนรุ่มรวย ณ ประเทศฝรั่งเศส พระราชวังแวร์ซาย แห่งพระเจ้าหลุยส์ที่ 14

ที่ได้รับการขนานนามว่าสุริยกษัตริย์ หนึ่งในพระราชวังที่ถูกยกย่องว่าสวยงามที่สุดในโลก ดึงดูดให้ผู้คนทั่วโลกไปเยือน และเป็นหนึ่งในมรดกโลกที่มีความโดดเด่น เผยความรุ่งเรืองจากอดีตจนปัจจุบัน เมซอง แบร์เช่ ปารีส (Maison Berger Paris) ผู้นำเครื่องหอมสำหรับบ้านระดับพรีเมี่ยมจากประเทศฝรั่งเศส สร้างอากาศบริสุทธิ์ให้ทุกมุมในบ้าน มีความภาคภูมิใจที่ได้นำเสนอ เทียนหอมคอลเลคชั่นพิเศษ Chateau de Versailles (ชาโต เดอ แวร์ซาย) คอลเลคชั่นเทียนหอมที่มีความละเมียดละไมในการออกแบบ ผลิตจำนวนจำกัด และวางจำหน่ายที่พระราชวังแวร์ซายประเทศฝรั่งเศส และเมซอง แบร์เช่ ปารีส เฉพาะบางประเทศเท่านั้น สร้างสรรค์ทั้งสิ้น จำนวน 8 กลิ่น สะท้อนความงดงามของสถานที่ต่างๆ ที่มีความสำคัญในพระราชวังแวร์ซาย มีเนื้อเทียนแบบผสม ระหว่างไขมันจากพืชและแร่ธาตุ (พาราฟิน) เพื่อให้ได้ประสิทธิภาพในการกระจายความหอมที่ดีที่สุด มีความคงรูปสูง ใช้ซ้ำได้ดี เหมาะทั้งเป็นรางวัลให้ชีวิต และเป็นของขวัญสุดเลอค่ามีระดับ   

บรรจุภัณฑ์ มีตราสัญลักษณ์บนแก้วเทียน ทำจากดีบุกผสม พิมพ์นูนรูปสัญลักษณ์ที่เป็นอักษรย่อของพระเจ้าหลุยส์ที่ 14 อักษรย่อ (Monogram) เป็นรูปตัวอักษร L สานเข้าไว้ด้วยกัน และมีรูปมงกุฎอยู่บนยอด เป็นสัญลักษณ์ที่แสดงถึงว่าเป็นผลิตภัณฑ์ภายใต้พระราชวงศ์ ฝากล่องบรรจุภัณฑ์จะมีตราสินค้า Chateau de Versailles ส่วนลายกราฟฟิคด้านข้างกล่อง จะเป็นลายกราฟฟิคที่ได้แรงบันดาลใจมาจากลายลานหินของพระราชวัง (Marble Courtyard) ผสมผสานกับลายกรอบกุหลาบ (Rose Window) ซึ่งเป็นลายที่ปรากฏอยู่ในเฟอร์นิเจอร์ ประตู และกำแพงของพระราชวัง

 

กลิ่น EAUX DES ROI เป็นกลิ่นหอมที่สะท้อนความทันสมัย และเป็นกลิ่นที่ได้แรงบันดาลใจจากกลิ่นที่พระเจ้าหลุยส์ที่ 14 โปรด โดดเด่นด้วยกลิ่นหอมหลักจากดอกส้ม มีชีวิตชีวา กระปรี้กระเปร่า

กลิ่น BOURDOIR DE LA REINE เป็นกลิ่นหอมที่ได้แรงบันดาลใจจากความหลงใหลในดอกไม้ของพระราชินีมารี-อ็องตัวแน็ต เหมาะสำหรับสร้างความรื่นรมย์ในห้องรับแขก หรือห้องโถงเป็นอย่างมาก

กลิ่น GALERIE DES GLACES หนึ่งในสถานที่ที่โดดเด่นของพระราชวังแวร์ซาย เป็นห้องโถงใหญ่ที่มีการประดับด้วยกระจกสวยงามวิจิตรและอลังการ จนผู้ที่มาเยือนรู้สึกตัวเล็กลงไปทันใด กลิ่นเทียนหอมกลิ่นนี้สะท้อนถึงความสง่างาม โดดเด่นด้วยกลิ่นหอมหลักจากดอกกุหลาบ และผงอำพันสีเทา

กลิ่น TRIANON 1693 คฤหาสน์ TRIANON เป็นคฤหาสน์ที่มีสวนสวยเต็มไปด้วยดอกไม้หลากสี หลายสายพันธุ์ ส่งกลิ่นหอมไปทั่วบริเวณ กลิ่นนี้ให้ความรู้สึกเบิกบาน เป็นกลิ่นหอมในแนวแฟนตาซี ที่สะท้อนถึงความหรูหราแบบฉบับฝรั่งเศส  โดดเด่นด้วยกลิ่นหอมหลักจากดอกส้ม ดอกกุหลาบ และกานพลู

กลิ่น APPARTEMENT DU ROI ได้แรงบันดาลใจจากความหรูหรา สง่างาม ของห้องชุดส่วนที่ประทับของกษัตริย์ ที่แต่งแต้มด้วยลวดลายภาพวาดวิจิตรบรรจง พื้นหินอ่อนชั้นเลิศ และการประดับด้วยงานไม้ที่มีความประณีตเลอค่า รู้สึกถึงความสดชื่น อบอุ่น หอมหวาน โดดเด่นด้วยกลิ่นหอมหลักจาก ดอกส้ม อัลมอนด์ และไม้สนซีดาร์

กลิ่น CHAPELLE ROYALE กลิ่นหอมที่ได้แรงบันดาลใจจากความสวยงาม ความสงบ ของโบสถ์หลวง CHAPELLE ROYALE ที่อยู่ในพระราชวังแวร์ซายส์ เป็นกลิ่นหอมที่สัมผัสได้ถึงมนต์ขลัง น่าหลงใหล โดดเด่นด้วยกลิ่นหอมหลักจากไซปรัส และไม้สนซีดาร์

กลิ่น OPERA ROYAL กลิ่นหอมอันหรูหรา มีระดับ ให้บรรยากาศแห่งการเฉลิมฉลอง เผยกลิ่นซินนามอนและวานิลลา

และ กลิ่น TEMPLE DE L’AMOUR กลิ่นหอมที่ได้แรงบันดาลใจมาจากศาลาแห่งความรัก TEMPLE DE L’AMOUR สมัยพระราชินี มารี-อ็องตัวแน็ต แรกสัมผัสจะเป็นความสดชื่นของใบไม้ ผสมความหอมอ่อนๆของกลีบกุหลาบ ก่อนนำเข้าสู่ความหอมโรแมนติคสุดตราตรึงจาก ดอกแม็กโนเลีย ดอกลิลลี่แห่งหุบเขา ดอกกุหลาบตูม ปิดท้ายด้วยความอบอุ่นใจจาก ไม้สนซีดาร์ ผงอำพัน วานิลลา

จำหน่ายเฉพาะเมซอง แบร์เช่ ปารีส 5 สาขา ได้แก่ The Bedroom Company สยามพารากอน ไอคอนสยาม เซ็นทรัล ชิดลม และ เมกาบางนา

 

X

Right Click

No right click