LPN ร่วมกับ CEA เปิดพื้นที่สร้างประสบการณ์ความน่าอยู่ ‘Livable Living Experience’

January 23, 2024 247

พร้อมอบอุ่นหัวใจไปกับ Exhibition โดยศิลปินชื่อดัง เตยยี่ และรับของที่ระลึกสุดพิเศษ! ในงาน Bangkok Design Week 2024  27 ม.ค. – 4 ก.พ.นี้

บริษัท แอล.พี.เอ็น.ดีเวลลอปเมนท์ จำกัด (มหาชน) ผู้พัฒนาที่พักอาศัยคุณภาพที่มาพร้อมกับความ น่าอยู่ในทุกมิติ เพื่อยกระดับรูปแบบการใช้ชีวิตที่ดีที่สุดมามากกว่า 35 ปี พร้อมส่งมอบประสบการณ์การอยู่อาศัย ‘Livable Living Experience’ ให้เป็นบ้านที่ ‘น่าอยู่’ สำหรับทุกคน ร่วมกับ สำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจสร้างสรรค์ (องค์การมหาชน) หรือ CEA สนับสนุนงาน“เทศกาลงานออกแบบกรุงเทพฯ 2567” หรือ “Bangkok Design Week 2024” (BKKDW2024) ภายใต้ธีม ‘Livable Scape คนยิ่งทำ เมืองยิ่งดี’ ที่ตรงกับแนวคิด LPN ในเรื่องความ ‘น่าอยู่’ ซึ่งการสนับสนุนงานเทศกาลออกแบบกรุงเทพฯ 2567 ครั้งนี้ มีวัตถุประสงค์เพื่อสร้างการรับรู้ไปยังกลุ่มเป้าหมายที่เป็นคนรุ่นใหม่ อีกทั้งยังเป็นการกระตุ้นให้ทุกคนออกมามีส่วนร่วมทำสิ่งเล็ก ๆ รอบตัว เพื่อช่วยให้กรุงเทพฯ เป็น ‘เมืองที่น่าอยู่’ ‘น่าลงทุน’ ‘น่าเที่ยว’ อีกทั้งยังเป็นเวทีที่เปิดโอกาสให้นักออกแบบ นักสร้างสรรค์ มาแสดงผลงานอีกด้วย โดยงานนี้ LPN นำเสนอเรื่องราวความ ‘น่าอยู่’ ผ่านโปรแกรม ExperienceScape ด้วยการ Mapping อาคารสถานที่สำคัญต่างๆในย่านพระนคร พร้อมสัมผัสกับความน่าอยู่ กับ Exhibition โดยเตยยี่ ศิลปินแห่งยุค ที่มีผลงานศิลปะที่เข้าถึงอารมณ์ของผู้คน เปิดให้เข้าชมตั้งแต่วันที่ 27 ม.ค. – 4 ก.พ.67 ณ ประปาแม้นศรี (Center Hub) , สวนรมณีนาถ, ศาลาว่าการกรุงเทพมหานคร, และป้อมมหากาฬ กิจกรรมเริ่มตั้งแต่เวลา 17.00 – 21.00 น. พร้อมกิจกรรมไฮไลท์ที่น่าสนใจ ตลอด 9 วันเต็ม!

นางสาวมนพัทธ์ ศุภกิจจานุสันติ์ Head of Brand Development กล่าวว่า LPN ในฐานะผู้พัฒนาที่อยู่อาศัยที่มีคุณภาพมาตลอด 34 ปี และกำลังเข้าสู่ปีที่ 35 ได้ยึดมั่นในแนวทางการพัฒนาโครงการที่พักอาศัย ตั้งแต่ความพิถีพิถันในการออกแบบพื้นที่ให้อยู่ได้จริง เพื่อก่อให้เกิด “Livable Living Experience” ให้เป็นบ้านที่ ‘น่าอยู่’ กับทุกคน ทุกเจนเนอเรชั่น มาพร้อมกับดีไซน์ที่ทันสมัย บ่งบอกความเป็นตัวเองที่เรียบง่าย แต่เต็มไปด้วยความใส่ใจในรายละเอียด และเป็นที่ที่สามารถแชร์ประสบการณ์ความสุขร่วมกับผู้อื่นได้ด้วย จึงเป็นไอเดียที่ต้องการสื่อสาร  ให้บุคคลทั่วไปและคนรุ่นใหม่เข้าใจพร้อมเข้าถึงได้ง่าย ผ่านรูปแบบ Livable Scape ที่ร่วมกับทาง CEA และ คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยศิลปากร โดยมีการสอดแทรกแกนหลัก ‘5C’ ที่เป็นองค์ประกอบหลักในการพัฒนาโครงการของ LPN เพื่อสร้างที่อยู่อาศัยทุกรูปแบบที่ตอบรับกับความน่าอยู่ของทุกคน และตลอดไป ซึ่งประกอบไปด้วย

  1. Comfort = การอยู่อาศัยที่สบายกาย สบายใจ
  2. Convenience = ความสะดวกในการเดินทางเพื่อการอยู่อาศัย
  3. Care for well-being = สุขภาวะที่ดีทั้งกาย และใจ
  4. Care the planet = ให้ความสำคัญกับสิ่งแวดล้อม เพื่อโลกที่น่าอยู่มากขึ้น
  5. Community & Social = ให้ความสำคัญกับสังคมที่น่าอยู่

การสนับสนุนงาน Bangkok Design Week 2024 ในครั้งนี้ จะสร้างการรับรู้ในเรื่องแนวคิดความ “น่าอยู่” ของ LPN ไปสู่กลุ่มเป้าหมายคนรุ่นใหม่ได้ตรงกลุ่มมากขึ้น ซึ่งในปีนี้แนวคิดหลักในการจัดงาน ตรงกับแนวคิด “Livable Living Experience” ของ LPN เพราะเราไม่เพียงสร้างที่อยู่อาศัยและดูแลลูกบ้านในโครงการเป็นอย่างดีแล้ว แต่เรายังให้ความสำคัญกับการสร้างสภาพแวดล้อมที่ดีในชุมชนโดยรอบของเราด้วย สำหรับความคาดหวัง คิดว่าผู้ที่เข้ามาเยี่ยมชม จะได้สัมผัสประสบการณ์ใหม่จาก LPN พร้อมกับได้รับความประทับใจที่ LPN ตั้งใจจัดเตรียมไว้ให้กับทุกคนตลอดช่วงการจัดงานอย่างแน่นอนคะ นางสาวมนพัทธ์ กล่าวเพิ่มเติม

ในปีนี้ LPN ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการสนับสนุนโปรแกรม ExperienceScape ร่วมกับศูนย์มิตรเมือง (Urban Ally) คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยศิลปากร เป็น District Host ของย่านพระนคร โดยมีชื่องานเทศกาลของย่านพระนครว่า “มิตรบำรุงเมือง LIVE” ภายใต้แนวคิด Everyday-life Festival เพื่อแสดงถึงแนวคิดการใช้งานเทศกาลนำเสนอแนวคิดสร้างสรรค์พื้นที่ที่ใช้ในชีวิตประจำวันทั่วไปของชาวย่านเมืองเก่า ให้ได้รับประสบการณ์ในการอยู่อาศัยที่ดีขึ้น ปรับเปลี่ยนอัตลักษณ์ใหม่ และใช้งานเพื่อเป็นพื้นที่ทางสังคม ได้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น ด้วยความมุ่งหวังให้เทศกาลงานออกแบบฯ สามารถจุดประกายการพัฒนาพื้นที่เมืองและคุณภาพความเป็นอยู่ของชาวย่านเมืองเก่าพระนคร และส่งผลต่อเศรษฐกิจของชุมชนจากการมาเยือนของผู้คนที่หลากหลาย และต่อยอดสู่การพัฒนาย่านเศรษฐกิจสร้างสรรค์พระนครในอนาคตที่มีการนำเสนอเรื่องราวต่างๆภายใต้คอนเซ็ปท์ที่เป็นไลท์ในแต่ละพื้นที่ย่านพระนคร ได้แก่

 1.ประปาแม้นศรี (Center Hub) คอนเซ็ปท์ Back to the Past โดย Kor.Bor.Vor งาน Projection Mapping ที่พูดถึงสิ่งมีชีวิตที่เรียกว่าแทงค์ ซึ่งอยู่ในสถานที่ที่ผ่านเรื่องราวมายาวนานและถึงเวลาที่จะปลุกให้พวกเขาขึ้นมาเล่าความทรงจำเหล่านั้นให้พวกเรารับรู้  และ From Now to Future โดย DecideKit รูปแบบงาน Projection Mapping ที่ฉายไปที่ตัวแทงค์ แสดงถึงการมองเห็นคุณค่าในตัวเอง พร้อมแบ่งปันเรื่องราว เปิดรับสิ่งใหม่ และเรียนรู้โลกใบนี้อีกครั้ง กลั่นประสบการณ์ที่สั่งสม พัฒนาแก่นในตัวเรา ให้ดีขึ้น แกร่งขึ้น อย่างยั่งยืน

2.ป้อมมหากาฬ คอนเซ็ปท์ Join (joy) together โดย The Motion House และ From Object To Studio Projection Mapping เพื่อนำงานศิลปะของศิลปินท้องถิ่นไปโปรเจคบนตัวอาคารและสร้างภาพลวง ตามหัวข้อ "Living in a Color" การทำให้สถานที่ให้สวยงามและน่าสนใจ สร้างโซนแยกต่าง ๆ ในพื้นที่เพื่อให้ผู้ร่วมงานมีโอกาสสัมผัสสีและการสร้างสรรค์

 

3.ศาลาว่าการกรุงเทพมหานคร คอนเซ็ปท์ Night Blooming โดย Yimsamer ที่ปรับเปลี่ยนพื้นที่ราชการ ให้เป็นพื้นที่ พลเมือง ในเวลานอกราชการ

 

4.สวนรมณีนาถ คอนเซ็ปท์ Call Me Susan โดย Yellaban Creative Media Studio คือการทดลองเพิ่มพื้นที่และสร้างภาพลักษณ์เพื่อให้เกิดการปฏิสัมพันธ์ระหว่างสถาปัตกรรมดั้งเดิมกับผู้คนในรูปแบบใหม่

นอกจากนี้ ภายในบริเวณพื้นที่ประปาแม้นศรี (Center Hub) LPN ยังได้สร้างสรรค์พื้นที่ให้เป็นสถานที่สำหรับฮีลใจจากความวุ่นวาย ซึ่งออกแบบโดย เตยยี่ ประภัสสร กาญจนสูตร ศิลปินผู้อยู่เป็นเพื่อนความรู้สึกและเคารพทุกอารมณ์ของผู้คนและความเชื่อว่า ภาษาไทยสามารถกลายเป็นผลงานศิลปะที่เข้าถึงอารมณ์ของผู้คนได้ จนได้ฉาย“ศิลปินแห่งยุค” เธอเชื่อเสมอว่างานศิลปะคำเขียนของเธอจะทำให้ผู้คนภูมิใจกับความรู้สึกและความเป็นมนุษย์ของผู้คนได้อย่างหลากหลาย งานศิลปะของเธอมักจะอยู่ภายใต้ความเชื่อเพื่อให้มนุษย์ทุกคนได้พบเจอกับ“อิสรภาพทางความรู้สึก” สำหรับแรงบันดาลใจในการออกแบบพื้นที่ในครั้งนี้มาจากคอนเซ็ปท์ Sun ที่สะท้อนความสดใสและสร้างแรงบันดาลใจให้กับผู้เข้าชม และ Moon แสดงถึงการส่งมอบกำลังใจในยามที่หัวใจอ่อนแอ โดยผู้ที่เข้ามาร่วมกิจกรรมในงานจะสัมผัสได้ถึงความ ‘น่าอยู่’ ที่ LPN ตั้งใจถ่ายทอดออกมาในรูปแบบ Exhibition พร้อมรับของที่ระลึกสุดลิมิเต็ดและร่วมสนุกกับกิจกรรมอีกมากมาย โดยในวันที่ 27 ม.ค.นี้ เปิดรอบพิเศษเพื่อให้บุคคลทั่วไปที่ชื่นชอบผลงานศิลปะมาถ่ายรูปสร้างคอนเท้นต์ พร้อมกระทบไหล่ เตยยี่ กันอย่างใกล้ชิดอีกด้วย

พบกับความพิเศษของกิจกรรมและสัมผัสกับความน่าอยู่ ‘Livable Living Experience’ ผ่านโปรแกรม ExperienceScape ซึ่งใช้เทคนิค Mapping อาคารสถานที่สำคัญต่างๆในย่านพระนคร พร้อมเปิดประสบการณ์ความน่าอยู่ผ่าน Exhibition โดยเตยยี่ ศิลปินแห่งยุค ที่มีผลงานศิลปะที่เข้าถึงอารมณ์ของผู้คน ในงาน “เทศกาลงานออกแบบกรุงเทพฯ 2567” หรือ “Bangkok Design Week 2024” (BKKDW2024) ตั้งแต่วันที่ 27 ม.ค. – 4 ก.พ. 67 สำหรับผู้ที่สนใจสามารถติดตามข่าวสารและกิจกรรมพิเศษอีกมากมาย ผ่านช่องทาง Facebook : LPN Connect

X

Right Click

No right click