September 27, 2022

“SCB 10X” เปิดเวที “SCB 10X METATHON 2022” get ready to the new world ตั้งเป้าเฟ้นหานักพัฒนาด้าน Metaverse พร้อมสร้างนิเวศน์ชุมชน

April 25, 2022 1664

เอสซีบี เท็นเอกซ์ (SCB 10X) เดินหน้าวางรากฐานระบบนิเวศและคอมมูนิตี้ที่ขับเคลื่อนโดยชุมชน (Community-Driven) บนโลก Metaverse อย่างต่อเนื่อง ล่าสุดเตรียมเปิดเวที “SCB 10X METATHON 2022: Get Ready to the New World” ในรูปแบบ Virtual Hackathon เฟ้นหาสุดยอดทีมนักพัฒนาร่วมคิดค้นนวัตกรรม สร้างสรรค์ไอเดียแบบไร้ขีดจำกัด บน Metaverse ภายใต้การแข่งขัน 2 แกนหลัก

ได้แก่ 1. Metaverse Experience: มุ่งเน้นสร้างการมีส่วนร่วมของผู้คนทั่วโลกผ่านการสร้างประสบการณ์ และ กิจกรรม รวมถึงคิดค้นไอเดียทางธุรกิจรูปแบบใหม่บน Metaverse ภายใต้หัวข้อการแข่งขันที่กำหนดไว้ 2. Metaverse Infrastructure: สร้างสรรค์นวัตกรรมและโครงสร้างพื้นฐานแห่งอนาคตที่เกี่ยวกับ Metaverse โดยทีมผู้ผ่านเข้ารอบมีโอกาสที่จะนำเสนอไอเดีย และร่วมงานกับพันธมิตรและนักลงทุนด้าน Metaverse ชั้นนำระดับโลก อาทิ THE SANDBOX, SOLANA METAPLEX, ZEPETO, GUILDFI, KNOWHERE, APE BOARD และ TOKEN X เป็นต้น พร้อมชิงเงินรางวัลรวมกว่า 2 ล้านบาท ผู้ที่สนใจสามารถสมัครเข้าร่วมแข่งขันได้ที่ www.SCB10X.com  ตั้งแต่วันที่ 25 เมษายน – 16 พฤษภาคม 2565  

นางมุขยา พานิช Chief Venture and Investment Officer บริษัท เอสซีบี เท็นเอกซ์ จำกัด (SCB 10X) กล่าวว่า “SCB 10X ได้เตรียมจัดงาน “SCB 10X METATHON 2022: Get Ready to the New World” ในรูปแบบ Virtual Hackathon เพื่อเฟ้นหาสุดยอดทีมนักพัฒนาร่วมคิดค้นนวัตกรรม สร้างสรรค์ไอเดียแบบไร้ขีดจำกัด รวมถึงโอกาสทางธุรกิจรูปแบบใหม่ ๆ บน Metaverse การจัดงานครั้งนี้คาดหวังที่จะมีส่วนในการสร้างรากฐานระบบนิเวศและคอมมูนิตี้ที่ด้าน Metaverse ผ่านการใช้ขีดความสามารถด้าน Technical Capability และเครือข่ายพันธมิตรที่แข็งแกร่งจากทั่วโลกของ SCB 10X อาทิ THE SANDBOX, SOLANA METAPLEX, ZEPETO, GUILDFI, KNOWHERE, APE BOARD และ TOKEN X”

 

“โดยเปิดรับผู้ที่สนใจด้าน Metaverse จากทั่วโลก สามารถเข้าร่วมการแข่งขัน “SCB 10X METATHON 2022” ภายใต้ 2 แกนหลัก ได้แก่ 1. Metaverse Experience: มุ่งเน้นสร้างการมีส่วนร่วมของผู้คนทั่วโลกผ่านประสบการณ์ และกิจกรรม รวมถึงคิดค้นไอเดียทางธุรกิจรูปแบบใหม่ ๆ บน Metaverse ภายใต้หัวข้อการแข่งขันที่กำหนดไว้ เช่น การเงิน, เฮลท์แคร์, การศึกษา, โลจิสติกส์, แฟชั่น, อสังหาริมทรัพย์, บันเทิง และอื่น ๆ 2. Metaverse Infrastructure: สร้างนวัตกรรมและโครงสร้างพื้นฐานแห่งอนาคตที่เกี่ยวกับ Metaverse ได้แก่ Blockchain, Decentralized Identity, Productive Tooling, WEB 3.0, NFT, DAO, VR/AR และ IoT โดย 10 ทีมสุดท้ายที่ผ่านเข้ารอบ จะได้รับโอกาสในการนำเสนอไอเดียให้กับพันธมิตรและนักลงทุนด้าน Metaverse ชั้นนำระดับโลกที่ให้เกียรติเข้าร่วมเป็นที่ปรึกษาและเป็นคณะกรรมการตัดสิน ได้แก่ THE SANDBOX, SOLANA METAPLEX, ZEPETO, GUILDFI, KNOWHERE และ TOKEN X  หลังจากนั้นจะเฟ้นหาจนเหลือเพียง 4 ทีมสุดยอดนักพัฒนาที่จะเป็นผู้ชนะ และได้รับรางวัลมูลค่า 10,000 SAND, 2,000 GUILDFI, 200 SOLANA และ 3,000 USD หรือประมาณกว่า  2 ล้านบาท”    

“SCB 10X METATHON 2022” นับเป็นเวที Hackathon ด้าน Metaverse ลำดับต้น ๆ ในประเทศไทย และเป็น Virtual Hackathon ที่จัดขึ้นโดยผู้เชี่ยวชาญด้านการพัฒนาและการลงทุนด้าน Metaverse ชั้นนำระดับโลก โดยเรามุ่งหวังว่าการจัดงานในครั้งนี้จะเป็นการสร้างคอมมูนิตี้ และเป็นอีกหนึ่งช่องทางที่จะช่วยดึงดูดกลุ่มนักพัฒนาที่มีความรู้ ความเชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยีที่เกี่ยวข้องกับ Metaverse มาเข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการสร้างสรรค์นวัตกรรมใหม่ ๆ ที่เอื้อให้เกิดระบบนิเวศบน Metaverse ที่แข็งแกร่งในประเทศไทย” นางมุขยา กล่าวเสริม

 

สำหรับผู้ที่สนใจสามารถสมัครเข้าร่วมแข่งขันได้ที่ www.SCB10X.com ตั้งแต่วันที่ 25 เมษายน – 16 พฤษภาคม 2565 หรือ สนใจสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Telegram: https://t.me/scb10x_metathon หรือ อีเมล: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Rate this item
(0 votes)
Last modified on Tuesday, 26 April 2022 03:42
X

Right Click

No right click