September 24, 2021
×

Warning

JUser: :_load: Unable to load user with ID: 808

ปาจารีย์ คุณชัยมัง Growing up Strongly

July 06, 2017 2126
ปาจารีย์ คุณชัยมัง ปาจารีย์ คุณชัยมัง

เพราะเธอไม่เคยปฏิเสธทุกโอกาสที่ผ่านเข้ามาในชีวิต วันนี้ ปาจารีย์ คุณชัยมัง หรือ แบมบู ผู้บริหารหญิงเก่งแห่ง บริษัท เอ็กซ์เพิร์ท แอสเปค อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (Expert Aspect International: EAI) จึงยืนได้อย่างสง่างามในฐานะหุ้นส่วนของบริษัทน้องใหม่ที่น่าจับตามองกับธุรกิจการเป็นที่ปรึกษาให้กับทุกหน่วยงานที่ประสงค์จะนำแนวคิด CSV (Creating Shared Value) มาพัฒนาเป็นกลยุทธ์ธุรกิจ ตามแนวทางของไมเคิล อี พอร์เตอร์ กูรูเจ้าของแนวคิดการบริหารจัดการแนวใหม่เพื่อตอบโจทย์ทางธุรกิจและสังคมไปพร้อมกัน

ความสำเร็จในวันนี้ นอกจากจะได้มาจากความมุมานะและวิ่งชนกับทุกโอกาสที่เข้ามาในชีวิตบวกกับพื้นฐานครอบครัวที่ดีแล้ว แบมบู บอกว่า การเลือกเรียนต่อในระดับปริญญาโท สาขา Advertising and PR Management ที่ De Montfort University (DMU), Leicester, UK ยังมีส่วนหล่อหลอมให้เธอเติบโตขึ้นในทุกทางอีกด้วย

Studying & Growing up

การได้ไปเรียนต่อที่ประเทศอังกฤษ เป็นอีกหนึ่งโอกาสที่ดีที่สุดที่เกิดขึ้นในชีวิตของแบมบู เพราะเธอได้เรียนรู้จากทั้งในชั้นเรียนและนอกชั้นเรียน อย่างบรรยากาศในห้องเรียนทำให้เธอต้องเปลี่ยนตัวเองจากที่เคยใช้เวลาไปกับโซเชียลมีเดีย ทั้งเฟสบุ๊ก อินสตราแกรม ไลน์ ก็นำเวลานั้นมาใช้กับการหาบทความ ข่าวสารประจำวันอ่าน เพื่อจะได้ใช้เป็นแหล่งข้อมูลในการโต้ตอบกับอาจารย์และเพื่อนๆในชั้นเรียน ส่วนการเรียนรู้นอกห้องเรียน สำหรับแบมบู คือ การเอาชนะใจตัวเอง ไม่หลงไปกับสิ่งยั่วยุรอบตัวที่จะพาความสนใจออกไปจากเรื่องเรียนได้ง่ายๆ ทั้งหมดนี้ ทำให้แบมบูพูดได้อย่างเต็มปากว่า การเรียนปริญญาโททำให้เธอโตขึ้นอย่างมั่นคงและสวยงาม

Learning by Sharing

และการได้พูดคุย โต้ตอบ เกี่ยวกับ Case study ที่เพื่อนร่วมชั้นทุกคนพร้อมใจค้นหามาเพื่อแชร์กันในชั้นเรียนนี่เอง ที่ทำให้การเรียนสนุก ไม่น่าเบื่อ ที่สำคัญด้วยวิธีการเรียนแบบนี้ ทำให้ว่าที่ผู้บริหารสาวคนนี้ได้รับการติดตั้งองค์ความรู้ด้านการบริหารจัดการงานประชาสัมพันธ์ รวมถึงกลยุทธ์การทำโฆษณา ประชาสัมพันธ์ อย่างกระจ่างแจ้ง เมื่อต้องกลับมาทำงาน และเจอโจทย์ที่ท้าทายในการทำธุรกิจ เธอจึงสามารถหยิบเอาความรู้ที่เปรียบเสมือนอาวุธมาป้องกันตัวและต่อสู้กับทุกปัญหาได้อย่างทันเวลา จากประสบการณ์ดีๆนี้ แบมบูจึงอยากฝากข้อคิดไว้ด้วยว่า อยากให้การศึกษาไทยในทุกระดับ ได้ปรับเอาวิธีการสอนในรูปแบบข้างต้นนี้มาใช้ให้มากขึ้น ถ้าทำได้ รับรองว่าเด็กไทยจะกล้าคิด กล้าทำ ในสิ่งที่ถูกต้องมากขึ้นแน่นอน

คิดเป็น สร้างสรรค์เป็น

เมื่อถามว่าสิ่งที่เธอได้จากการเรียนปริญญาโท นอกเหนือจากความรู้ทางวิชาการนั้นคืออะไร แบมบูบอกทันทีว่า คือไหวพริบในการรับมือกับปัญหา กับสถานการณ์ทั้งคับขันและไม่คับขันได้ดีขึ้น รวมถึงระบบความคิดที่ได้รับการหล่อหลอมให้เสามารถคิดอย่างเป็นระบบมากขึ้น ทั้งยังเพิ่มพูนทักษะของการจัดลำดับความสำคัญ จัดระเบียบ ทั้งชีวิตส่วนตัวและการทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้นด้วย

Rate this item
(1 Vote)
Last modified on Thursday, 06 July 2017 09:29
X

Right Click

No right click