FWD PlayGrown เครื่องเล่นสร้างแรงบันดาลใจให้ทุกคน “ใช้ชีวิตเหมือนที่เคยคิด เพราะชีวิตคิดแล้วต้องใช้” จาก FWD ประกันชีวิต

January 18, 2024 296

FWD ประกันชีวิต กลับมาสร้างปรากฎการณ์ให้วงการประกันชีวิต ด้วยความแตกต่างกับแคมเปญ “ใช้ชีวิตเหมือนที่เคยคิด เพราะชีวิตคิดแล้วต้องใช้” ชวนคุณร่วมสร้างประสบการณ์ใหม่กับ FWD PlayGrown สนามผู้ใหญ่เล่น ให้ทุกคนได้สนุกเหมือนที่เคยคิด ได้ปล่อยจอยได้เต็มที่ เหมือนตอนเป็นเด็กอีกครั้ง

นางสาวปวริศา ชุมวิกรานต์ ประธานเจ้าหน้าที่สายงานภาพลักษณ์และสื่อสารองค์กร บริษัท เอฟดับบลิวดี ประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) (“FWD ประกันชีวิต”) กล่าวว่า ““FWD ประกันชีวิต เปิดตัวแบรนด์แคมเปญแรกของปี 2567 ภายใต้คอนเซ็ปท์ ใช้ชีวิตเหมือนที่เคยคิด เพราะชีวิตคิดแล้วต้องใช้” ที่สนับสนุนให้ทุกคนได้ Celebrate living ใช้ชีวิตได้เต็มที่ สร้างแรงบันดาลใจให้ผู้คนออกไปใช้ชีวิตตามที่ตั้งใจ ก้าวข้ามความกังวล กับประสบการณ์วาร์ปกลับไปสู่ความคิดที่คุณเคยคิดอยากจะลองทำเหมือนตอนเป็นเด็ก ที่มีอิสระในการเลือกทำสิ่งต่างๆ ตามความต้องการ ซึ่งเป็นไอเดียหลักของการทำแคมเปญในครั้งนี้”

แคมเปญครั้งนี้ มาจากการเจาะลึก insight ผู้บริโภคชาวไทยในการออกไปใช้ชีวิต จากการสำรวจของ YouGov* พบว่า ยิ่งเราเติบโตมากขึ้นเท่าไร ความรับผิดชอบก็มากขึ้นตามลำดับ โดยกลุ่ม Young intenders (กลุ่มคนรุ่นใหม่ที่มีทัศนคติ Work Hard Play Hard) 56% กลุ่ม Family oriented (กลุ่มคนที่ให้ความสำคัญกับเรื่องของครอบครัวเป็นหลักมาก่อนหน้าที่การงาน) 44% และกลุ่ม Financial Successful (กลุ่มคนที่รู้สึกมั่นคงทางการเงิน) 63% เห็นตรงกันว่า เป็นเรื่องยากที่จะทำงานตามหน้าที่รับผิดชอบทั้งหมดที่ต้องทำให้เสร็จภายในแต่ละวัน ทำให้เวลาที่จะได้ลองทำในสิ่งที่ตัวเองอยากลองทำถูกจำกัด ใช้ชีวิตได้ไม่เต็มที่อย่างที่เคยคิด

FWD ประกันชีวิต ในฐานะแบรนด์ที่ต้องการสนับสนุนให้คนไทยได้ใช้ชีวิตในแบบที่ต้องการโดยไม่ต้องกังวล จึงนำข้อมูล insight ผู้บริโภคมาผสานกับไอเดียที่แตกต่าง ออกมาเป็นงานครีเอทีฟที่สนับสนุนให้ทุกคน “ใช้ชีวิตเหมือนที่เคยคิด เพราะชีวิตคิดแล้วต้องใช้” ชวนให้ทุกคนออกมาได้ลองใช้ชีวิตเหมือนตอนเป็นเด็กอีกครั้ง เพราะชีวิตในวัยเด็กเป็นช่วงเวลาแห่งความสุข ความสนุก เป็นอิสระ สนใจในการเรียนรู้และลองทำสิ่งใหม่ ๆ กล้าที่จะทำอะไรก็ได้ที่อยากทำ ด้วยการสร้างกล่องของเล่นขนาดยักษ์​ที่บรรจุสนามผู้ใหญ่เล่น (FWD PlayGrown) ที่ใส่เครื่องเล่นสุดฮิตในวัยเด็ก ทั้งม้ากระดก และชิงช้า ให้ทุกคนได้มีโมเมนต์ดีๆ ในการปลดปล่อยความเป็นเด็กในตัว ก้าวข้ามความกังวล และกล้าใช้ชีวิตให้เต็มที่แบบสนุกสุดเหวี่ยงเหมือนตอนเป็นเด็กอีกครั้ง ในช่วงวันที่ 9-13 มกราคม ณ Em Station 2 (หน้าเอ็มควอเทียร์) บนทางเชื่อมรถไฟฟ้า BTS พร้อมพงษ์ และหน้าอาคารยูไนเต็ด เซ็นเตอร์ ถนนสีลม

นอกจากนี้ ภายใต้แคมเปญยังได้สร้างสรรค์ Key Visual รวมทั้ง Motion Bumper Ad และ Mobile Bumper ใน theme: FULFILL LIFE WHILE GROWING UP ผ่านช่องทางออนไลน์ รวมทั้งยังมีการแชร์เรื่องราว 8 เรื่องสนุกๆ ของอินฟลูเอ็นเซอร์สายกิน สายออกกำลังกาย สายเดินทางท่องเที่ยว เกี่ยวกับสิ่งที่เคยคิดอยากทำและความฝันในวัยเด็ก เพื่อจุดประกายย้อนเรื่องราวความฝันความตั้งใจในวัยเด็กของแต่ละคน และเมื่อเติบโตขึ้นความฝันในวัยเด็กได้กลายเป็นความจริงได้อย่างไร เพื่อเป็นแรงบันดาลใจให้ทุกคนได้ใช้ชีวิตได้เต็มที่อย่างหมดห่วง เพราะชีวิตคิดแล้วต้องใช้  

“FWD ประกันชีวิต ขอชวนทุกคนย้อนกลับไปช่วงวัยเด็ก ที่เราได้ทำตามที่เราคิด เพราะชีวิตคิดแล้วต้องใช้ เราสะท้อนแนวความคิดของแบรนด์แคมเปญนี้ออกมาด้วยการสร้างแรงบันดาลใจให้ทุกคน 'ได้เล่น' เพื่อมองเห็นความฝัน และความตั้งใจที่มีในวัยเด็ก และสัมผัสประสบการณ์ใหม่ที่สร้างมุมมองที่แตกต่างในการสร้างความจดจำในแบรนด์ประกันชีวิต  โดยทุกท่านสามารถติดตามกิจกรรม พร้อมสัมผัสประสบการณ์แบรนด์แคมเปญใหม่นี้ได้ในทุกแพลตฟอร์มออนไลน์ และโซเชียลมีเดียของ FWD ประกันชีวิต” นางสาวปวริศา กล่าวทิ้งท้าย


หมายเหตุ :

*อ้างอิงข้อมูลจากแพลตฟอร์มสำรวจชั้นนำระดับโลก (ข้อมูลสถิติ ณ วันที่ 3 ธันวาคม 2566 จากกลุ่มตัวอย่าง 7,951 คน)

X

Right Click

No right click