December 08, 2023
×

Warning

JUser: :_load: Unable to load user with ID: 813

AEC

DITP ยกขบวนผู้ประกอบการไทย กว่า 180 รายรุกตลาดสปป. ลาว

February 26, 2018 9883

 “DITP” ไทย ร่วมกับ “กรมส่งเสริมการค้าลาว” เตรียมจัดงานครั้งใหญ่ “Top Thai Brands 2018” งานแสดงสุดยอดแบรนด์ไทย สุดยอดเครือข่ายไทย-ลาว เพื่อสร้างความสัมพันธ์ที่ดีในด้านการค้าระหว่างกัน  โดยมีผู้ประกอบการไทย- ลาว กว่า 200 บูทชั้นนำ ร่วมกันสร้างความยิ่งใหญ่ให้กับเศรษฐกิจภูมิภาค AEC ระหว่างวันที่ 7-11 มีนาคม 2561 ณ LAO ITECC นครหลวงเวียงจันทน์ สปป.ลาว

ยานี  ศรีมีชัย อัครราชทูตที่ปรึกษา (ฝ่ายพาณิชย์) สำนักงานส่งเสริมการค้าในต่างประเทศ ณ เวียงจันทน์ สถานเอกอัครราชทูตแห่งราชอาณาจักรไทย เปิดเผยว่า กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์ แห่งราชอาณาจักรไทย ซึ่งมีหน้าที่ในการแสดงศักยภาพสินค้าส่งออกชั้นนำของไทยให้แก่ผู้ประกอบการในภูมิภาคได้รู้จัก  ได้ร่วมมือกับกรมส่งเสริมการค้า กระทรวงอุตสาหกรรมและการค้า สปป.ลาว กำหนดจัดงานแสดงสินค้า Top Thai Brands 2018 สุดยอด แบรนด์ไทย สุดยอดเครือข่าย ไทย-ลาว ภายใต้ธีมงาน Modern SMEs Networking ระหว่างวันที่ 7-11 มีนาคม 2561 ณ Lao ITECC (ตึกเก่า) นครหลวงเวียงจันทน์ สปป.ลาว

ซึ่งมีวัตถุประสงค์ในการจัดงานครั้งนี้เพื่อประชาสัมพันธ์สินค้า บริการแบรนด์ไทยให้เป็นที่รู้จัก และเชื่อมั่น ตลอดจนสร้างความต้องการในตลาด สปป.ลาว และสนับสนุนและส่งเสริมให้เกิดพลังความร่วมมือกันสูงสุดของผู้ประกอบการไทย และสปป.ลาว

ภายในงานเป็นการนำเสนอสินค้าไทย และการบริการที่มีคุณภาพและมาตรฐาน ส่งต่อสู่ ประเทศเพื่อนบ้าน รวมถึงนวัตกรรมสินค้า และการบริการรูปแบบใหม่ๆ ที่เป็นการสร้างความเชื่อมั่นในสินค้าไทยให้กับกลุ่มเพื่อนบ้าน และ กระตุ้นและเสริมสร้างโอกาสให้นักธุรกิจทั้งสองประเทศ เกิดความร่วมมือเพื่อก้าวสู่ตลาดสากลไปพร้อมๆ กัน ผู้เข้าชมจะได้พบกับการจัดแสดงและจำหน่ายสินค้า การเจรจาธุรกิจ และสัมมนา จำนวนคูหากว่า 200 คูหา (ผู้ผลิตจากไทยประมาณ 180 คูหา จากสปป.ลาว 20 คูหา) รวมทั้งสินค้าประเภท วัสดุก่อสร้าง ของใช้ภายในบ้าน ธุรกิจบริการ แฟชั่น เครื่องใช้ไฟฟ้า อาหารและเครื่องดื่ม สุขภาพและความงาม และพบกับกิจกรรมพิเศษร่วมสนทนากับผู้ประกอบการรุ่นใหม่ รวมถึงเหล่าเซเล็บริตี้ชื่อดังมากมายมาร่วมในงานด้วย

 

ยานี  ศรีมีชัย อัครราชทูตที่ปรึกษา (ฝ่ายพาณิชย์) สำนักงานส่งเสริมการค้าในต่างประเทศ ณ เวียงจันทน์ สถานเอกอัครราชทูตแห่งราชอาณาจักรไทย 

 

คาดการณ์ว่าการจัดงานในครั้งนี้จะมี นักธุรกิจที่เข้าร่วมงาน ผู้เข้าชมงานทั่วไปประกอบด้วย หน่วยงานภาครัฐ และเอกชน ที่เกี่ยวข้อง ตลอดจนประชาชนทั่วไป กว่า 50,000 คน และจะมีเงินสะพัดภายในกว่า 200 ล้านบาท

ทั้งนี้กิจกรรมภายในงานได้มีส่วนไฮไลท์ความน่าสนใจที่พิเศษสุดด้วยกิจกรรม Business Matching ในวันที่ 7-8 มีนาคม 61 เวลา 10.00 –17.00 น. ซึ่งกลุ่มเป้าหมายของการจัด Business Matching คือนักธุรกิจไทย-ลาว ที่ดำเนินธุรกิจด้านอสังหาริมทรัพย์ โรงแรม สถานบันเทิง ธุรกิจ Wholesale ธุรกิจรับเหมาก่อสร้าง และธุรกิจอาหาร เข้าร่วมจับคู่เจรจาธุรกิจระหว่างกัน 

ที่น่าสนใจยังมีโซนก้าวล้ำของความคิด EXHIBITION SHOW CASE จัดแสดงนิทรรศการ ความก้าวล้ำของความคิด และแรงบัลดาลใจ ของผู้ประกอบการ TOP THAI BRANDS เพื่อเป็นการต่อยอดและเผยแพร่แก่ผู้ที่สนใจภายในงาน โดยในโซนนี้ จะจัดเป็น โซนแบบสบายๆ แบบ loft ที่วางแสดงทุกอย่าง เช่น โครงการในพระราชดาริ, โชว์ปลาสวยงาม และ แฟรน์ไชส์เป็นต้น พร้อมกับมีมุมสำหรับแขก VIP พร้อมโซนอาหารว่าง

ในส่วนของกิจกรรมสัมมนานั้น มีหัวข้อและวิทยากรที่น่าสนใจมากมายอาทิ หัวข้อ พฤติกรรมลูกค้ากับการตลาดยุคดิจิตอล โดย อาจารย์วีระยุทธ เชื้อไทย , หัวข้อ Nero Marketing กลยุทธ์การตลาด โดย สุภกฤษ กุลชาติวิจิตร, หัวข้อ เพิ่มลูกค้าใหม่ไร้พรมแดนด้วยตลาดออนไลน์ โดย กิตติกร อนุเธียร ผอ.ตลาดดิจิทัลเมืองไทยประกันภัย , หัวข้อ Branding & Packagingดึงดูดใจลูกค้า โดย ดรุณวรรณ ชาญพิพัฒนชัย และ หัวข้อ Facebook Marketing ตลาดไร้พรมแดน โดย อาจารย์วีระยุทธ เชื้อไทย ผู้เชี่ยวชาญการตลาด SMEs

ที่สำคัญในปีนี้นอกจากผู้เข้าร่วมงานจะได้ตื่นตาตื่นไปกับ สุดยอดสินค้าคุณภาพไทย-ลาว กิจกรรมสัมมนา กิจกรรมบันเทิงต่างๆ แล้ว ผู้จัดงานยังได้จัดกิจกรรมพิเศษ ด้วยการเปิดโอกาสให้ผู้เข้าร่วมงานได้ร่วมสนุกไปกับกิจกรรมส่งเสริมการขาย ด้วยกติกาง่ายๆ เพียงรับคูปองลงทะเบียนด้านหน้างาน กรอกชื่อ-ที่อยู่ รายละเอียดให้ครบถ้วน จากนั้นนำคูปองไปลุ้นรับของรางวัลมากมาย และลุ้นรางวัลใหญ่ตั๋วเครื่องบินจากการบินไทย ไป-กลับ นครเวียงจันทน์ สปป.ลาว-กรุงเทพฯ  จำนวน 2 ที่นั่ง ซึ่งจะมีการจับรางวัลในทุกๆวัน

นอกจากนี้ภายในงานยังมีกิจกรรมความบันเทิงมากมายมอบให้กับผู้เข้าชมงาน อาทิ Mini Concert จากศิลปินที่มีชื่อเสียงมากมาย และโปรโมชั่นรับฟรีคูปองเงินสด พร้อมลุ้นรับของรางวัลภายในงาน เพียงแค่ลงทะเบียนในงานอีกด้วย ทั้งนี้สามารถติดตามข้อมูลข่าวสาร และรับทราบรายละเอียดการจัดงานเพิ่มเติมได้ทางเว็บไซต์ http://www.ditp.go.th หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ Hotline 1169

 

 

Rate this item
(1 Vote)
Last modified on Monday, 26 February 2018 09:22
X

Right Click

No right click