YouTrip เผยสัญญาณบวกนักเรียนไทยใช้จ่ายเพื่อเรียนต่างประเทศสูงขึ้น 5 เท่าในช่วงไตรมาส 2

August 18, 2022 1632

พร้อมส่งแคมเปญพิเศษรับเงินคืนเมื่อจ่ายค่าเรียนสกุลเงินต่างประเทศ

YouTrip (ยูทริป) ผู้ให้บริการดิจิทัลวอลเล็ตรองรับหลายสกุล (Multi-currency wallet) ร่วมกับธนาคารกสิกรไทย เผยข้อมูลการจ่ายค่าเรียนต่อต่างประเทศและค่าที่พักในสหราชอาณาจักร สำหรับปีการศึกษา 2022-2023 ในช่วงไตรมาส 2 ที่ผ่านมาคึกคักกว่าช่วงเดียวกันของปีก่อน ที่ยังมีข้อจำกัดและกฎเกณฑ์การเข้าประเทศสำหรับนักเรียน นักศึกษาจากประเทศไทย โดยพบการใช้จ่ายเพิ่มสูงขึ้น 5 เท่า สะท้อนการคลายความกังวลในการไปใช้ชีวิตเรียนต่อที่ต่างประเทศ ในขณะที่คาดการณ์การท่องเที่ยวต่างประเทศของคนไทยในช่วงครึ่งปีหลัง มีจำนวนกว่า 5-6 แสนคน

นอกจากนี้ YouTrip ยังพบว่าการใช้จ่ายค่าสินค้าและบริการในร้านค้าภายในสหราชอาณาจักรในช่วงไตรมาส 2 ที่ผ่านมา กว่าร้อยละ 90 เป็นการใช้จ่ายแบบไร้สัมผัส (Contactless payment) ด้วยการแตะ จ่ายค่าสินค้าและบริการมากกว่าการจ่ายในรูปแบบอื่น ๆ และร้านค้าบางแห่งในปัจจุบันก็เลือกที่จะไม่รับเงินสดในการชำระเงินอีกด้วย สอดคล้องกับผลสำรวจแผนการเดินทางท่องเที่ยวต่างประเทศจากผู้ใช้งานของ YouTrip ในช่วงปลายปีที่ผ่านมาที่พบว่าร้อยละ 90 ของผู้ตอบแบบสอบถามเลือกการใช้จ่ายแบบไร้สัมผัส และหลีกเลี่ยงที่จะพกเงินสดในการไปเที่ยวต่างประเทศ โดยนอกเหนือจากเรื่องความสะอาดและความปลอดภัยแล้ว การใช้จ่ายผ่าน Multi-currency wallet ยังให้อัตราแลกเปลี่ยนที่ดีกว่า ประหยัดกว่า และสามารถเติมเงินหรือแลกเงินเพื่อใช้จ่ายได้ตลอดเวลาขณะเดินทาง หมดห่วงเรื่องเงินหมดระหว่างทริป

นางสาวจุฑาศรี คูวินิชกุล ผู้ร่วมก่อตั้ง YouTrip ประเทศไทย กล่าวว่า “หนึ่งในสิ่งสำคัญสำหรับการเตรียมตัวไปเรียนต่อที่ต่างประเทศคือเรื่องการบริหารจัดการค่าใช้จ่าย ซึ่งในอดีตจะรวมถึงการเตรียมเอกสารเพื่อไปเปิดบัญชีธนาคารที่ต่างประเทศ และการโอนเงินระหว่างประเทศผ่านระบบ SWIFT เพื่อไปจ่ายค่าเรียนและค่าที่พัก แต่ในปัจจุบันที่มีผลิตภัณฑ์แบบ YouTrip ที่ช่วยให้การจ่ายเงินเป็นสกุลต่างประเทศ ประหยัดกว่า ทำได้ง่ายกว่า จนบัญชีธนาคารที่ต่างประเทศแทบจะไม่จำเป็นอีกต่อไป สามารถใช้จ่ายค่าเรียน ค่าที่พัก ค่าใช้จ่ายในชีวิตประจำวันรวมถึงถอนเงินสดได้อีกด้วย ถือเป็นทางเลือกในการจ่ายเงินที่ประหยัดและสะดวกมากขึ้น นอกจากจะสามารถล็อกเรทแลกเงินล่วงหน้าง่ายภายในแอปตลอด 24 ชั่วโมงแล้ว ยังไม่ต้องเสียค่าโอนเงินระหว่างประเทศ ไม่มีค่าความเสี่ยงจากการแปลงสกุลเงินต่างประเทศที่ผู้ให้บริการเรียกเก็บเวลาใช้บัตรเครดิตที่ 2.0% - 2.5% และหากมีปัญหาใด ๆ ก็สามารถติดต่อ YouTrip Contact Center ได้ตลอด 24 ชั่วโมง”

ดร.พิพัฒน์พงศ์ โปษยานนท์ กรรมการผู้จัดการธนาคารกสิกรไทย กล่าวว่า ปัจจุบันลูกค้าคุ้นเคยกับการใช้จ่ายในรูปแบบไร้เงินสด (Cashless Payment) และลดความเสี่ยงจากการสัมผัส (Contactless Payment) ประกอบกับสถานการณ์การเดินทางท่องเที่ยวทั่วโลกที่เริ่มเปิดพรมแดนระหว่างประเทศมากยิ่งขึ้น

ข้อมูลจากศูนย์วิจัยกสิกรไทย คาดการณ์ในครึ่งปีหลัง 2565 จะมีจำนวนนักท่องเที่ยวไทยเที่ยวต่างประเทศประมาณ 5-6  แสนคน โดยประเทศที่เป็นจุดหมายปลายทางยอดนิยมของนักท่องเที่ยว เช่น สหรัฐอเมริกา อังกฤษ  เกาหลีใต้ สิงคโปร์ ญี่ปุ่น มาเลเซีย เป็นต้น โดยธนาคารได้ร่วมกับ YouTrip พัฒนาศักยภาพดิจิทัลวอลเล็ตรองรับหลายสกุลเงิน (Multi-currency wallet)  ที่สามารถรองรับความต้องการในการใช้จ่ายต่าง ๆ ของลูกค้าได้มากขึ้น ทั้งนักเดินทาง นักช้อปออนไลน์ นักเรียนนักศึกษาที่เรียนต่อต่างประเทศ รวมถึงรองรับลูกค้านักธุรกิจ โดยลูกค้าที่ผูกบัญชีกับธนาคาร สามารถเติมเงินเข้าวอลเล็ตผ่าน K PLUS ได้ ทำให้ลูกค้าสามารถใช้จ่ายในระหว่างเดินทางท่องเที่ยวในต่างประเทศได้ง่าย สะดวก และปลอดภัย ไม่ต้องแลกและพกเงินสด ซึ่ง YouTrip สามารถช่วยให้ลูกค้าประหยัดด้วยอัตราแลกเปลี่ยนดีกว่า และไม่มีค่าความเสี่ยงอัตราแลกเปลี่ยน 2.5% สำหรับสกุลเงินหลักที่มีการแลกเปลี่ยนมากที่สุด คือ เงินยูโร (EUR) เงินปอนด์ (GBP) ดอลลาร์สิงคโปร์ (SGD) และดอลลาร์สหรัฐ (USD)

แคมเปญพิเศษสำหรับนักเรียน นักศึกษาที่จะไปเรียนต่อที่ต่างประเทศ

YouTrip จัดแคมเปญพิเศษต้อนรับเปิดเทอมสำหรับนักเรียน นักศึกษาที่จะไปเรียนต่อที่ต่างประเทศ รับเงินคืน 1% เมื่อจ่ายค่าเรียนเป็นสกุลเงินต่างประเทศภายใต้ MCC Code 8211, 8220, 8241, 8244, 8249 และ 8299 ขั้นต่ำ 50,000 บาทต่อรายการ ระหว่างวันที่ 25 กรกฎาคม 2565 - วันที่ 30 กันยายน 2565 รับเงินคืน 500 บาทต่อรายการ สูงสุด 3 รายการต่อผู้ใช้งานตลอดระยะเวลาแคมเปญ เพื่อช่วยนักเรียนไทยประหยัดเงินในการไปเรียนต่อมากขึ้น สามารถลงทะเบียนรับสิทธิ์ได้ที่ https://go.you.co/pay-tuition-smarter (สิทธิ์มีจำนวนจำกัด)

“นอกจากแคมเปญพิเศษนี้แล้ว YouTrip ยังมีสิทธิพิเศษมากมายสำหรับผู้ใช้งานเพื่อช่วยให้ใช้จ่ายอย่างประหยัดได้ยิ่งขึ้นผ่าน YouTrip Perks ฟีเจอร์เด็ดภายในแอป YouTrip ที่รวบรวมดีลพิเศษส่วนลดเงินคืนจากพาร์ทเนอร์แบรนด์ยอดนิยมซึ่งครอบคลุมแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซชื่อดัง ผู้ให้บริการด้านการท่องเที่ยวชั้นนำ รวมถึงผู้ค้าปลีกด้านแฟชั่นและไลฟ์สไตล์ที่โดดเด่น” นางสาวจุฑาศรี คูวินิชกุล กล่าวเสริม

ดูรายละเอียดรายชื่อพาร์ทเนอร์แบรนด์ต่าง ๆ พร้อมดีลพิเศษส่วนลดและเงินคืนของ YouTrip Perks เพิ่มเติมได้ที่ https://www.you.co/th/youtrip-perks/ หรือกดเมนู “ดีลพิเศษ” ภายในแอป YouTrip

X

Right Click

No right click