August 16, 2022

ทีม Greentastic 4 จาก 3 มหาวิทยาลัย เกษตรศาสตร์ ธรรมศาสตร์ เชียงใหม่ คว้าแชมป์เวทีสร้างแบรนด์ J-MAT Brand Planning Competition ครั้งที่ 1

July 19, 2022 311

 

สมาคมการตลาดฯ และ เอสซีจี ร่วมประกาศผลรางวัล J-MAT Brand Planning Competition” ครั้งที่1 ภายใต้โจทย์  “SCG Green Choice : คุณเลือกเพื่อโลกได้” ปลื้มเยาวชนไทยเจ๋ง ปั้นไอเดียแผน“สร้างแบรนด์” ได้อย่างเข้าถึง ตอบโจทย์  สร้างสรรค์ และขยายผลได้จริง 

จากผลการตัดสินที่เป็นเอกฉันท์โดยคณะกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิ ทีม Greentastic 4 คว้ารางวัลชนะเลิศ สมาชิกในทีม ได้แก่ นางสาวสโรชา วิริยะศิริปัญญา ชั้นปีที่ 3 มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ นางสาวแรกขวัญ ทองสัมฤทธิ์  ชั้นปีที่ 3มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ นางสาวณัฐภรณ์ มโนสัมฤทธิ์ ชั้นปีที่ 4 มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ นางสาวเกศวลัย ทองตุ้ย  ชั้นปีที่ 2 มหาวิทยาลัยเชียงใหม่  นอกจากนี้ ทีม En(we)ronment จากมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ได้รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1  และทีม Greenไรดี จากมหาวิทยาลัยจุฬาลงกรณ์ได้รับรางวัลรองชนะเลิศอันดับ 2  โดยทีม Terrarium จากมหาวิทยาลัยจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย และมหาวิทยาลัยมหิดล และทีม Green Squad จากมหาวิทยาลัยขอนแก่น ได้รับรางวัลชมเชย  

นายชาคริต ดิเรกวัฒนชัย เลขาธิการ สมาคมการตลาดแห่งประเทศไทย และรองกรรมการผู้อำนวยการ สำนักกิจการและสื่อสารองค์กร บริษัท บีอีซี เวิลด์ จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “จุดเริ่มต้นของโครงการนี้ เกิดจากในปัจจุบันการสร้างแบรนด์เป็นกุญแจสำคัญที่จะส่งเสริมให้ธุรกิจประสบความสำเร็จได้ดียิ่งขึ้น เพราะการสื่อสารอย่างเดียวนั้นไม่เพียงพออีกต่อไป สมาคมการตลาดฯ เล็งเห็นความสำคัญและต้องการเปิดโอกาสให้นิสิต นักศึกษาได้แสดงศักยภาพ และเข้าใจคุณค่าของการสร้างแบรนด์อย่างแท้จริง ประกอบกับทาง SCG มีแนวคิดที่จะผลักดันและส่งเสริมแบรนด์รักษ์โลกอย่าง SCG Green Choice แบรนด์ของคนรุ่นใหม่ที่ใส่ใจสิ่งแวดล้อม  จึงเกิดเป็นความร่วมมือและริเริ่มเวที “J-MAT Brand Planning Competition” ครั้งที่ 1 ขึ้นมา ต้องขอแสดงความยินดีกับน้องๆ ที่คว้ารางวัลจากเวทีนี้ สมาคมฯ หวังว่า ด้วยแนวคิด “พลังสร้างแบรนด์เปลี่ยนโลก” โครงการนี้จะช่วยส่งเสริมการเรียนรู้นอกห้องเรียน ให้นักศึกษาได้ฝึกคิดวิเคราะห์ พัฒนาแผนอย่างครบวงจร ใช้ความคิดสร้างสรรค์อย่างเต็มที่และฝึกการทำงานเป็นทีม  ซึ่งสิ่งเหล่านี้จะช่วยเสริมสร้างศักยภาพของนักสร้างแบรนด์รุ่นใหม่ ให้พร้อมก้าวสู่เวทีระดับโลก และพร้อมรับมือกับโลกที่เปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลาได้”   

นางวีนัส อัศวสิทธิถาวร ผู้อำนวยการสำนักงาน Enterprise Brand Management SCG กล่าวว่า
“เอสซีจีชื่นชมพลังของคนรุ่นใหม่ ที่กล้าคิด กล้าทำ กล้าแสดงออก พร้อมจะเรียนรู้ ฝึกฝน พัฒนาศักยภาพอยู่ตลอดเวลา และยังเป็นกลุ่มที่สนใจปัญหาสิ่งแวดล้อม เราจึงเลือกแบรนด์ ‘SCG Green Choice: คุณเลือกเพื่อโลกได้’ มาเป็นโจทย์ในการแข่งขัน  เพราะนอกจากน้องๆ จะได้ประลองสนามกับแบรนด์ที่มองหาไอเดียดีๆ ของคนรุ่นใหม่และพร้อมจะนำผลงานน้องๆ ไปปรับใช้กับแบรนด์จริงแล้ว ยังเป็นโอกาสดีที่ได้ชวนคนรุ่นใหม่มารู้จักกับ  ESG (Environmental, Social, Governance) และร่วมเป็นส่วนหนึ่งของการขับเคลื่อน โดยร่วมพัฒนาแผนสร้างแบรนด์ดีๆ ให้กับฉลากรักษ์โลกอย่าง SCG Green Choice เพื่อชวนคนมาเลือกซื้อสินค้าที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ส่งต่อพฤติกรรมดูแลโลกไปในวงกว้าง ต้องขอแสดงความยินดีกับน้องๆ ทุกทีมที่ได้รับรางวัลในครั้งนี้ และขอบคุณนักศึกษาและอาจารย์ทุกทีมที่มาร่วมกิจกรรมกับเราตั้งแต่ต้น  เอสซีจีหวังว่าน้องๆ จะได้ความรู้ และประสบการณ์ดีๆ ที่นำไปใช้ในการทำงานในอนาคตได้ และสำคัญที่สุด คือได้ร่วมเป็นกำลังสำคัญในการขับเคลื่อน ชวนคนส่งต่อพฤติกรรมรักษ์โลก สร้างสิ่งแวดล้อมและสังคมที่ดี ตามแนวทาง ESG ต่อไปด้วย”      

J-MAT Brand Planning Competition  เป็นเวทีใหม่แกะกล่องที่จัดโดยสมาคมการตลาดแห่งประเทศไทยชวนนิสิตนักศึกษาชั้นปีที่ 1-4 มาร่วมแข่งขัน “สร้างแบรนด์” โดยประเดิมโจทย์แข่งขันครั้งแรกด้วยแบรนด์
“SCG Green Choice: คุณเลือกเพื่อโลกได้” ชิงรางวัลทุนการศึกษารวมกว่า 200,000 บาท พร้อมเกียรติบัตร โดยมีนักศึกษาสนใจสมัครเข้าร่วม  822 คน จาก 64 สถาบันทั่วประเทศ 

           

J-MAT Brand Planning Competition ครั้งที่ 1 เริ่มเปิดโครงการด้วยกิจกรรมเปิดตัวและชี้แจงโจทย์ทางออนไลน์ เปิดให้ผู้สมัครได้ซักถาม ทำความเข้าใจโจทย์ และการเข้าร่วมโครงการอย่างชัดเจน และยังจัดกิจกรรมต่าง ๆ ที่ช่วยพัฒนาทักษะความรู้ตลอดโครงการ ซึ่งรวมถึง Online Training & Workshop ที่เชิญกูรูด้านการตลาดนักสื่อสารสร้างแบรนด์ และผู้ประกอบการที่ผลิตสินค้าแบรนด์รักษ์โลก มาเป็นวิทยากรแชร์ประสบการณ์ตรงกับผู้เข้ารอบ 50 ทีม กิจกรรม Insight Visit @SCG Home Experience ที่เปิดโอกาสให้ทีมที่ผ่านเข้ารอบ 10 ทีมสุดท้ายได้ไปดูงานเพื่อสัมผัสตัวตนของแบรนด์อย่างใกล้ชิด และนำไปพัฒนาแผนฉบับเต็มได้ รวมถึงการจัดให้มีExclusive Mentoring โดยเชิญผู้เชี่ยวชาญด้านแบรนด์และการตลาดมาเป็นพี่เลี้ยง ให้คำปรึกษาในการวางกลยุทธ์การสื่อสาร รวมถึงการใช้เครื่องมือต่างๆ เพื่อสร้างแบรนด์ให้ประสบความสำเร็จ  

ติดตามรายละเอียดข่าวสารและสอบถามโครงการได้ที่

Rate this item
(0 votes)
Last modified on Tuesday, 19 July 2022 13:17
X

Right Click

No right click