February 26, 2024

FWD ประกันชีวิต รับรางวัล คอนแท็คเซ็นเตอร์ที่ดีที่สุดแห่งปี และอีก 8 รางวัล จากเวที TCCTA Contact Center Awards 2023

November 01, 2023 363

FWD ประกันชีวิต ผู้นำด้านนวัตกรรมและการให้บริการ คว้ารางวัลรวม 9 รางวัล พร้อมตำแหน่งสุดยอดคอนแท็คเซ็นเตอร์แห่งปี 2023 จากการประกวด TCCTA Contact Center Awards 2023 ในประเภทองค์กรที่มีพนักงานคอนแท็คเซ็นเตอร์มากกว่า 100 คน จัดโดยสมาคมการค้าธุรกิจศูนย์บริการทางโทรศัพท์ไทย การันตีคุณภาพการบริการ ที่ยึดความต้องการของลูกค้าเป็นหลัก ตอบโจทย์ลูกค้าได้ในทุกช่องทาง

นายเดวิด โครูนิช ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เอฟดับบลิวดี ประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) (“เอฟดับบลิวดี ประกันชีวิต หรือ “FWD ประกันชีวิต”)  เปิดเผยว่า “นับเป็นอีกหนึ่งก้าวแห่งความสำเร็จของ FWD ประกันชีวิต ที่ได้รับรางวัล สุดยอดคอนแท็คเซ็นเตอร์แห่งปี 2023 หรือ The Best Contact Center of the Year จาก TCCTA Contact Center Awards 2023 ซึ่งในปีนี้เราสามารถคว้ารางวัลทั้งประเภทองค์กรและประเภทบุคคลมาครองรวมกันถึง 9 รางวัล ซึ่งเป็นภาพสะท้อนถึงความสำเร็จจากแนวทางการทำงานที่ยึดความต้องการของลูกค้าเป็นหลัก (customer led) และเข้าใจถึงความต้องการของลูกค้าในยุคปัจจุบันที่ทุกอย่างต้องแม่นยำ ฉับไว ทันต่อความต้องการ เราจึงพลิกโฉมและออกแบบเครื่องมือในการให้บริการ โดยการนำเทคโนโลยีดิจิทัลมาประยุกต์ใช้ (Digital by design) บูรณาการทุกช่องทางการบริการไว้บนแพลตฟอร์มเดียว เพื่อให้ลูกค้าได้รับบริการที่รวดเร็ว และตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าแต่ละกลุ่มได้อย่างตรงใจ”

สำหรับรางวัลที่ได้รับในประเภทองค์กร จำนวน 7 รางวัล ประกอบด้วย เหรียญทอง 3 รางวัล ได้แก่

  • รางวัล The Best Effective Technology Contact Center (Gold Award) เป็นการนำเทคโนโลยี AI Voice Bot หรือเสียงสนทนาอัจฉริยะ เข้ามาช่วยอำนวยความสะดวกให้ลูกค้า สามารถให้บริการได้ตลอด 24 ชั่วโมง โดยไม่ต้องรอสาย ครอบคลุมข้อมูลการชำระเบี้ย การเคลม การขอเอกสาร รวมถึงมูลค่าเวนคืนและมูลค่าเงินสดในกรมธรรม์ และจะพัฒนาอย่างต่อเนื่อง เพื่อให้สามารถตอบคำถามเชิงลึกได้อย่างครอบคลุมมากยิ่งขึ้น
  • รางวัล The Best Effective Software Contact Center (Gold Award) เป็นการนำเสนอการบริการรูปแบบใหม่ผ่านแอปพลิเคชัน Omne by FWD ให้ลูกค้าสามารถจัดการเรื่องต่างๆ ได้ด้วยตนเอง ไม่ว่าจะขอเอกสาร จัดการข้อมูลกรมธรรม์ กู้เงินในกรมธรรม์ ยื่นเคลมออนไลน์ และได้รับเงินคืนภายในไม่กี่นาที ได้ทุกที่ทุกเวลาที่ลูกค้าสะดวก ให้เรื่องประกันเป็นเรื่องง่าย ที่จัดการได้เพียงปลายนิ้วสัมผัส
  • รางวัล The Best Workflow Contact Center (Gold Award) เป็นการนำเทคโนโลยี Robotics Process Automation (RPA) เข้ามาช่วยทำให้งานเป็นระบบอัตโนมัติ และเชื่อมโยงทุกช่องทางการบริการไว้เป็นหนึ่งเดียว ทำให้ตอบคำถามและให้ข้อมูลลูกค้าได้อย่างแม่นยำ ฉับไว เพื่อให้ลูกค้าได้รับประสบการณ์ที่ดีและการบริการที่รวดเร็วมากยิ่งขึ้น
  • รางวัลเหรียญเงิน 2 รางวัล ได้แก่ รางวัล The Best Social Media Contact Center (Silver Award) ศูนย์บริการสื่อสังคมออนไลน์ยอดเยี่ยม และ The Best Facilities Contact Center (Silver Award) รางวัลสถานที่ปฎิบัติงานและสภาพแวดล้อมยอดเยี่ยม
  • เหรียญทองแดง 1 รางวัล รางวัล The Best Human Care Contact Center (Bronze Award) รางวัลสร้างเสริมความผูกพันบุคลากรยอดเยี่ยม

นอกจากการพัฒนาด้านเทคโนโลยีแล้ว เรายังให้ความสำคัญกับการพัฒนาด้านบุคลากร และได้รับรางวัลประเภทบุคคล จำนวน 2 รางวัล ได้แก่ รางวัลชมเชย The Best Contact Center Agent of the Year 2 รางวัล และรางวัลดีเด่น The Best Contact Center Support Professional of the Year ซึ่งพิจารณาจากความใส่ใจในบริการและมีทักษะการแก้ไขปัญหาที่โดดเด่น

เรามุ่งมั่นในการส่งมอบประสบการณ์ที่เป็นเลิศให้กับลูกค้าทุกกลุ่ม และยกระดับการให้บริการสู่มาตรฐานระดับโลก เพื่อทำให้เราเป็นแบรนด์อันดับหนึ่งในใจลูกค้าในการให้บริการ” นายเดวิด กล่าวทิ้งท้าย

Related items

X

Right Click

No right click