พาณิชย์สั่งลุย…ลดราคา ตรุษจีนปีมังกรทอง 2024

February 06, 2024 206

ด้วยวาระแห่งการเฉลิมฉลองสู่การขึ้นปีใหม่ของชาวจีนทั่วโลก หรือคนไทยเชื้อสายจีน ถือเป็นหนึ่งในเทศกาลสำคัญและสืบทอดกันมาอย่างยาวนาน “ซินเจียยู่อี่ ซินนี้ฮวดไช้”

นายวัฒนศักย์ เสือเอี่ยม อธิบดีกรมการค้าภายใน กระทรวงพาณิชย์ แถลงข่าวกิจกรรม “พาณิชย์สั่งลุย…ลดราคา ตรุษจีนปีมังกรทอง 2024” เพื่อประชาสัมพันธ์กระตุ้นการจับจ่ายใช้สอยสินค้าที่เกี่ยวเนื่องในเทศกาลตรุษจีนให้แก่ประชาชน กับกิจกรรม “พาณิชย์สั่งลุย…ลดราคา ตรุษจีนปีมังกรทอง 2024 ที่จะจัดขึ้นในวันที่ 7 กุมภาพันธ์ 2567 ณ ตลาดยิ่งเจริญ กรุงเทพมหานคร 

นายวัฒนศักย์ เสือเอี่ยม อธิบดีกรมการค้าภายใน กระทรวงพาณิชย์  กล่าวว่า กระทรวงพาณิชย์มีนโยบายในการ "ลดรายจ่าย ขยายโอกาส" ให้แก่ประชาชนผู้ประกอบการทั่วประเทศ โดยกรมการค้าภายใน กระทรวงพาณิชย์ ร่วมกับผู้ประกอบการ ห้างค้าปลีก - ค้าส่ง ห้างท้องถิ่น ตลาดสดและตลาดกลางทั่วประเทศ ได้ดำเนินกิจกรรมลดราคาสินค้าในเทศกาลตรุษจีน ปี 2024 เพื่อกระตุ้นการจับจ่ายใช้สอยสินค้าที่เกี่ยวเนื่องในเทศกาลตรุษจีนให้กับ ประชาชน และคนไทยเชื้อสายจีน

โดย “พาณิชย์สั่งลุย…ลดราคา ตรุษจีนปีมังกรทอง 2024”  นี้ จะเป็นช่องทางหนึ่งในการเพิ่มรายได้ ขยายโอกาสให้กับชุมชน ผู้ประกอบการ ห้างค้าปลีกค้าส่ง ห้างท้องถิ่น ตลาดสดและตลาดกลางทั่วประเทศ เปิดจุดจำหน่ายสินค้าพร้อมกันทั้ง  18,500 แห่ง เพื่อให้ประชาชนแวะเวียนเข้ามาจับจ่ายใช้สอย แล้วพบกันในวันที่ 7 กุมภาพันธ์ 2567 ณ ตลาดยิ่งเจริญ  กับสินค้าลดราคาทั่วประเทศ

X

Right Click

No right click