January 24, 2022

‘ดุสิตธานี’ พร้อมเปิดโครงการ ‘บ้านดุสิตธานี’ เต็มรูปแบบ 18 ก.ย.นี้

September 16, 2019 1044

กลุ่มดุสิตธานี พร้อมเปิดให้บริการ “บ้านดุสิตธานี” เต็มรูปแบบ 18 กันยายนนี้ หลังปรับปรุง “บ้านศาลาแดง” ที่งดงามและโดดเด่นสะดุดตาด้วยสถาปัตยกรรมจากยุคก่อนสงครามโลกครั้งที่ 2

และบริเวณโดยรอบที่รายล้อมด้วยพื้นที่สีเขียวให้กลายมาเป็น “บ้านดุสิตธานี” ดึงร้านอาหารชั้นนำจากโรงแรมดุสิตธานี กรุงเทพฯ เปิดให้บริการ ทั้งดุสิต กูร์เมต์, เบญจรงค์ และเธียนดอง หวังรักษาแบรนด์และฐานลูกค้าเก่า พร้อมเดินหน้าขยายฐานลูกค้าใหม่ ด้วยอาหารคุณภาพมาตรฐาน “ดุสิตธานี” ในบรรยากาศที่เป็นกันเอง พร้อมศึกษาโมเดลร้านอาหารที่ตอบโจทย์พฤติกรรมผู้บริโภค หวังใช้เป็นต้นแบบให้การปรับปรุงร้านอาหารในโรงแรมแห่งใหม่ 

นางศุภจี สุธรรมพันธุ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่ม บริษัท ดุสิตธานี จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า หลังจาก “บ้านดุสิตธานี” ได้ทยอยเปิดให้บริการในเฟสแรก เริ่มจากดุสิต กูร์เมต์ ซึ่งให้บริการในรูปแบบคาเฟ่ ที่มีทั้งอาหารจานหลัก เครื่องดื่มและเบเกอรี่ ต่อเนื่องมาจนถึงห้องอาหารเบญจรงค์ ซึ่งให้บริการอาหารไทย ปรากฏว่า ได้รับการตอบรับจากลูกค้า ทั้งลูกค้าเดิมของโรงแรมดุสิตธานี กรุงเทพฯ และลูกค้าใหม่อย่างคึกคัก ทำให้มั่นใจว่า หลังจากเปิดให้บริการห้องอาหารเวียดนาม “เธียนดอง” ในวันที่ 18 กันยายน ซึ่งเป็นการเปิดตัว “บ้านดุสิตธานี” เต็มรูปแบบอย่างเป็นทางการจะได้รับการตอบรับอย่างดีมากอีกเช่นกัน

โดย “บ้านดุสิตธานี” เป็นร้านอาหารแบบ Stand Alone แห่งแรกของกลุ่มดุสิตธานี ที่ตัดสินใจลงทุนด้วยการทำสัญญาเช่าบ้านสมัยก่อนสงครามโลกครั้งที่สองที่มีความสวยงาม ทรงคุณค่าด้านงานสถาปัตยกรรม รายล้อมไปด้วยพื้นที่สีเขียวของพันธุ์ไม้ต่างๆ โดยมีขนาดพื้นที่กว้างขวางถึง 4.5 ไร่ ตั้งอยู่ในซอยศาลาแดง ใจกลางกรุงเทพมหานคร ภายใน “บ้านดุสิตธานี” ประกอบด้วยบ้านหลังใหญ่ ที่พัฒนาเป็นห้องอาหารเบญจรงค์ และบ้านหลังรอง ที่ปรับปรุงเป็นดุสิต กูร์เมต์ ส่วนโกดังหรืออาคารเก็บของด้านหลัง พัฒนาเป็นร้านอาหารเธียนดอง และยังมีศาลาเต้นรำหรือ Dancing Hall ที่เหมาะสำหรับการจัดเลี้ยง รวมถึงสวนสวยและสระว่ายน้ำ ที่ปรับปรุงบริเวณรอบๆ ให้เป็นบาร์เครื่องดื่มริมสระที่เรียกว่า Garden Bar สำหรับการพบปะสังสรรค์ในยามค่ำ

“วัตถุประสงค์ในการตัดสินใจลงทุนโครงการ “บ้านดุสิตธานี” นอกจากจะเป็นโอกาสอันดีในการดูแลพนักงานของเราในช่วงที่รอโรงแรมดุสิตธานี กรุงเทพฯ แห่งใหม่กลับมาแล้ว เรายังต้องการรักษาแบรนด์ “ดุสิตธานี” ให้เป็นที่กล่าวถึงอย่างต่อเนื่อง รวมถึงเป็นการรักษาฐานลูกค้าเก่าของเราไว้ และขยายฐานลูกค้าไปสู่กลุ่มลูกค้าใหม่ ซึ่งที่ผ่านมาอาจจะยังไม่เคยใช้บริการร้านอาหารในโรงแรมดุสิตธานี กรุงเทพฯ แห่งเดิมเลย เนื่องจากต้องยอมรับว่า พฤติกรรมของผู้บริโภคเปลี่ยนไป หลายครั้งที่เราพบว่า แม้ลูกค้าจะเข้าพักที่โรงแรม แต่นิยมไปรับประทานอาหารข้างนอกเพื่อสัมผัสกับวัฒนธรรมท้องถิ่น ดังนั้น นอกจากการเปิดโครงการ “บ้านดุสิตธานี” จะเป็นโชว์เคสที่ทำให้ลูกค้าได้ลองสัมผัสกับดุสิตธานีที่จะเกิดขึ้นในอนาคต ทั้งรูปแบบการให้บริการ และการผสมผสานระหว่างสถาปัตยกรรมของการตกแต่งแบบเดิมและแบบใหม่แล้ว ยังจะทำให้เราสามารถศึกษารูปแบบและไลฟ์สไตล์การใช้บริการของผู้บริโภค เพื่อใช้เป็นโมเดลสำหรับการหาความลงตัวเรื่องรูปแบบและรสชาติของอาหารและบริการที่สามารถตอบโจทย์ทั้งลูกค้าที่รอคอยการกลับมาและลูกค้าในอนาคต” ประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่ม บมจ.ดุสิตธานี กล่าว

Related items

X

Right Click

No right click