February 06, 2023
×

Warning

JUser: :_load: Unable to load user with ID: 808

โยคะกับไลน์ธุรกิจเพื่อสุขภาพของ เบญจพร การุณกรสกุล

July 06, 2017 2849

ผู้ก่อตั้งและกรรมการผู้จัดการ กลุ่มบริษัท แอ๊บเซอลูท โยคะ เบญจพร การุณกรสกุล บอสหญิงผู้นำเทรนด์รักสุขภาพมาสู่คนไทย จากอดีตที่เคยเป็นสาวแบงก์ทำงานในธนาคารต่างประเทศและสถาบันการเงินชั้นนำ ผันตัวเองมาเป็นครูสอนโยคะร้อนเพราะได้เล่นโยคะร้อนที่ฮ่องกงแล้วชื่นชอบเป็นชีวิตจิตใจ จึงกลับเมืองไทยมาเปิด แอ๊บเซอลูท โยคะ สตูดิโอสอนโยคะร้อนแห่งแรกในประเทศไทยเมื่อปี 2002 ปัจจุบันมีถึง 8 สาขาในกรุงเทพฯ

 
 
 
ธุรกิจอย่างที่สองคือ แอ๊บเซอลูท พิลาทิส การออกกำลังกายบนเครื่องรีฟอร์เมอร์ ตามมาด้วย แอ๊บเซอลูท แซงชัวรี่ บูติครีสอร์ทเพื่อสุขภาพบนเกาะสมุย ที่ให้บริการดีท็อกซ์, สปา, โยคะ, พิลาทิส และล่าสุด แอ๊บเซอลูท ฟิต ฟู้ด เมนูอาหารเพื่อสุขภาพ คอนเซ็ปต์ซูเปอร์ฟู้ด ที่จัดส่งถึงบ้านหรือที่ทำงานแบบเดลิเวอรี่
 
ธุรกิจที่เบญจพรจับล้วนแล้วแต่เกี่ยวข้องกับสุขภาพทั้งสิ้น เธอทำธุรกิจโดยใช้ความรู้ที่ร่ำเรียนมาด้านไฟแนนซ์และการทำงานธนาคาร ผนวกกับความชอบส่วนตัว ในการบริหารเงินทุนที่ได้รับจากพ่อ โดยมีแนวคิดว่า จะต้องนำเสนอสิ่งที่ดีที่สุดให้แก่ผู้ใช้บริการหรือลูกค้า 
 
“ดิฉันออกแบบธุรกิจสตูดิโอโยคะโดยใช้ตัวเองเป็นมาตรฐาน คือวางตัวเองเป็นลูกค้า แล้วมองว่าสิ่งไหนที่ดิฉันชอบ ลูกค้าก็น่าจะชอบ ถ้าดิฉันไม่ชอบ ลูกค้าก็คงไม่ชอบเช่นกัน”
 
โยคะ เป็นธุรกิจที่ฮอตที่สุดในกลุ่มธุรกิจแอ๊บเซอลูท ส่วนพิลาทิส ในต่างประเทศได้รับความนิยมน้อยกว่าโยคะ เบญจพรบอกว่าปกติคนทั่วไปจะนิยมเล่นพิลาทิสแบบ Private Class ซึ่งมีราคาแพง จึงแก้ปัญหาโดยทำให้การเล่นพิลาทีสในไทยเป็นกลุ่ม 20-30 คน ราคาจึงถูกลง ลูกค้าเอื้อมถึงได้ก็มาสมัครกันมาก การทำธุรกิจกับลูกค้ากลุ่มนี้จึงประสบความสำเร็จ
 
ออกกำลังกายแล้ว ด้านอาหารก็ต้องใส่ใจควบคู่กันไป เบญจพรจึงคิด แอ๊บเซอลูท ฟิต ฟู้ด ขึ้นเพื่อให้คนที่รักสุขภาพได้รับประทานอาหารเพื่อสุขภาพซึ่งมีรสชาติดี โดยเป็นอาหารที่คัดพิเศษในระดับซูเปอร์ฟู้ด ที่ผู้สนใจอาจจะเลือกหนึ่งมื้อ สองมื้อ หรือสามมื้อต่อวัน เพื่อสุขภาพที่ดี เพื่อลดน้ำหนัก หรือเพื่อสร้างความรู้สึกว่าได้ให้สิ่งดีๆ แก่ร่างกายก็ได้ 
 
และในตอนท้าย เบญจพรได้ฝากข้อคิดในการทำธุรกิจว่า
 
“เมื่อคุณมาเป็นผู้ประกอบการ คุณไม่รู้หรอกว่าธุรกิจจะประสบความสำเร็จ
หรือไม่ ดังนั้น คุณต้องกล้าที่จะเสี่ยง ไอเดียของวันแรกที่ทำธุรกิจกับสิบวันข้างหน้าหรือสิบปีข้างหน้าอาจจะต่างกัน แต่อย่างน้อยคุณจำเป็นจะต้องมีสเต็ปจากหนึ่งถึงสิบ เช่น ที่ดิฉันทำแอ๊บเซอลูท ฟิต ฟู้ด เพราะอยากทำทั้งๆ ที่ตอนแรกมองเห็น Demand แต่ไม่เห็น Supply ในตลาด และไม่มีใครทำมาก่อน เชฟยังถามดิฉันว่า คุณทำสิ่งนี้ทำไม นั่นเป็นเพราะดิฉันไม่คิดมากกับมัน ไม่คิดว่ามันจะยากสักแค่ไหน และรู้สึกสนุกไปกับมัน”

 

Last modified on Saturday, 02 December 2017 15:52
X

Right Click

No right click