เจ้าแรกในอาเซียน! “ไมโครไฟเบอร์” เปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ “MicroWhite” ไร้สารฟอร์มาลดีไฮด์ ล็อคความปลอดภัย และเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม

December 21, 2021 356

“ไมโครไฟเบอร์” แถลงข่าวเปิดตัวนวัตกรรม ภายใต้แนวคิด “Green Technology” ส่งผลิตภัณฑ์ฉนวนใยขาวสูตรใหม่!!!

MicroWhiteปราศจากสารฟอร์มาลดีไฮด์ผลิตจากธรรมชาติ ปลอดภัยต่อสุขภาพผู้อยู่อาศัย และเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม พร้อมฟังก์ชันการใช้งานครบครัน ตอบโจทย์เพื่อทุกคนในครอบครัว เชื่อมั่นดันยอดขายเพิ่ม 40– 50 ล้านบาท เดินหน้าเป็นผู้นำตลาดฉนวนใยแก้วในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

นางสาวศิรินทรา จิตตราวงศ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ไมโครไฟเบอร์อุตสาหกรรม จำกัด ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายฉนวนใยแก้วเจ้าแรกในอาเซียน กล่าวว่า “ไมโครไฟเบอร์อุตสาหกรรมผลิตฉนวนใยแก้วให้แก่ลูกค้าทั้งในและต่างประเทศยาวนาน มองเห็นโอกาสต่อยอดความคิดในการพัฒนาผลิตภัณฑ์ให้เทียบเท่าสากล โดยนำแนวคิดในกลุ่มประเทศพัฒนาแล้ว ในแถบยุโรป อเมริกา และญี่ปุ่น ที่มีการปรับกฎระเบียบเกี่ยวกับการควบคุมสารฟอร์มาลดีไฮด์ในวัสดุก่อสร้างต่างๆ และเริ่มมีการใช้ฉนวนใยขาวเข้ามาทดแทนฉนวนใยแก้วกันมากขึ้น ไมโครไฟเบอร์อุตสาหกรรม จึงได้คิดค้นฉนวนใยแก้วสูตรพิเศษ ปลอดสารฟอร์มาลดีไฮด์เพื่อยกระดับฉนวนใยแก้วในเมืองไทยให้มีคุณสมบัติเทียบเท่ากลุ่มประเทศที่พัฒนาแล้ว โดยเราคิดค้นผลิตภัณฑ์และเปิดวางจำหน่ายได้สำเร็จเป็นเจ้าแรกในอาเซียนและที่เดียวในประเทศไทย”

สำหรับในประเทศไทยคาดการณ์อัตราการใช้งานฉนวนใยแก้วปลอดสารฟอร์มาลดีไฮด์ต่ำกว่า 5% อีกทั้งยังไม่มีผลิตภัณฑ์ที่ตอบโจทย์ทั้งแง่การใช้งาน ความปลอดภัยของผู้อยู่อาศัย และเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม จึงทำให้ MicroWhite มีความแตกต่างจากฉนวนใยแก้วทั่วไป โดดเด่นตรงที่ผลิตจากสารธรรมชาติและไร้สารฟอร์มาลดีไฮด์ ขณะเดียวกันยังคงประสิทธิภาพการใช้งานของฉนวนใยแก้วอย่างครบครัน ทั้งการป้องกันความร้อน และการดูดซับเสียงได้อย่างดีเยี่ยม ที่สำคัญปลอดภัยต่อสุขภาพผู้อยู่อาศัย และเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ผ่านการทดลองและการันตรีด้วยการรับรองมาตรฐานระดับโลก

“การจัดงานครั้งนี้ ถือเป็นการผนึกกำลังครั้งสำคัญของสองผู้นำในแวดวงก่อสร้าง โดยเราได้จับมือกับ แทรนดาร์ อะคูสติก ผู้นำทางด้านการออกแบบระบบกันเสียง และจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์ทางด้านอะคูลสติกในโครงการชั้นนำของไทยและเซียตะวันออกเฉียงใต้ ซึ่งเป็นความก้าวหน้าครั้งสำคัญ ในการร่วมผลักดันสินค้ารักษ์โลกของไทยให้เป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวาง และตระหนักถึงความสำคัญของวัสดุก่อสร้างที่ปลอดภัยต่อสุขภาพของผู้อยู่อาศัยและเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมมากขึ้น” นางสาวศิรินทรากล่าว

 

ด้านนายศิริพงค์ วิมานทอง ผู้อำนวยการฝ่ายขายและการตลาด บริษัท ไมโครไฟเบอร์อุตสาหกรรม จำกัด กล่าวว่า “เทรนด์สินค้ารักษ์โลกเริ่มมีความต้องการมากขึ้น ในขณะที่ปัจจุบันตลาดของฉนวนใยแก้วในเมืองไทย ยังไม่มีผลิตภัณฑ์ที่ตอบโจทย์ความต้องการด้านความปลอดภัย และเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม บริษัทฯ จึงเร่งสร้างการรับรู้ผลิตภัณฑ์ พร้อมเน้นการสร้างแบรนด์ การสร้างดีมานด์ รวมถึงเพิ่มประสบการณ์ที่แตกต่างให้แก่ลูกค้าตั้งแต่สถาปนิก ผู้ออกแบบ ผู้ก่อสร้าง และผู้อยู่อาศัยในประเทศไทย เชื่อมั่นมีการขยายตัวของยอดคำสั่งซื้อภายใน 2 ปี”

ขณะเดียวกันเน้นเจาะกลุ่ม Niche Market สร้างประสบการณ์ที่แตกต่างให้แก่ลูกค้า ด้วยสุนทรียภาพแห่งการใช้ชีวิต ที่ตอบโจทย์สุขภาพของทุกคนในครอบครัว ที่สำคัญจำหน่ายในราคาที่คนไทยจับต้องได้ หวังสนับสนุนผลิตภัณฑ์รักษ์โลกให้ขยายตลาดได้มากขึ้น

“โดยที่ผ่านมาเริ่มทำตลาดแบบ B2B กับกลุ่มพาทเนอร์แล้ว ในขณะที่กลุ่ม B2C เจาะกลุ่มผู้อยู่อาศัย เริ่มสร้างการรับรู้และจดจำแบรนด์ไปยังกลุ่มเป้าหมาย ตั้งเป้า MicroWhite มียอดขาย 50 – 70 ล้านบาท ใน 2 ปีข้างหน้า พร้อมเดินหน้าพัฒนารูปแบบและช่องทางการสื่อสาร ผ่านแพลตฟอร์มออนไลน์มากขึ้น เพื่อให้ลูกค้าสามารถติดต่อสอบถามได้สะดวกมากขึ้น คาดในอนาคตจะมีสินค้ารักษ์โลกใหม่ๆ ปล่อยสู่ตลาดต่อเนื่อง” นายศิริพงค์ กล่าวทิ้งท้าย

นอกจากนี้ยังได้เปิดตัว MicroWhite หรือฉนวนใยขาวสูตรใหม่ ปราศสารฟอร์มาลดีไฮด์คุณสมบัติเทคโนโลยียุคใหม่ บนรูปลักษณ์ของความปลอดภัยทั้งต่อผู้อยู่อาศัย และยังเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ผลิตจากวัสดุธรรมชาติ โดยใช้สารยึดติดเส้นใยจากวัสดุชีวภาพหรือ Bio-based จากน้ำตาลฟรุคโตส ซึ่งเป็นสูตรที่ปราศจากการใช้สารฟอร์มาลดีไฮด์ในกระบวนการผลิต (Formaldehyde-free) ผ่านการรับรองและตรวจวัดค่าการระเหยของสารฟอร์มาลดีไฮด์จากห้องปฏิบัติการวิจัยระดับโลก (Intertek) อย่างเป็นทางการอีกด้วย

 

นายกฤษดา สาธุกิจชัย  ที่ปรึกษาและผู้เชี่ยวชาญระบบอะคูสติก (Acoustic Consultant)  จาก แทรนดาร์   อะคูสติก  ในกลุ่มบริษัทแทรนดาร์ กล่าวเพิ่มเติมว่า “เรามีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ทาง Microfiber ได้พัฒนาผลิตภัณฑ์ฉนวนใยแก้ว เพื่อให้เป็นทางเลือกแก่ผู้ออกแบบ และ Acoustics Consultant ได้มีตัวเลือกผลิตภัณฑ์ที่หลากหลายมากขึ้น เพื่อนำมาพัฒนาวงการอะคูสติกในไทย รวมถึงที่จะทำให้ทุกคนตระหนักถึงสิ่งแวดล้อมมากขึ้น ซึ่งที่ผ่านมาทางแทรนดาร์ อะคูสติก ก็ให้ความสำคัญกับการเลือกใช้วัสดุที่มีคุณภาพมาโดยตลอด โดยมีมาตรฐาน 4 ด้านด้วยกัน คือ มีคุณสมบัติด้านอะคูสติก (Acoustics Performance), มีความสวยงาม (Aesthetics), ไม่ลามไฟ (Fire Safety), มีความเป็นไฮยีน (Hygiene) ซึ่งผลิตภัณฑ์ฉนวนใยขาว MicroWhite ของ Microfiber ตอบโจทย์ในเรื่องของความเป็นไฮยีนได้เป็นอย่างดี” นายกฤษดา กล่าว

X

Right Click

No right click