องค์การส่งเสริมการท่องเที่ยวเกาหลีจับมือเคทีซี เดินหน้าขยายฐานนักท่องเที่ยวทุกกลุ่ม พร้อมเปิดตัวแคมเปญ “Korea Everything” ทุกสิ่งเป็นจริงที่เกาหลี

April 26, 2024 228

องค์การส่งเสริมการท่องเที่ยวเกาหลีจับมือเคทีซี วางกลยุทธ์ระยะยาว กระตุ้นคนไทยวางแผนท่องเที่ยวเกาหลีมากขึ้น หลังปีที่ผ่านมาประสบความสำเร็จเกินเป้าหมาย เปิดตัวแคมเปญ “Korea Everything” ทุกสิ่งเป็นจริงที่เกาหลี นำเสนอแกนการท่องเที่ยวเกาหลีใน 3 มิติ : K – Food   K – Fun และ K – Culture  ให้อิสระนักท่องเที่ยวเลือกวางแผนตามไลฟ์สไตล์ ด้านเคทีซีจัดเต็มสิทธิพิเศษสำหรับสมาชิก รับคะแนน KTC FOREVER สูงสุด 10 เท่า / เลือกผ่อนชำระ 0% นาน 6 เดือน หรือใช้คะแนน KTC FOREVER แลกรับส่วนลด พร้อมลุ้นรับแพ็กเกจท่องเที่ยว 5 วัน 3 คืน เส้นทางปูซานฟรี !!! เพียงมียอดใช้จ่ายผ่านบัตรเครดิตเคทีซีสูงสุดที่ KTC World Travel Service หรือห้างสรรพสินค้าที่ร่วมรายการ

นายลี ซาง อู ผู้อำนวยการองค์การส่งเสริมการท่องเที่ยวเกาหลี KTO (Korea Tourism Organization) เปิดเผยว่า ในปี 2566 ที่ผ่านมา มีจำนวนนักท่องเที่ยวจากประเทศไทยเดินทางไปยังเกาหลีราว 380,000 คน สะท้อนให้เห็นว่าการท่องเที่ยวฟื้นตัวเทียบเท่ากับช่วงก่อนวิกฤตโควิดแล้ว โดยเกาหลีและรัฐบาลไทยได้ร่วมกันเปิดโครงการ Korea – Thailand Visit Year 2566 - 2567 เพื่อส่งเสริมให้นักท่องเที่ยวเกาหลี และนักท่องเที่ยวไทยเดินทางท่องเที่ยวระหว่างสองประเทศมากขึ้น องค์การส่งเสริมการท่องเที่ยวเกาหลีจึงได้จัดแคมเปญ Korea Everywhere พร้อมกัน 4 สถานที่ทั่วกรุงเทพมหานคร ด้วยโปรโมชันครั้งยิ่งใหญ่ในปีที่ผ่านมา

สำหรับในปี 2567 นี้ KTO ได้จัดงานอีเว้นท์ YES, Korea Travel เมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมาใน 3  หัวเมืองหลัก ได้แก่ กรุงเทพมหานคร เชียงใหม่ และภูเก็ต ซึ่งได้รับการตอบรับด้วยดีจากนักท่องเที่ยวชาวไทยที่ต้องการสัมผัสวัฒนธรรมเกาหลี รวมถึงวางแผนที่จะเดินทางท่องเที่ยวไปยังเกาหลี และ KTO ยังมีแผนจะเปิดตัวอีกหลายโครงการโดยยึดธีมเรื่องวัฒนธรรมเกาหลีและเน้นเรื่องการใช้สื่อโซเชียลเป็นหลัก หนึ่งในโครงการที่กำลังจะเกิดขึ้นก็คือ  “Korea-Thailand Food Travel Week” ซึ่งได้ร่วมมือกับการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย จัดอีเว้นท์เกี่ยวกับอาหารทั้งในประเทศไทยและเกาหลีช่วงเดือนพฤษภาคมและเดือนกรกฎาคม โดยเชฟไทยชื่อดังระดับโลก “เจ๊ไฝ” จะเข้าร่วมงานอีเว้นท์ที่เกาหลีเพื่อสัมผัสประสบการณ์อาหารเกาหลีถึงถิ่น และ “เจ๊ไฝ” ยังจะได้รับการแต่งตั้งเป็นตัวแทนของ Korea-Thailand Visit Year อีกด้วย นอกจากนี้ KTO ยังให้การสนับสนุนตัวแทนสำนักงานท่องเที่ยวและสื่อมวลชนด้วยการเชิญไปสัมผัสประสบการณ์การท่องเที่ยวที่เกาหลี รวมถึงให้บริการข้อมูลข่าวสารที่น่าสนใจของการท่องเที่ยวเกาหลี เพื่อใช้ประชาสัมพันธ์ให้กับกลุ่มนักท่องเที่ยวชาวไทย

นางสาวอริญชยา เลิศวัฒนชัย ผู้จัดการฝ่ายการตลาดองค์การส่งเสริมการท่องเที่ยวเกาหลี KTO (Korea Tourism Organization) กล่าวว่า ปัจจุบันเทรนด์การท่องเที่ยวเกาหลีของนักท่องเที่ยวไทยมีการปรับเปลี่ยนรูปแบบจากการซื้อแพ็กเกจทัวร์เป็นการวางแผนเดินทางด้วยตนเอง หรือที่เรียกว่า FIT (Free Independent Travelers) โดยนิยมเดินทางเป็นกลุ่มเล็กๆ เช่น กลุ่มเพื่อนหรือสมาชิกในครอบครัว เนื่องจากเกาหลีเป็นประเทศที่มีความสะดวกสบาย นักท่องเที่ยวสามารถวางแผนเดินทางเองได้  เช่น สำรองที่นั่งสายการบิน ที่พัก หรือกิจกรรมต่างๆ ผ่านช่องทางของเคทีซี ได้แก่ KTC World Travel Service  เว็บจองโรงแรม หรือ OTA (Online Travel Agent) ซึ่งถือเป็นการให้บริการแบบ One Stop Service  จากพฤติกรรมดังกล่าว KTO จึงได้วางกลยุทธ์การตลาดสำหรับปี 2567 ด้วยการจับมือกับเคทีซี เปิดตัวแคมเปญ “Korea Everything” ทุกสิ่งเป็นจริงที่เกาหลี นำเสนอมิติการท่องเที่ยว 3 แกนหลัก ได้แก่ K-Food K-Fun และ K-Culture เปิดโอกาสให้นักท่องเที่ยวสามารถเลือกกิจกรรมตามไลฟ์สไตล์หรือความชอบที่แตกต่างโดยไฮไลท์ที่ 2 เส้นทางหลัก ได้แก่ โซลและปูซาน

K-Food: ลิ้มลองเมนูพิเศษอย่าง ฮันจองซิก อาหารชุดเกาหลีที่มีต้นกําเนิดมากจากพระราชวังและ บ้านขุนนางในสมัยก่อน  หรือเมนูซีฟู้ดหม้อไฟทะเลซึ่งปูซานมีความโดดเด่นมากในด้านความสดใหม่ของอาหารทะเล

K-Fun: สนุกกับความน่ารักของอัลปาก้า ที่อัลปาก้าเวิลด์ โซล หรือ นั่งรถไฟปูซาน สกาย แคปซูล เทรนด์  ขบวนรถสีสันสุดน่ารักที่วิ่งเรียบชายหาดเเฮอุนแด

K-Culture: สัมผัสประวัติศาสตร์อันยาวนานของหมู่บ้านบุกชอนฮันอก ซึ่งเดิมเป็นย่านที่อยู่อาศัย ของข้าราชการระดับสูงและขุนนางตั้งแต่สมัยราชวงศ์โชซอน หรือหมู่บ้านวัฒนธรรมคัมซอน เมืองปูซาน ที่มีลักษณะการสร้างบ้านเรือนเรียงรายไปตามภูเขาเป็นขั้นบันได บ้านและหลังคามีสีสันสลับไปมา กลายเป็นเอกลักษณ์จนได้ฉายาว่า “มาซูปิกชูแห่งปูซาน”   

นางประณยา นิถานานนท์ ผู้บริหารสูงสุด สายงานการตลาดบัตรเครดิต “เคทีซี” หรือ บริษัท บัตรกรุงไทย จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า ตลอดปี 2566ที่ผ่านมาอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวกลับมาคึกคักอย่างมาก ยอดการใช้จ่ายผ่านบัตรเครดิตเคทีซีในหมวดท่องเที่ยวก็ปรับตัวสูงขึ้นเช่นกัน โดยเฉพาะเส้นทางเกาหลีในช่วงครึ่งปีหลัง 2566 เคทีซีได้ร่วมกับองค์การส่งเสริมการท่องเที่ยวเกาหลี (KTO) ออกแคมเปญ Korea Everywhere ส่งผลให้ยอดรวมการใช้จ่ายผ่านบัตรเครดิตเคทีซีที่เกาหลีเติบโตขึ้น 35% เมื่อเปรียบเทียบกับครึ่งปีหลังของปี 2565 มีจำนวนสมาชิกบัตรฯ ที่เดินทางไปใช้จ่ายที่เกาหลีเพิ่มขึ้น 38% และยอดเฉลี่ยการใช้จ่ายต่อสมาชิกอยู่ที่ 17,500 บาท ในส่วนของ KTC World Travel Service มีจำนวนสมาชิกบัตรเครดิตเคทีซีที่ใช้บริการสำรองบัตรโดยสารสายการบิน ที่พัก และแพ็กเกจเส้นทางเกาหลีในปี 2566 เพิ่มขึ้น 378% (เทียบกับปี 2565) ซึ่งถือว่ากลับมาใกล้เคียงกับช่วงปี 2562 ก่อนเกิดการระบาดของโควิด19

สำหรับในปี 2567 นี้ เคทีซียังคงร่วมมือกับ KTO วางกลยุทธ์การตลาดเพื่อกระตุ้นให้สมาชิกบัตรเครดิต

เคทีซีเลือกเกาหลีเป็นจุดหมายในการเดินทาง ด้วยการออกแคมเปญ “Korea Everything” ทุกสิ่งเป็นจริงที่เกาหลี มอบความคุ้มค่าและสร้างประสบการณ์ที่หลากหลายให้กับสมาชิกใน 3 มิติ ประกอบด้วย K-Food / K-Fun และ  K-Culture โดย KTC World Travel Service ได้ออกแบบแพ็กเกจท่องเที่ยวในราคาพิเศษ 5 วัน 3 คืน “K-Everything in Seoul” เริ่มต้นที่ 41,900 บาท / ท่าน และ “K-Everything in Busan” เริ่มต้นที่ราคา 32,900 บาท / ท่าน (รวมบัตรโดยสารสายการบิน ที่พัก และกิจกรรม) หรือสมาชิกที่ชอบท่องเที่ยวแบบอิสระ สามารถเลือกใช้บริการสำรองบัตรโดยสารสายการบินราคาพิเศษ บริการรถรับส่ง บัตรเข้าชมกิจกรรมต่างๆ ได้ตามไลฟ์สไตล์ของตนเอง ทั้งในกรุงโซล อินชอน เมืองใกล้เคียง และปูซาน และทุกยอดการใช้จ่ายในเส้นทางเกาหลี สมาชิกยังได้สิทธิ์รับคะแนน KTC FOREVER สูงสุด 10 เท่า / เลือกผ่อนชำระ 0% นาน 6 เดือน หรือใช้คะแนน KTC FOREVER ทุก 1,000 คะแนนแลกรับส่วนลด 130 บาท นอกจากนี้ เคทีซียังได้ร่วมมือกับสายการบินโคเรียนแอร์ (Korean Air) เอเชียน่าแอร์ไลน์ (Asiana Airlines) และการบินไทย (Thai Airways) มอบสิทธิพิเศษส่วนลดและสิทธิพิเศษอื่นๆเมื่อสำรองบัตรโดยสารสายการบินตรงกับเว็ปไซต์สายการบิน ตั้งแต่วันที่ 1 พฤษภาคม 2567 – 30 พฤศจิกายน 2567

พิเศษ! ลุ้นเป็นคู่ผู้โชคดี รับฟรีแพ็กเกจท่องเที่ยว 5 วัน 3 คืน “Korea Everything in Pusan” สัมผัสประสบการณ์เกาหลีที่แตกต่างทั้ง K-Food K-Fun และ K-Culture เส้นทางปูซาน จำนวน 4 รางวัลๆ ละ 2 ท่าน มูลค่ากว่า 640,000 บาท เพียงมียอดใช้จ่ายผ่านบัตรเครดิตเคทีซีสูงสุด ที่ KTC World Travel Service และห้างสรรพสินค้าชั้นนำที่ร่วมรายการ

นายปภพ สุวรรณวิศลกิจ เจ้าของเพจ Megamaxx Journey  กล่าวว่า เกาหลีเป็นประเทศที่สามารถท่องเที่ยวได้ทุกฤดูกาล เพราะแต่ละช่วงเวลาจะมีไฮไลท์ และจุดเด่นของแต่ละสถานที่แตกต่างกันออกไป ล่าสุดเพิ่งได้มีโอกาสเดินทางไปท่องเที่ยวที่เมืองปูซาน ประเทศเกาหลี เพื่อชมเทศกาลดอกซากุระ (Cherry Blossom Season) ซึ่งได้สัมผัสประสบการณ์ใหม่ด้วยการเช่ารถยนต์เพื่อขับท่องเที่ยวเองเป็นครั้งแรก ซึ่งมีข้อดีแตกต่างจากการนั่งรถสาธารณะ เพราะสามารถวางแผนการท่องเที่ยวได้ด้วยตนเอง แวะชมสถานที่ท่องเที่ยวใหม่ๆ ได้ตลอดเส้นทาง ซึ่งทริปนี้ได้มีขับรถไปถึงเมืองอุลซาน ซึ่งเป็นเมือง Unseen ที่มีความน่าสนใจ แต่ยังไม่เป็นที่รู้จักของนักท่องเที่ยวมากนัก

ผู้สนใจสิทธิพิเศษด้านการเดินทางท่องเที่ยวสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ KTC World Travel Service โทรศัพท์ 02 123 5050 หรือดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ลิงค์ https://www.ktc.co.th/KoreaEverything  สำหรับผู้ที่ต้องการสมัครสมาชิกบัตรเครดิตเคทีซี สามารถคลิกดูรายละเอียดได้ที่ลิงค์ https://ktc.today/apply-card หรือติดต่อศูนย์บริการสมาชิก “เคทีซี ทัช” ทุกสาขาทั่วประเทศ


หมายเหตุ : บัตรเครดิตใช้เท่าที่จำเป็นและชำระคืนได้ตามกำหนดจะได้ไม่เสียดอกเบี้ย 16% ต่อปี

Related items

X

Right Click

No right click