February 06, 2023

ตามรอยหนังซูเปอร์ฮีโรสายเลือดแอฟริกัน ผ่านหมุดท่องเที่ยว Booking.com

November 10, 2022 332

เป็นเวลากว่า 4 ปีหลังจากเรื่องราวของซูเปอร์ฮีโรสายเลือดแอฟริกันในอาณาจักรลับแลสุดล้ำสมัยในทวีปแอฟริกาตะวันออก ได้ถูกถ่ายทอดลงบนจอหนังไปทั่วโลก ในเดือนพฤศจิกายนปี 2565 นี้ ภาคต่อของเรื่องราวมหากาพย์กำลังเข้าฉายในโรงภาพยนตร์ทั่วประเทศไทยให้เหล่าแฟน ๆ ได้ดื่มด่ำไปกับเรื่องราวของเหล่านักรบและราชินีในชนเผ่าที่รวมพลังกันปกป้องอาณาจักรจากภัยคุกคามของเมืองลึกลับใต้บาดาล โดยอาศัยพลังพิเศษ ที่รวมไปถึงความเร็วและความแข็งแกร่งเหนือมนุษย์

ผลสำรวจล่าสุด* ของ Booking.com เผย 90% ของผู้เดินทางชาวไทยระบุว่าปัจจัยสำคัญในการเลือกจุดหมายปลายทางสำหรับทริปท่องเที่ยวของพวกเขา คือการได้เห็นทัศนียภาพของธรรมชาติอันงดงาม Booking.com จึงได้ค้นหาและรวบรวม 4 จุดหมายปลายทางแนะนำ ที่สะท้อนถึงความลึกลับและเอกลักษณ์เฉพาะตัวของชนเผ่าแอฟริกัน ตั้งแต่ทุ่งหญ้าสะวันนาอันกว้างใหญ่ เทือกเขาอันตระการตา และน้ำตกที่ตั้งสูงตระหง่าน ที่จะทำให้เหล่าผู้เดินทางรู้สึกเหมือนหลุดเข้าไปยังอาณาจักรลับแลของซูเปอร์ฮีโรในภาพยนตร์เรื่องโปรด และได้ผจญภัยท่ามกลางฉากหลังอันน่าตื่นตาตื่นใจในภาพยนตร์จริง ๆ

มาเซรู เลโซโท

เมืองหลวงในประเทศแถบแอฟริกานี้ ชาวท้องถิ่นรู้จักกันในชื่อ ‘Kingdom in the Sky’ หรือ อาณาจักรแห่งฟากฟ้า เนื่องจากมีเทือกเขาตระการตามากมาย นอกจากนั้นราชอาณาจักรเลโซโท ยังถูกล้อมรอบไปด้วยภูเขา และที่ราบสูงในทวีปแอฟริกาใต้ และถูกใช้เป็นสถานที่ถ่ายทำหลักของอาณาจักรลับแลในภาพยนตร์ ด้วยทัศนียภาพของแม่น้ำ และทิวเขาที่ตัดสลับไขว้กันไปมา อีกทั้งน้ำตกอันงดงาม และยอดเขาสีเขียวมรกตอันเจิดจรัสของเทือกเขามาโลตี ที่จะทำให้เหล่าผู้เดินทางรู้สึกเหมือนได้อยู่ท่ามกลางฉากภาพยนตร์ไซไฟในจักรวาลคู่ขนาน

ที่พักแนะนำ: The Clan Guest House ที่พักรักษ์โลกที่ได้รับสัญลักษณ์ที่พักสำหรับเดินทางอย่างยั่งยืนบน Booking.com ที่พักแห่งนี้ตั้งอยู่ในกรุงมาเซรู หลังจากที่คุณใช้เวลาทั้งวันผจญภัยท่ามกลางสถานที่ถ่ายทำอันงดงามแล้ว คุณสามารถพักผ่อนและดื่มด่ำไปกับอาหารอันแสนอร่อยจากวัตถุดิบในท้องถิ่น ท่ามกลางวิวพระอาทิตย์ตกในสวนที่ออกแบบมาอย่างเฉพาะตัวของที่พัก

บวินดี ยูกันดา

ด้วยความงามตามธรรมชาติอันน่าตื่นตาของทิวเขารูเวนโซรี (Rwenzori Mountain range) และ อุทยานแห่งชาติบวินดี (Bwindi National Park) ในเขตตะวันตกเฉียงใต้ของประเทศยูกันดา ทำให้ทีมผู้ผลิตภาพยนตร์ได้แรงบันดาลใจในการสร้างสรรค์ฉากสุดตระการตาให้กลายมาเป็นถิ่นฐานของชนเผ่าอันทรงพลังในภาพยนตร์เรื่องนี้ ป่าดงดิบบวินดี (Bwindi Impenetrable Forest) เป็นหนึ่งในมรดกโลกทางธรรมชาติขององค์การยูเนสโก มีอายุราว 25,000 ปี ป่าทึบบวินดีเป็นป่าฝนดึกดำบรรพ์ที่อุดมไปด้วยระบบนิเวศที่มีเอกลักษณ์เฉพาะและมีความงามทางธรรมชาติอันน่าทึ่ง อุทยานแห่งนี้ยังมีชื่อเสียงโด่งดังในฐานะบ้านของประชากรกอริลลากว่าครึ่งโลก จึงทำให้ที่นี่เป็นหนึ่งในจุดหมายปลายทางที่นักเดินทางต่างอยากมาผจญภัยและตามหาเหล่ากอริลลา รวมทั้งจ่าฝูงที่มี ‘หลังสีเงิน’ (Silverback) แบบตัวเป็น ๆ สักครั้งในชีวิต

ที่พักแนะนำ: Rushaga Gorilla Lodge ตั้งอยู่ที่เมือง Bugambira ใกล้กับ Rushaga Region หนึ่งในเส้นทางตามรอยกอริลลาที่อยู่ในบริเวณอุทยานแห่งชาติบวินดี โดยที่พักสุดหรูแห่งนี้มีบริการให้เช่ารถจักรยานเพื่อชมทิวทัศน์ภายในอุทยาน ให้ผู้เดินทางได้ผจญภัยท่ามกลางธรรมชาติสุดตื่นตา และจินตนาการถึงพลังซูเปอร์ฮีโรจากหนังเรื่องโปรดได้อย่างเต็มที่

ปูแอร์โตอีกวาซู อาร์เจนตินา

ผู้เดินทางที่กำลังมองหาแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่แสดงให้เห็นถึงความทรงพลังของสรรพสิ่งในโลก ซึ่งเหมาะกับคาแรคเตอร์ของตัวละครหลักในภาพยนตร์ จะต้องไม่พลาดที่จะไปเยือน ‘ปูแอร์โตอีกวาซู’ ประเทศอาร์เจนตินา อันเป็นจุดหมายที่ผู้คนต่างปักหมุดเพื่อเดินทางไปยัง ‘น้ำตกอีกวาซู' สิ่งมหัศจรรย์ทางธรรมชาติแห่งหนึ่งของโลก โดยภาคแรกของหนังซูเปอร์ฮีโรสายเลือดแอฟริกันใช้น้ำตกแห่งนี้ในการถ่ายทำฉาก ‘น้ำตกนักรบ’ (Warrior Falls) เพื่อสถาปนากษัตริย์ของอาณาจักร ผู้เดินทางสามารถก้าวเข้าสู่โลกแห่งตำนานและสัมผัสกับความตระการตาของธรรมชาติได้ที่น้ำตกอีกวาซูแห่งนี้ ซึ่งประกอบไปด้วยน้ำตกน้อยใหญ่ถึง 275 แห่ง และน้ำตกที่สูงที่สุดมีความสูงตระหง่านถึง 80 เมตร นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมล่องเรือ ที่เปิดโอกาสให้คนทั่วไปได้สัมผัสถึงความยิ่งใหญ่ของธรรมชาติและฉากสุดขลังในภาพยนตร์ได้อย่างใกล้ชิดและเป็นส่วนตัว

ที่พักแนะนำ: The Loi Suites Iguazu Hotel เป็นที่พักที่มีสถาปัตยกรรมอันสวยงาม ผสมผสานกับเอกลักษณ์ของป่าฝนกึ่งเขตร้อนและเขตอบอุ่น จากที่พักคุณสามารถขับรถในระยะสั้น ๆ ไปยังน้ำตกอีกวาซู นอกจากนั้นที่พักสุดหรูแห่งนี้ยังรายล้อมไปด้วยทัศนียภาพของเขตป่าฝน ที่ทำให้ผู้เดินทางรู้สึกเหมือนได้พักผ่อนอยู่ท่ามกลางฉากสุดตื่นตาในภาพยนตร์เลยทีเดียว

โอลด์ซานฮวน เปอร์โตริโก

โอลด์ซานฮวน เป็นเมืองเก่าแก่ในหมู่เกาะแคริบเบียน ที่ตั้งอยู่ในเมืองหลวงของประเทศเปอร์โตริโก ด้วยสถาปัตยกรรมสไตล์โคโลเนียลและสตรีทอาร์ตที่โดดเด่น ทำให้โอลด์ซานฮวน เป็นสถานที่สุดสมบูรณ์แบบในการถ่ายทำภาพยนตร์ซูเปอร์ฮีโรสายเลือดแอฟริกันนี้ ที่ทำให้ตัวละครจากหนังสือการ์ตูนนั้นมีชีวิตจริงขึ้นมา เมืองเก่าแห่งนี้ถูกรู้จักในฐานะ ‘เมืองแห่งป้อมปราการ’ เนื่องจากเมืองแห่งประวัติศาสตร์นี้ถูกล้อมรอบไปด้วยกำแพงโบราณ ตัดกับความหรูหราของถนนปูหินสีฟ้า และอาคารสีรุ้งที่ตั้งอยู่เรียงรายกัน ทำให้ผู้เดินทางสามารถซึมซับความสวยงามของสถาปัตยกรรมได้อย่างเต็มอิ่ม อีกทั้งยังสามารถชมวิวทิวทัศน์ของมหาสมุทรแอตแลนติกได้จากป้อมปราการสไตล์โกธิคภายในเมือง สำหรับผู้เดินทางที่มองหากิจกรรมแนวผจญภัย สามารถเข้าร่วม Hidden Waterfall Hike ทริปเดินป่าที่จะทำให้คุณได้ผ่อนคลายไปกับความตระการตาของเทือกเขาในเปอร์โตริโก

ที่พักแนะนำ: Villa Herencia Hotel โรงแรมบูติกแห่งนี้ตั้งอยู่ในโอลด์ซานฮวน เมืองที่ถูกใช้ถ่ายทำเป็นฉากหลังของภาพยนตร์ซูเปอร์ฮีโร การออกแบบอันเป็นเอกลักษณ์ของที่พักเน้นการผสมผสานเสน่ห์ดั้งเดิมของเมืองให้เข้ากับความทันสมัยของโลกยุคใหม่ อีกทั้งยังถูกตกแต่งด้วยงานศิลปะท้องถิ่นอันยอดเยี่ยม และมีระเบียงที่สวยงามให้ผู้เดินทางได้มาเอนกายอาบแสงแดดจากทะเลในแถบแคริบเบียนได้

X

Right Click

No right click