September 26, 2022
×

Warning

JUser: :_load: Unable to load user with ID: 813

Concept Store ถึง Cool Working Space เพิ่มมูลค่าให้เป็นได้มากกว่าโชว์รูม

December 24, 2017 2032

Cool Working Space เป็น Concept Store ในรูปแบบ Experience Showroom ของโมเดอร์นฟอร์ม เพื่อตอบสนองเทรนด์การใช้พื้นที่ทำงาน Co working คนรุ่นใหม่ในแบบ Mixed use ที่มีขั้นตอนเพียงแค่ลงทะเบียนเท่านั้น ก็มาใช้บริการพื้นที่สำหรับการเรียนรู้ แบ่งปัน สามารถสัมมนากลุ่มย่อย และยังเปิดโอกาศให้กับสถาบันการศึกษามาจัดกิจกรรมหรืองานประชุมได้อีกด้วย 

ทุกวันนี้ เทคโนโลยีที่เข้ามามีบทบาททำให้ไลฟ์สไตล์คนเปลี่ยนแปลงไป การทำงานไม่ใช่ในออฟฟิศเท่านั้น แต่ทำได้ทุกแห่งไม่ว่าจะอยู่ที่ไหนแค่มี WiFi หรือมี internet ก็สามารถทำงานให้สำเร็จได้ กิติพัฒก์ เนื่องจำนงค์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท โมเดอร์นฟอร์มกรุ๊ป จำกัด (มหาชน) เล่าถึงแนวคิดว่า โมเดอร์นฟอร์มอยู่ในธุรกิจนี้มาอย่างยาวนาน และถือได้ว่าเป็นผู้นำในตลาดออฟฟิศเฟอร์นิเจอร์ ด้วยเทรนด์ในการทำงานเปลี่ยนแปลงไป ผู้คนสามารถทำงานได้โดยไม่จำเป็นต้องมีออฟฟิศ เพียงแค่มีสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ รองรับ จนทำให้เราเห็น Co Working Space เกิดขึ้น เพื่อตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่

 

 

สำหรับโชว์รูมเพลินจิต อาคารคิวเฮาส์นี้ เป็นคอนเซ็ปต์สโตร์ในรูปแบบ Experience Showroom เพื่อให้ได้สัมผัส ถึงการใช้งานเฟอร์นิเจอร์ที่รองรับสรีระในการทำงาน ไม่ว่าจะเป็นการนั่งทำงานหรือประชุม ซึ่งการเลือกทำเลที่ตรงนี้เป็นโชว์รูมแห่งใหม่ เพราะเป็นสถานที่ที่อยู่ใจกลาง CBD (Central Business District) เป็นแหล่งธุรกิจ การเดินทางสะดวก เป็นเส้นทางผ่านรถไฟฟ้าเหมาะกับคนรุ่นใหม่

ที่นี่จึงเป็นอีกหนึ่งสถานที่ ซึ่งลูกค้าสามารถให้ฟีดแบคกับเราได้อย่างใกล้ชิด ทำให้เราเข้าใจลูกค้าเพิ่มมากขึ้น เรายังมีบริการที่ช่วยจัดทำแปลน ลงเฟอร์นิเจอร์ และมีทีมงานที่สามารถแนะนำเฟอร์นิเจอร์ที่เหมาะสมกับแต่ละฟังก์ชั่นการใช้งานได้เป็นอย่างดี”

 

พร้อมกันนี้ กิตติพงษ์ วนภิญโญศักดิ์ ผู้ช่วยผู้อำนวยการ ศูนย์พัฒนาผลิตภัณฑ์ บอกเล่าถึงไอเดียการออกแบบและการตกแต่งว่า ไม่ได้มองโชว์รูมเป็นเพียงที่โชว์สินค้า แต่เป็นบิลบอร์ด เป็นสถานที่ที่นำเสนอเรื่องราว ที่ตอบสนองกับธุรกิจในวงการเฟอร์นิเจอร์

เพราะการทำงานนั้นมีความเกี่ยวข้องกันระหว่างคน เฟอร์นิเจอร์และกิจกรรมที่ส่งผลต่อการออกแบบ                                                     

  • คน มีการผสมผสานของคนต่าง Generation
  • อุปกรณ์ อุปกรณ์ที่คนทำงานใช้เปลี่ยนไปตามยุคสมัย วิธีคิด วิธีมอง การให้ความสำคัญกับอุปกรณ์ต่างกัน โมเดอร์นฟอร์มมีเฟอร์นิเจอร์ที่ตอบสนองอย่างครบครัน
  • พื้นที่ในการทำงาน มีหลากหลายขนาดตั้งแต่ 10 ตารางเมตร 4 ตารางเมตร หรือไม่ถึง 1 ตารางเมตร
  • กิจกรรม (Activity) กิจกรรมที่เกิดขึ้นในสถานที่ทำงาน นอกเหนือจากการทำงานยังมีอีกหลายกิจกรรม ได้แก่ Work Eat Live Learn

ซึ่ง Work คือการทำงาน ขณะทำงานก็มีการรับประทานและดื่มไปด้วย คือ Eat จึงต้องคิดถึง Live บรรยากาศในสถานที่ทำงานให้มีการผ่อนคลายมากขึ้น เพื่อให้เกิด Learn หรือมีการแลกเปลี่ยนประสบการณ์ มีการฝึกอบรม

แนวคิดดังกล่าวเป็นที่มาของ Cool Working Space คือ Concept Store ของโมเดอร์นฟอร์มที่ตั้งใจให้เป็น Experience Showroom เพื่อให้ลูกค้าได้ทดลองใช้เฟอร์นิเจอร์จริงๆ

โดย Cool Working Space = Space ที่ Cool ซึ่งCool ในความหมายของแต่ละคนจะแตกต่างกัน แต่ไม่ว่าความหมายของลูกค้าจะเป็นอย่างไร จะได้ความ Cool ผ่านทางสินค้าและบริการของโมเดอร์นฟอร์ม

นอกเหนือจากการโชว์ โดยมีโซน Co-Working Space ซึ่งลูกค้าสามารถเข้ามาใช้งานได้จริง และ Real Life Showroom จำลองออฟฟิศขนาดย่อม โดยพนักงานขาย ใช้พื้นที่ในโชว์รูมทำงานได้จริง รวมถึงสินค้าหลากหลายรูปแบบ ซึ่งบริการ Cool Working Space ในรูปแบบ Concept Store นั้น สามารถเข้าทดลองสัมผัสได้ที่สาขาอาคารคิวเฮาส์ ชั้น 1 เพลินจิต ติดสถานี BTS, สาขาศรีนครินทร์ และสาขา CDC

 

 

 

X

Right Click

No right click