×

Warning

JUser: :_load: Unable to load user with ID: 6847

JUser: :_load: Unable to load user with ID: 810

“More Roads to Harley-Davidson” กลยุทธ์ดึงนักขี่ของฮาร์ลีย

August 08, 2018 2173

 

ท่ามกลางโลกที่กำลังเปลี่ยนแปลงไปอย่างรวดเร็วรวมถึงความต้องการของผู้บริโภค ฮาร์ลีย์-เดวิดสันประกาศแผนการลงทุนเชิงกลยุทธ์เพื่อรองรับธุรกิจในสหรัฐฯ พร้อมกระตุ้นการเติบโตของแบรนด์ในระดับสากลเพื่อกระตุ้นการเติบโตที่จะช่วยให้บริษัทบรรลุเป้าหมายปี ค.ศ. 2027  ด้วย ด้วยแผนกลยุทธ์ “More Roads to Harley-Davidson” ซึ่งครอบคลุมการดำเนินงานไปจนถึงปี ค.ศ. 2022

กลุ่มสินค้ามอเตอร์ไซค์ระบบไฟฟ้าที่มีน้ำหนักเบาและคล่องตัว กำหนดเปิดตัวในปี ค.ศ. 2022

แมตต์ ลาวาทิช ประธานบริษัทและประธานคณะเจ้าหน้าที่บริหาร ฮาร์ลีย์-เดวิดสัน บอกว่าแผนการดำเนินงานนี้ จะช่วยเพิ่มศักยภาพและความสามารถในการแข่งขันของฮาร์ลีย์-เดวิดสัน ประกอบด้วยความเป็นเลิศในการพัฒนาและการสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ ความนิยมต่อแบรนด์ในระดับสากล และ เครือข่ายผู้จำหน่ายที่กว้างขวาง ฮาร์ลีย์-เดวิดสันจะปฏิวัตินิยามของอิสรภาพแห่งการขับขี่ยานยนต์สองล้อไปอีกขั้น เพื่อสร้างแรงบันดาลใจแก่นักขี่รุ่นใหม่ในอนาคต ซึ่งอาจยังไม่เคยสัมผัสกับความตื่นเต้นเร้าใจในการพุ่งทะยาน ควบคู่ไปกับการรักษากลุ่มนักขี่ที่ภักดีต่อแบรนด์ฮาร์ลีย์-เดวิดสันในปัจจุบัน โดยแผนกลยุทธ์ More Roads to Harley-Davidson เกิดจากการประเมินผ่านมุมมอง ลูกค้ามาเป็นอันดับหนึ่ง จนออกมาเป็นแผนงาน 3 ด้านประกอบด้วย 

  

Harley-Davidson LiveWire กำหนดเปิดตัวในปี ค.ศ. 2019

ผลิตภัณฑ์ใหม่

เพื่อรุกแข่งขันในตลาดผู้บริโภคที่มีขนาดใหญ่และมีอัตราการเติบโตรวดเร็ว ด้วยกลุ่มผลิตภัณฑ์มอเตอร์ไซค์ที่ครอบคลุมทุกความต้องการทั้งในเรื่องระดับราคา แหล่งพลังงาน ความจุเครื่องยนต์ รูปแบบการขับขี่ และตลาดสากล โดยให้ความสำคัญกับเรื่องต่าง ๆ ประกอบด้วย

  • ตลาดมอเตอร์ไซค์ขนาดใหญ่ ผ่านการพัฒนามอเตอร์ไซค์ประเภททัวริ่งและครูเซอร์ที่มีประสิทธิภาพสูงขึ้นและใช้เทคโนโลยีที่ทันสมัยยิ่งขึ้น ซึ่งจะช่วยให้นักขี่ฮาร์ลีย์-เดวิดสันในปัจจุบันรู้สึกเป็นหนึ่งเดียวกับมอเตอร์ไซค์และสามารถขับขี่ได้นานยิ่งขึ้น
  • มอเตอร์ไซค์รุ่นกลางขนาด 500 - 1,250 ซีซี ซึ่งจะมีสินค้าที่แตกต่างกัน 3 รูปแบบและความจุเครื่องยนต์ 4 แบบ เริ่มตั้งแต่มอเตอร์ไซค์แบบแอดเวนเจอร์ทัวริ่งรุ่นแรกของบริษัท Harley-Davidson™ Pan America™ (ฮาร์ลีย์-เดวิดสัน® แพน อเมริกา™) , รุ่น 1250cc Custom (1250 ซีซี คัสตอม) และ รุ่น 975cc Streetfighter (975 ซีซี สตรีทไฟเตอร์) ซึ่งทุกรุ่นวางแผนเปิดตัวในช่วงต้นปี 2020 และจะมีรุ่นอื่น ๆ ทยอยเปิดตัวเพิ่มเติมจนถึงปี ค.ศ. 2022
  • การพัฒนามอเตอร์ไซค์รุ่นความจุเครื่องยนต์ขนาดเล็ก (รุ่น 250 – 500 ซีซี) สำหรับตลาดเกิดใหม่ในเอเชีย ผ่านการจับมือเป็นพันธมิตรกับผู้ผลิตในเอเชีย โดยมีจุดประสงค์เพื่อเพิ่มการเข้าถึงแบรนด์ ฮาร์ลีย์-เดวิดสันของลูกค้าและขยายตลาดในอินเดีย หนึ่งในตลาดที่มีขนาดใหญ่และมีอัตราการเติบโตรวดเร็วมากที่สุดของโลก รวมถึงตลาดประเทศอื่น ๆ ในเอเชีย
  • ตลาดรถมอเตอร์ไซค์พลังงานไฟฟ้า จะมีการเปิดตัวมอเตอร์ไซค์พลังงานไฟฟ้ารุ่นแรกของฮาร์ลีย์-เดวิดสัน LiveWire (ไลฟ์ไวร์) ซึ่งจะเป็นมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าสองล้อหน้ากว้างแบบไม่มีคลัทช์เพื่อการขับขี่ในสไตล์ “บิดและออกตัวทันที” รุ่นแรก ในปี ค.ศ. 2019  และจะมีการเปิดตัวรุ่นอื่น ๆ เพิ่มเติมไปจนถึงปี ค.ศ. 2022 เพื่อเพิ่มทางเลือกผลิตภัณฑ์มอเตอร์ไซค์ที่มีน้ำหนักเบา ขนาดเล็กและเข้าถึงได้ง่ายให้มากยิ่งขึ้น เพื่อกระตุ้นนักขี่มอเตอร์ไซค์หน้าใหม่กับการขับขี่รูปแบบใหม่ ๆ ของฮาร์ลีย์-เดวิดสัน

 

Pan America มอเตอร์ไซค์แบบแอดเวนเจอร์ทัวริ่งรุ่นแรกของHarley-Davidson

เพิ่มการเข้าถึงแบรนด์

ฮาร์ลีย์-เดวิดสัน จะขยายแนวทางการกระจายสินค้าในตลาด และตอบสนองความต้องการของลูกค้าในปัจจุบัน ด้วย

  • การสร้างประสบการณ์ผู้บริโภคที่มีส่วนร่วมสูงให้ครอบคลุมช่องทางการค้าปลีกทั้งหมด ซึ่งประกอบด้วยการยกระดับและขยายการดำเนินงานระบบดิจิทัลของบริษัททั่วโลก ผ่านการพัฒนาประสบการณ์บนเว็บไซต์Harley-Davidson.com
  • การจัดตั้งพันธมิตรเชิงกลยุทธ์กับผู้ให้บริการอี-คอมเมิร์ซชั้นนำระดับโลก เพื่อขยายการเข้าถึงแบรนด์ฮาร์ลีย์-เดวิดสัน สู่กลุ่มผู้บริโภคหน้าใหม่ที่มีศักยภาพ
  • การกำหนรูปแบบการค้าปลีก ซึ่งรวมถึงหน้าร้านจำหน่ายขนาดเล็กภายในเขตเมืองทั่วโลก เพื่อนำเสนอแบรนด์สู่กลุ่มคนเมืองและเพิ่มยอดขายของผลิตภัณฑ์ใหม่ของฮาร์ลีย์-เดวิดสัน รวมถึงขยายการจัดจำหน่ายสินค้าเครื่องแต่งกายในระดับสากล

 

สตรีทไฟเตอร์ 975 ซีซี คือส่วนหนึ่งของกลุ่มสินค้ามอเตอร์ไซค์รุ่นกลางขนาด 500 - 1,250 ซีซี กำหนดเปิดตัวในปี ค.ศ. 2020

 ผู้จำหน่ายฮาร์ลีย์-เดวิดสัน

  บริษัทจะยกระดับประสิทธิภาพของเครือข่ายผู้จัดจำหน่าย ช่วยให้ผู้จัดจำหน่ายฮาร์ลีย์-เดวิดสัน สามารถขับเคลื่อนนวัตกรรมและสร้างความสำเร็จให้แก่ตนเองและฮาร์ลีย์-เดวิดสัน ไปพร้อมกับการมอบประสบการณ์ผู้บริโภคระดับพรีเมียมของแบรนด์ ให้ครอบคลุมผลิตภัณฑ์และฐานลูกค้าที่มีความหลากหลาย แมตต์ ลาวาทิช สรุปว่าแผนงานทั้ง 3 ด้านของบริษัทคือการกำหนดขอบเขตแบรนด์ขึ้นใหม่ เพื่อให้เข้าถึงลูกค้ามากขึ้น   

การระดมทุนและการเงิน

นอกจากการสร้างนักขี่หน้าใหม่ บริษัทยังคาดหวังให้แผนกลยุทธ์ More Roads to Harley-Davidson สามารถสร้างมูลค่าที่เพิ่มมากขึ้น ช่วยให้ธุรกิจมั่นคงและแข็งแกร่ง เพิ่มอัตราผลตอบแทนของกิจการฮาร์ลีย์-เดวิดสัน  มอเตอร์ และทำให้บริษัทสามารถจ่ายผลตอบแทนแก่ผู้ถือหุ้นได้เพิ่มขึ้น โดยบริษัทได้วางแผนด้านทุนทั้งหมดด้วยการลดค่าใช้จ่ายทุกด้านและการจัดสรรการลงทุนและทรัพยากรที่เคยวางแผนไว้ก่อนหน้านี้ใหม่ทั้งหมด ซึ่งรวมถึงงบลงทุนด้านการดำเนินงานถึงปี ค.ศ. 2022 จากเดิม 450 ล้านดอลลาร์ เป็น 550 ล้านดอลลาร์ และการลงทุนด้วยเงินทุนจนถึงปี ค.ศ. 2022 จาก 225 ล้านดอลลาร์ เป็น 275 ล้านดอลลาร์ โดยบริษัทคาดหวังว่าแผนกลยุทธ์นี้จะสามารถสร้างรายได้ต่อปีเพิ่มขึ้นมากกว่า 1 พันล้านดอลลาร์ในปี ค.ศ. 2022 เมื่อเปรียบเทียบกับปี ค.ศ. 2017

X

Right Click

No right click